Cách khắc hình trụ rỗng dọc theo bề mặt cong trong Fusion 360


8

Hãy để tôi bắt đầu từ chối trách nhiệm: Tôi chưa quen với thiết kế 3D, để thiết kế nói chung và đặc biệt hoàn toàn mới đối với Fusion 360. Đây là dự án đầu tiên của tôi.

Tôi bắt đầu bằng cách tạo ra một hình trụ rỗng, với một đầu mở và đầu kia đóng. Ví dụ một hình trụ rỗng có đáy đóng và đỉnh mở.

Tôi đã có thể tạo ra hình trụ rỗng như vậy bằng cách sử dụng các công cụ hình trụ và vỏ.

Bây giờ, tôi muốn khắc / khắc một mô hình trên vỏ. Tôi có thể muốn bản khắc này đi xuyên qua lớp vỏ (thực tế tạo ra một lỗ có hình dạng của mẫu của tôi); hoặc, tôi có thể chỉ muốn khắc trên một phần của vỏ, nhưng không cắt tất cả các cách mặc dù.

Mô hình của tôi là một sóng âm thanh. Tôi có một hình ảnh đen trắng 2D của sóng âm thanh này. Tôi có thể muốn khắc nó lên vỏ cong, để nó cong quanh hình trụ.

Tôi hy vọng mô tả của tôi là rõ ràng. Một cách khác để mô tả những gì tôi đang tìm kiếm, là tưởng tượng việc cắt mô hình sóng âm thanh qua hình chữ nhật 2D, sau đó cuộn hình chữ nhật này dọc theo chiều rộng của nó thành một hình trụ.

Làm thế nào tôi có thể làm một cái gì đó như thế?


1
Tôi tìm thấy video này từ một tìm kiếm nhanh, nhưng dường như chỉ cho thấy cách đặt hình ảnh 2d lên bề mặt 3D từ một hướng. Nó có thể có ích cho bạn quá? :-)
Tormod Haugene

1
Một vài hạn chế của kỹ thuật @TormodHaugene đã mô tả. 1) Nó yêu cầu hình ảnh vectơ (svg) - bạn không thể sử dụng hình ảnh bitmap / raster (như bmp hoặc jpg) 2) Nó khắc các đường thẳng đứng (không vuông góc với bề mặt). Có thể sử dụng kỹ thuật để khắc một tấm phẳng mà sau đó bạn uốn cong thành hình trụ để kết quả khắc sẽ vuông góc với bề mặt.
markshancock

Cho đến gần đây, điều này không thể thực hiện được với Fusion 360. Nếu bạn có một bản phác thảo phẳng, các thao tác như extrude chỉ có thể chiếu tuyến tính lên bề mặt cong và không bao bọc nó. Tuy nhiên, tôi đã thấy đề cập đến việc mọi người có thể đánh lừa các tính năng bảng tính mới để hoàn thành một hình dạng được bao bọc, sau đó tham gia vào các đối tượng khác. Hướng dẫn này có thể giúp đỡ. Tôi chưa thử điều này bản thân mình.
mbmcavoy

Câu trả lời:


2

Nếu bạn muốn nó được khắc, sau đó phác thảo sóng âm thanh trên mặt phẳng trung tâm. Khi bạn đi đến extrude, bấm vào "extrude from", rồi bấm "from object". Bấm vào mặt phẳng bạn muốn đùn từ, và sau đó 2xtrude tuy nhiên cho bạn muốn. Một cách khác để làm điều này là chiếu bản phác thảo lên bề mặt, và sau đó đùn hình chiếu.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.