Khoan nhựa in 3D


17

Tôi cần thực hiện một số xử lý bài đăng của các mô hình in 3D của mình bao gồm thêm một số lỗ hổng. Đối với mỗi PLA, ABS, PETG và các vật liệu in 3D khác:

Bằng cách nào thì khoan một lỗ trong một mô hình được làm từ vật liệu đó giống hoặc không giống như khoan gỗ? Có đáng để nhận được "mũi khoan nhựa" đặc biệt tốn hàng tấn tiền hay tôi có thể sử dụng mũi khoan tốc độ cao thông thường? Những nhựa này có hạt mà chúng sẽ tách ra khi khoan vào, và nếu vậy, những cách nào để tránh sự phân tách như vậy? Là tốc độ cao hơn tốt hơn, hay tốc độ thấp hơn, hay tôi chỉ nên sử dụng giá đỡ bit xoay ngón tay?

Là một số vật liệu in 3D dễ khoan hơn những vật liệu khác?

Những phương pháp nào khác cũng hoạt động để tạo ra một lỗ hổng trong các loại nhựa khác nhau?


Ở dạng hiện tại, câu hỏi này có thể quá rộng. (Tại thời điểm viết bài này, Nó có một số phiếu gần với nó). Tuy nhiên, tôi tin rằng câu hỏi là hữu ích. Có lẽ chúng ta nên chia nó thành các câu hỏi để khoan trong các vật liệu riêng biệt. Tôi nghĩ rằng một câu hỏi kinh điển về việc khoan nhựa in 3D sẽ hữu ích.
SL Barth - Tái lập Monica

Câu trả lời:


13

Phải giải quyết vấn đề này ... Bạn có thể in lỗ vào phần thay vì khoan không? Điều đó thường tốt nhất, khi có thể.

Nếu bạn cần khoan, chắc chắn bạn sẽ muốn in một lỗ nhỏ và sau đó khoan nó ra bằng mũi khoan. Điều này vừa cung cấp sự liên kết cho máy khoan và thêm nhựa xung quanh khu vực bạn sẽ yếu đi. Nếu bạn không biết lỗ cần đi trước ở đâu, hãy lấp đầy mô hình bằng mô hình hex của các lỗ nhỏ trong khu vực chung của quá trình khoan trong tương lai. Đây là một cách dễ dàng để tăng cường khu vực với nhiều nhựa hơn mà không làm cho toàn bộ phần rắn. (Sử dụng máy cắt cho phép cài đặt in được bản địa hóa cũng sẽ hoạt động.)

Lỗ phải được căn chỉnh nhiều hay ít theo chiều dọc hoặc "ngang hạt" (+/- 45 độ thẳng hàng với trục Z) để đảm bảo có các vòng nhựa chắc chắn, đẹp xung quanh lỗ để giữ cho nó không bị tách ra. Khoan vào một phần được in (đặc biệt là PLA) từ mặt bên / song song với mặt phẳng XY rất có khả năng phân tách nó. Nó thậm chí có thể ổn lúc đầu nhưng nứt sau khi tải hoặc do creep.

Các mũi khoan gỗ thông thường hoạt động tốt, nhưng bạn cần đi chậm và nhấm nháp, để thời gian dẻo nguội để nó không bị chảy và dính vào bit. (Chất làm mát là một tùy chọn.) Sử dụng lỗ thí điểm, bit thí điểm hoặc bước khoan để loại bỏ ít nhựa hơn trên mỗi lần đi qua. Một bit thực sự sắc nét sẽ thực hiện tốt hơn đáng kể so với một bit buồn tẻ.

Đặt một cái gì đó cứng và có thể khoan như gỗ phía sau phần nhựa để giúp tránh vỡ và kẹt bit khi bạn vượt qua phía đối diện.


8

Tôi không khuyên bạn nên khoan một lỗ trên phần in 3D theo nghĩa truyền thống như với gỗ. Thay vào đó, tôi chỉ đơn thuần là trích xuất một phần in 3D.

Tôi đã thực hiện điều này khá nhiều trong đó tôi sẽ in các lỗ của mình với kích thước nhỏ hơn một chút so với kích thước danh nghĩa và sử dụng mũi khoan cacbua tiêu chuẩn để khoan lỗ.

Những điều cần cân nhắc:

  • In các lỗ nhỏ hơn danh nghĩa sẽ đảm bảo lỗ của bạn không được in lớn hơn danh nghĩa
  • In với lớp vỏ cao hơn sẽ đảm bảo bạn có thể loại bỏ vật liệu mà không làm lộ thông tin

Lưu ý rằng việc khoan trực tiếp vào (hoặc thông qua) một khu vực đổ vào của bộ phận có thể dẫn đến nứt phần sau đó, tùy thuộc vào chức năng của lỗ. Nói chung, một lỗ được in (ngay cả khi được khoan) sẽ mạnh hơn đáng kể so với lỗ được khoan qua khu vực đổ vào.


1
Đây chính xác là những gì tôi đã làm trong vô số phần và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề. Tôi thường thu nhỏ đường kính khoảng một mm hoặc hơn và đảm bảo rằng tôi đang thực hiện nhiều chu vi. Tôi sẽ không muốn đi sâu vào ... mà có thể trở nên lộn xộn.
Kevin Morse

6

Ngoài những câu trả lời hay đã được đưa ra, tôi muốn thêm: Sử dụng mũi khoan sắc bén và đừng đi quá nhanh. Các mũi khoan xỉn màu và quay nhanh có nhiều khả năng làm nóng nhựa (đặc biệt là PLA) đến mức bị mềm trở lại, và sau đó bạn thường gặp rắc rối vì thay vì cắt tròn sạch, vật liệu sẽ bắt đầu uốn cong và nước mắt. Và nếu bạn cho phép nó nguội xung quanh mũi khoan - tốt, tôi đã phá hủy một sợi chỉ bằng cách này ...


1
Điểm thực sự tốt về độ sắc nét! Bất cứ ai quen thuộc với việc cắt nhựa với sản xuất truyền thống đều quen thuộc với vấn đề này, nhưng rất nhiều người có sở thích thì không. +1
tbm0115

Phần kỳ lạ là, tôi đã có nhiều lần khoan ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ thấp. Nhiệt độ cao làm mềm vật liệu, cho phép khoan đi các phần của đường nhựa mà không phá vỡ cấu trúc. Nó cũng có đường nối để tăng cường các khu vực xung quanh lỗ.
Ezra

3

Khoan thực sự là có thể, nhưng như đã nêu trong các câu trả lời trước, tốt nhất bạn nên thực hiện việc này dọc theo chiều dọc từ giường in để có cường độ tối đa, và nếu có thể, hãy sử dụng một lỗ nhỏ như một điểm bắt đầu / hướng dẫn. Khoan theo chiều ngang có thể khiến các lớp tách ra nhưng nếu bạn kẹp xuống theo hướng z, bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn. Nó có khả năng bắt đầu nứt nếu ngay cả một mô-men xoắn tương đối nhỏ được áp dụng (một lớp có độ bám dính kém cũng đủ để làm cho nó yếu đi một cách đáng ngạc nhiên). Nếu bạn vẫn cần áp dụng mô-men xoắn từ phương ngang, hãy xem xét gia cố cấu trúc theo hướng z hoặc tách bản in của bạn và dán / ghép các mảnh lại với nhau để có được sức mạnh theo cả hai hướng. Hai lỗ có sức mạnh khá (một dọc theo chiều dọc và một dọc theo chiều ngang) cũng có thể đạt được bằng cách thêm các lỗ dọc và bắt vít các lớp lại với nhau. Khi khoan, chú ý không tác dụng lực quá mạnh và đảm bảo phần thừa không bị kẹt trong mũi khoan. Bất kỳ mũi khoan nào cũng hoạt động nhưng tôi thấy rằng gỗ có xu hướng cao hơn một chút để tạo ra kẹt giấy.


3

Sự khác biệt chính giữa khoan nhựa in FDM và gỗ là phần nhựa không rắn hoàn toàn, và nhựa sẽ tan chảy hoặc cháy ở nhiệt độ thấp hơn nhiều so với gỗ.

Nếu bạn biết trước khi in rằng bạn sẽ muốn khoan phần hoặc có khả năng cần, thì bạn sẽ muốn sửa đổi thiết kế của phần sao cho có đủ vật liệu và cốt thép bên trong vị trí của vị trí khoan . Cách mà tôi đã làm trong quá khứ là đặt một lỗ xuyên qua toàn bộ bộ phận và hơi nhấn mạnh vào lỗ. Sau đó, tôi cũng tăng số lượng vỏ trên phần để các chủ đề sẽ có thêm một số vật liệu để cắn vào.

Nếu bạn biết rằng bạn sẽ cần một lỗ ở bộ phận nhưng không chắc chắn ở đâu thì tôi khuyên bạn nên sử dụng mức độ thấm cao nhất có thể trên bản in để phần của bạn sẽ càng gần càng tốt với nhựa. Hoặc nếu có một vài lĩnh vực bạn nghĩ có thể cần phải khoan, bạn có thể xây dựng cấu trúc bên trong của riêng mình nhưng điều đó có thể mất rất nhiều thời gian.

Nếu bạn không biết phần của mình sẽ cần được khoan VÀ bạn đã in với mức tối thiểu thì hãy cẩn thận khi khoan và chỉ sử dụng áp lực tối thiểu để cắt qua lớp trên cùng để tránh làm nát phần đó. Sau đó, một khi phần được khoan tất cả các cách thông qua việc xem xét lấp đầy phần bằng epoxy để củng cố vị trí lỗ (nếu cần thiết).

Kịch bản trường hợp tốt nhất là biết bạn cần lỗ ở đâu và lớn như thế nào trước khi in. Tất nhiên mặc dù thông số kỹ thuật thay đổi hàng ngày.

Đối với sức nóng được tạo ra từ quá trình khoan, tôi không gặp nhiều rắc rối với việc tiêu tan nó. 'Phương pháp' của tôi để khoan một phần được in (ream kỹ thuật) là sau khi tôi căn chỉnh lỗ của mình bằng máy khoan, tôi sau đó chạm vào mũi khoan chỉ cắt một milimet một lần, sau đó rút lại, đợi vài giây rồi lặp lại cho đến khi tất cả các cách thông qua. Một chút thời gian nhưng lý do của tôi là để giảm thiểu việc đốt và quá nóng của lỗ do ma sát cắt.

Thành thật mà nói tôi nghĩ cách tiếp cận khoan của tôi là quá mức cần thiết. Nhưng, mỗi lần tôi cần làm điều đó là do lỗi trong mô hình hóa. Tôi đã không có thời gian để in lại và đã bị khủng hoảng thời gian. Do đó, bước xử lý bài đăng của tôi không có tùy chọn để thất bại nên tôi đã rất cẩn thận. Cho dù nó có quá mức cần thiết hay không thì chắc chắn nó vẫn hoạt động, và tốt hơn hết là nên thận trọng hơn một chút so với muộn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.