Dây tóc cực ở một góc


18

Trên một trong những vòi phun trên máy in của tôi, dây tóc đi ra ở góc 45 độ. Có vẻ như điều này gây ra vấn đề với độ bám dính trên giường và chất lượng tổng thể.

  • Điều gì gây ra vấn đề này?
  • Làm thế nào để tôi sửa chữa nó?
  • Làm thế nào để tôi ngăn chặn nó xảy ra trong tương lai?

Khi bạn nói máy đùn, bạn có nghĩa là vòi phun?
Tormod Haugene

Tôi sửa nó rồi.
Eric Johnson

1
@TextGeek, tôi tin rằng Eric đã đề cập đến chính tả, không phải câu hỏi. ;)
Tormod Haugene

@EricJohnson Câu hỏi này đã được giải quyết cho bạn chưa, hoặc bạn vẫn đang tìm kiếm câu trả lời?
tbm0115

Có, tôi đã sử dụng một sợi dây mỏng để làm sạch vòi phun. Tôi cũng đã thực hiện một loạt các thao tác kéo để loại bỏ các mảnh vụn cao hơn trong máy đùn.
Eric Johnson

Câu trả lời:


7

Cá nhân tôi đã có điều này xảy ra khi tôi có một tắc nghẽn nhỏ trong vòi của tôi.

Bước đầu tiên của tôi để khắc phục điều này sẽ là:

  1. Hãy chắc chắn rằng bên ngoài của vòi của bạn sạch sẽ. Tôi đã có một chút lực kéo nhựa ở dây tóc đùn và thay đổi hướng của nó.
  2. Cố gắng "kéo lạnh" hoặc " kéo nguyên tử ". Trên Máy sao chép 2 của tôi, tôi thực hiện điều này bằng cách tháo động cơ máy đùn, làm nóng đầu nóng, đẩy thủ công một chiều dài dây tóc qua vòi, để hơi nguội và kéo dây tóc (và hy vọng là tắc) ra khỏi vòi.

Cũng đảm bảo rằng bạn thay đổi dây tóc theo cách sạch nhất có thể. Theo đề xuất, có thể sử dụng kéo lạnh: 3dprinting.stackexchange.com/questions/233/NH
kamuro

6

Nếu bạn đang bay lên không trung, thì dây tóc thực sự phát ra theo những hướng dường như ngẫu nhiên. Điều này không gây ra vấn đề vì dây tóc phải luôn được đặt trên giường / lớp bên dưới (hoặc trong khi bắc cầu, bị kéo căng). Cách dây tóc đi ra trong không khí tự do không phản ánh cách nó hoạt động trong quá trình in.

Nếu bạn đang gặp rắc rối thì có lẽ vòi phun bị tắc với một mảnh vụn nhỏ (hoặc, không chắc) vòi phun thực sự bị hỏng. Bạn có thể làm rất ít để ngăn chặn điều đó ngoài việc sử dụng dây tóc chất lượng cao và cẩn thận không làm hỏng vòi phun.


Bạn đánh bại tôi vào nó! :)
Tormod Haugene

1

Bạn rất có thể bị tắc một phần trong hotend của bạn (phía bị tắc là góc của dây tóc đùn uốn cong) hoặc có một số nhựa bị dính trên bề mặt vòi phun mà nhựa đùn gần như dính vào, giống như hai giọt nước hòa vào nhau .

Nếu là cái sau, hãy làm sạch hotend. Dễ dàng hơn để loại bỏ nhựa trên nó trong khi nóng và mềm, nhưng đừng tự đốt.

Nếu đó là một đôi guốc, điều đó phức tạp hơn. Đầu tiên, bạn có thể chắc chắn rằng nó có thực sự là một đôi guốc hay không bằng cách đùn vào không khí và đo dây bằng thước cặp. Nếu nó mỏng hơn mức cần thiết và cài đặt máy thái của bạn vẫn ổn, thì đó là một đôi guốc.

Những cách để thoát khỏi guốc:

1) Thay thế vòi phun bằng một cái mới.

2) Phá vỡ guốc bằng một sợi dây sắc.

3) Lấy hotend ra và làm sạch vòi bằng acetone ("tắm acetone").

4) Thổi đuốc trên một vòi phun. Điều nguy hiểm để làm cho một số nhưng nó hoạt động. Nếu bạn không tự tin hoặc có kinh nghiệm để làm điều này và hai giải pháp trước không giúp được gì, thì hãy đi với tùy chọn 1.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.