Cách nhận biết độ mòn của vòi phun


18

E3D-trực tuyến và 1) Hãy Magazine đã đã viết về sợi carbon in thiệt hại tiềm năng và phát sáng trong sợi tối có thể làm gì để vòi phun của máy in của bạn.

Những gì tôi dường như không thể tìm thấy là những manh mối hoặc dấu hiệu cảnh báo cần chú ý nếu vòi phun của bạn đã bị hao mòn đáng kể. Tôi đã tự mình in vài trăm gram sợi phát sáng và không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về chất lượng in.

E3D nói rằng bạn có thể "in thất thường không thể đoán trước" với một vòi phun bị mòn. Bất cứ ai cũng có thể giải thích hoặc cung cấp các ví dụ về điều này thực sự có nghĩa là gì và khi nào cần thay thế?

1) Liên kết E3D không hợp lệ và cũng không thể tìm thấy nội dung


1
Rõ ràng, khi bạn nhận thấy chất lượng in của mình bị giảm sút ... Đừng sửa nó nếu nó không bị hỏng.
Tom van der Zanden

3
Hơi lạc đề, nhưng nếu bạn có kế hoạch in thêm các loại sợi như vậy, hãy xem xét lấy một vòi thép cứng : e3d-online.com/E3D-v6/Extra-No
Tormod Haugene

Nơi mà nó nói rằng phát sáng trong bóng tối gây ra hiệu ứng tương tự?
Eric Johnson

Đó là kiến ​​thức khá phổ biến. Tuy nhiên, phụ thuộc vào kích thước hạt, một số GITD có độ mài mòn cao hơn các loại khác.
Ryan Carlyle

3
Nếu bạn muốn kiểm tra trực tiếp (giả sử, trước khi thực hiện một bản in lớn hoặc quan trọng), tôi sẽ nhận được một bộ mũi khoan nhỏ (một trong nhiều nguồn: amazon.com/SE-Drill-Mini-Sizes-82615MD/dp/ B0052Z9TJG ). Nếu kích thước tiếp theo lớn hơn bình thường, vừa với vòi phun, thì có lẽ đã đến lúc thay thế vòi phun. Các bit cũng hữu ích nói chung ...
TextGeek

Câu trả lời:


13

Tôi tin rằng thí nghiệm nhỏ được thực hiện bởi E3D - cùng một liên kết bạn cung cấp - trả lời câu hỏi của bạn rất tốt. Một số điểm về mặc có thể được tìm thấy trong bài viết này. Sau khi in chỉ 250 gram ColorFabb XT-CF20 (sợi carbon):

  • Đường kính vòi phun đã tăng lên rõ rệt
  • Các bức tường bên trong của lỗ (mở) cho thấy các đường gờ và rãnh sắc nét sâu
  • Đầu vòi đã trở nên tròn trịa và rút ngắn

Tất cả các triệu chứng này đã được tìm thấy nhiều lần cho vòi phun bằng đồng tiêu chuẩn.

Đặc biệt, tôi tin rằng triệu chứng cuối cùng trong số các triệu chứng này có thể là một triệu chứng dễ nhận biết nhất mà không có thiết bị đo chính xác (và không quan sát chất lượng in).

Liên quan đến việc giảm chất lượng in, những triệu chứng này có thể được mô phỏng bằng cách:

  • Đặt đường kính vòi quá lớn trong máy thái của bạn
  • Cân bằng giường của bạn quá cao (đầu tròn cũng sẽ làm giảm chiều dài của đầu)
  • In bằng một phần guốc làm gián đoạn dòng chảy dây tóc bình thường (do các rãnh và đường vân)

Chính xác những gì nó sẽ trông như thế nào trên phần in của bạn là khó dự đoán, nhưng tôi cho rằng bạn có thể nhìn thấy các đốm màu, dưới đùn, độ bám dính lớp kém, cũng như bề mặt không đều của các lớp trên cùng của bạn.


5

Một trong những điều tôi tìm kiếm là nếu bạn kéo đầu in ra một cách tốt ra khỏi giường và để nó đùn ra. Nó chỉ nên phun nhựa thẳng xuống. Nếu nó uốn cong mạnh theo một hướng, hoặc thậm chí cuộn tròn lại, thì đó là dấu hiệu của sự hư hại.


0

Dựa theo

đường kính bên trong không thay đổi nhiều, nhưng, như đã nói bởi @ 0scar, vòi phun rút ngắn và cuối cùng bạn đến được khoang bên trong.

Kiểm tra độ dài và bạn đã hoàn tất.


0

TL; DR Bạn có thể so sánh vòi phun với một vòi mới tương tự để tìm độ mòn.


Những người tạo ra Olsson Ruby Faucet đã công bố một số hình ảnh về sự hao mòn trên vòi phun bằng đồng, thép và thép cứng. Từ trang web của họ , hình ảnh sau đây được chụp:

Vòi phun

Tùy thuộc vào số lượng dây tóc đang được in, không chỉ kích thước bên trong, mà cả kích thước bên ngoài thay đổi đáng kể. Điều này được thấy rõ trong các hình ảnh. So sánh vòi phun của bạn với một vòi mới tương tự có thể cho bạn ý tưởng về sự hao mòn của vòi phun. Dự kiến ​​rất lâu trước khi vòi phun đạt đến trạng thái này, bạn cần điều chỉnh lại khoảng cách giữa giường với vòi phun và bộ điều chỉnh lưu lượng, bạn sẽ thấy điều này trong chất lượng bản in của bạn và lớp đầu tiên dính vào giường. Vì vậy, càng cần (thường xuyên) bạn cần sửa lại để in bản in hoặc in thành công và chính xác kích thước, thay đổi lớn hơn mà vòi phun của bạn đã mòn.


-1

Bạn có thể kiểm tra độ dài vòi rút ngắn bằng cách sử dụng một bộ máy đo cảm biến để đo khoảng cách từ giường đến vòi phun. https://en.wikipedia.org/wiki/Feeler_gauge


3
Một vòi phun mòn không nhất thiết phải rút ngắn. Ngoài ra, đây có vẻ là một phương pháp khá không đáng tin trừ khi bạn (1) sử dụng máy đo cảm biến khi bạn cài đặt vòi phun lần đầu và nhớ khoảng cách chính xác giữa vòi phun và giường (2) trong khi sử dụng vòi phun, không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì đối với thiết lập như cân bằng giường (3) giường và vòi phun đã / hoàn toàn sạch khi đo.
Tom van der Zanden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.