Thay đổi thiết kế giảm trọng lượng cho trình điều khiển máy đùn


7

Tôi đang xem xét việc tháo động cơ điều khiển ra khỏi cụm máy đùn và thay vào đó là đặt nó trên một điểm lắp đặt cố định, sau đó sử dụng đầu nối loại trục từ động cơ đến cụm máy đùn để thực sự lái máy đùn. Động lực cho sự thay đổi này là giảm trọng lượng tổng thể của trình điều khiển máy đùn và lắp ráp đầu nóng, cho phép chuyển động nhanh hơn của cỗ xe trên trục liên kết của nó (một trong X, Y).

Sẽ tốt hơn nếu chạy một cặp trình điều khiển (một cho mỗi hướng) để quản lý đảo ngược áp suất dây tóc hoặc tốt hơn là chỉ sử dụng một trình điều khiển và đảo ngược động cơ như bình thường?


3
Cấu hình bạn đề xuất được đặt đúng chỗ và được gọi là Flex3Drive. Một tìm kiếm nhanh sẽ đưa ra nhiều liên kết đến cùng một trang web cho sản phẩm này. Tôi không thể bảo đảm cho sản phẩm, đã hủy giao hàng.
fred_dot_u

Câu trả lời:


5

Ý tưởng rất tuyệt

Một động cơ chắc chắn sẽ có nhiều khả năng tạo ra các mô men cần thiết ngay cả thông qua đầu nối trục uốn. Đối với bất kỳ máy in 3D có kích thước bình thường, các điểm xuyến cần thiết và tốc độ bạn cần để đáp ứng nhanh cũng nằm trong khả năng của bất kỳ động cơ bước ngoài giá nào.

Tuy nhiên, chỉ là một lưu ý về ý tưởng, với một kết nối 'cứng nhắc' bình thường, về cơ bản không có sự quanh co hay tháo gỡ, và chỉ có sự phản ứng dữ dội giữa các bánh răng và dây tóc để xem xét, và đó thực sự là con số không. Tuy nhiên, với trục uốn, việc xếp chồng lên nhau và uốn cong sẽ lớn hơn nhiều. Hệ thống sẽ yêu cầu nhiều vòng quay hơn tại nguồn để tạo ra cùng một mô-men xoắn ở bộ xả cuối khi trục uốn cong và uốn cong dưới tải. Đối với các mô-men xoắn nhỏ có trục uốn ngắn, điều này sẽ không thành vấn đề vì áp lực dây tóc là khá nhỏ. Nhưng nếu bạn mở rộng dự án này hoặc bắt đầu làm việc với tốc độ cao hơn nhiều, bạn có thể gặp phải một số vấn đề với thiết kế này.

Tôi không biết bạn cần phải làm việc lớn hay nhanh như thế nào để bắt đầu trở thành một vấn đề. Tôi đang tưởng tượng khá lớn mặc dù. Chỉ cần một cái gì đó bạn có thể muốn ghi nhớ nếu bạn cố gắng biến nó thành một máy in 3D khổng lồ, siêu nhanh.


Một số phần mềm in 3D có thể bù cho phản ứng ngược bằng cách sử dụng Oozebane hay còn gọi là Retraction Tune aka deprime .
David Cary

3

Nếu bạn đang nói về một trình điều khiển và động cơ bước máy in 3D thông thường, thì một trình điều khiển hoàn toàn có khả năng điều khiển động cơ cả tiến và lùi.

Thiết lập ống flex mà bạn mô tả âm thanh như máy đùn Bowden .


2
Những gì anh mô tả không phải là một máy đùn Bowden, mà là một cái gì đó tương tự như Flex3Drive như được ghi nhận bởi fred.
Tom van der Zanden

@TomvanderZanden À, giờ thì tôi đã hiểu. Cảm ơn đã chỉ ra rằng.
ctag

Nhưng Bowden là một cách tiếp cận giải quyết cùng một vấn đề theo cách tương tự nhưng khác nhau. Di chuyển động cơ ra khỏi đầu in và kết nối một "vật truyền lực", (dây tóc được giữ trong ống, cho Bowden), đến đầu in từ nơi tạo ra lực tại động cơ. Tôi nghi ngờ Bowden nhẹ hơn, dựa trên các công cụ trục flex mà tôi đã sở hữu.
Ecnerwal
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.