Các bộ phận hotend giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc thực sự tạo ra các bản in tốt?


7

TL; DR

Có thể xây dựng một hotend, sử dụng các bộ phận riêng biệt, có nguồn gốc từ eBay, từ Trung Quốc, và vẫn đạt được một bản in chất lượng cao?


Theo tôi, hotend E3D V6 khá đắt, ở mức $ / £ 70, đặc biệt là với những người xây dựng với ngân sách eo hẹp. Bây giờ, rõ ràng / có lẽ, có một số QA và thử nghiệm xây dựng khá nghiêm ngặt, và họ phải trả chi phí nghiên cứu và thiết lập gia công ban đầu và điều này được phản ánh trong chi phí cao. Ngoài ra, các biểu hiện, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho , lò xo để tâm.

Tuy nhiên, tôi tự hỏi nếu tôi có nguồn gốc từ các bộ phận riêng lẻ từ Trung Quốc, với giá trị một đô la, nghĩa là:

  • Cổ họng (có lớp lót Teflon)
  • Khối sưởi
  • Tản nhiệt
  • Vòi phun
  • Đầu nối khí nén (PC4-05 / PC4-M06)
  • Máy sưởi
  • Nhiệt điện trở

Tôi cũng có thể, kết thúc với một hotend, hoạt động tốt, hoặc thậm chí là biểu diễn, một hotend E3D, hay tôi đang sống ở vùng đất đám mây?

Rốt cuộc, đừng quên rằng, hầu hết, nếu không, tất cả các bộ phận được sử dụng trong hotend E3D dù sao cũng có thể đến từ Trung Quốc, vì hầu hết các cơ sở sản xuất đã chuyển từ Mỹ / EU sang các cơ sở sản xuất và gia công rẻ hơn, ở Đông Nam Á.

Tôi đã đọc rất nhiều lần rằng mọi người đã gặp phải các vấn đề về đùn, in kém chất lượng, v.v., từ máy in giá rẻ của họ, cho đến khi cuối cùng họ bỏ ra tiền mặt và nâng cấp lên một hotend E3D chính hãng. Sau đó, các bản in đã được cải thiện nhiều. Tôi đã đọc điều này vô số lần, trong các blog, chủ đề, v.v., vì vậy tôi cho rằng điều đó là không thể.

Tôi nhận ra rằng nếu các bộ phận không được hoàn thành chính xác, và kết thúc bằng việc vùi vào bên trong cổ họng, vòi phun, v.v., thì dây tóc sẽ không đùn chính xác. Xem câu trả lời của tbm0115 về thời gian tồn tại của máy đùn / vòi phun? Tuy nhiên, giả sử rằng các bộ phận mà tôi nhận được được gia công và hoàn thành, chính xác thì không có vấn đề gì, phải không?

Có ai thực sự làm điều này? Là mày mò với hotends một điều được thực hiện? Có ai có bất kỳ con trỏ và / hoặc lời khuyên tốt?

LƯU Ý: Câu hỏi này không thực sự sau câu trả lời có ý kiến, để tuân theo các quy tắc SE - mặc dù ý kiến ​​luôn được hoan nghênh - nhưng tôi chỉ muốn biết liệu có ai có kinh nghiệm đầu tiên (tích cực hay tiêu cực) về điều này không.

Câu trả lời:


5

Thật khó để nói chắc chắn - toàn bộ máy in của tôi là những bộ phận rẻ tiền được mua như một bộ dụng cụ ở Trung Quốc bởi một sinh viên Trung Quốc đã bỏ rơi nó ở Mỹ (tôi đã phục hồi nó sau khi nó bị bỏ rơi.) Nó bao gồm tất cả các bộ phận bạn liệt kê và tôi nghĩ chúng tôi cuối cùng đã phân loại được nhiệt điện trở là gì để nhiệt độ chính xác hơn.

Nó in.

Nó có thể in tốt hơn không? - Có thể, nhưng tại một số điểm thay thế tất cả các bộ phận giá rẻ khác nhau bắt đầu trông .vs ngu ngốc. chỉ cần xây dựng một máy in mới với các bộ phận tốt hơn xung quanh, để lại chức năng ban đầu. Tôi nghi ngờ tôi đã từng gặp một "E3D V6" và tôi phải google nó để xem loại hình in ấn nào được cho là như vậy. Điều duy nhất tôi thực sự xem xét thay thế là vòi phun, một phần vì tôi chỉ đoán kích thước của nó (chủ yếu dựa trên cách in khi đặt ở các kích cỡ khác nhau.) Tôi cũng dự tính thêm một số loại cách nhiệt đối với khối gia nhiệt, có một số lá nhôm bao quanh nó như một khoảng trống đầu tiên.

Tương tự như vậy, nếu mối quan tâm của bạn là với burrs, v.v ... một mức độ lo lắng của bạn có thể sắp xếp thứ đó ra, nếu bạn biết làm nó và làm thế nào (nghĩa là bạn cần phải hơi ept một cách máy móc.) Nhưng tất nhiên "Các bộ phận từ Trung Quốc" không phải là một thực thể nguyên khối - có những bộ phận tốt và bộ phận xấu đến từ Trung Quốc - với tình trạng bán hàng qua internet, bạn có thể có (không biết đến bạn) sự lựa chọn của các bộ phận vượt qua kiểm soát chất lượng, các bộ phận kiểm soát chất lượng không thành công và các bộ phận mà kiểm soát chất lượng không bao giờ nhìn vào (một số trong đó có thể vượt qua, một số có thể thất bại), từ cùng một cơ sở sản xuất, có sẵn cho bạn từ các nhà cung cấp khác nhau ở nhiều mức giá khác nhau. Và sau đó có nhiều cơ sở sản xuất khác nhau là tốt.

Sản xuất ở Mỹ hoặc châu Âu cũng không phải là viên đạn thần kỳ - cạnh tranh với hàng nhập khẩu là khó khăn, vì vậy người ta hy vọng rằng chất lượng cao được cung cấp, nhưng nó có thể hoặc không thực sự là từ một nhà cung cấp nhất định, hoặc một bộ phận nhất định.


2

Xin lỗi vì đã đào sâu chủ đề, nhưng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bộ phận giá rẻ của Trung Quốc thu được từ các trang web đấu giá rõ ràng đó.


Đối với Hypercube Evolution của tôi, tôi đã đặt hàng tất cả các bộ phận từ các nhà cung cấp Trung Quốc ngoại trừ các cấu hình đùn nhôm. Điều này bao gồm dây đai, ốc vít, đai ốc, cáp điện, bảng máy in, bước và trình điều khiển, các bộ phận hotend, bạn đặt tên cho nó.

Tôi không sở hữu hoặc đã từng sở hữu một hotend E3D chính thức, vì vậy tôi không thể so sánh trực tiếp các hotend E3D với bản chính thức. Tuy nhiên, tôi sở hữu một Ultimaker 3 Extended (UM3E) mà tôi quản lý cho một nhóm những người đam mê in ấn để thúc đẩy xây dựng máy in của riêng bạn và sản xuất các phụ tùng không được bán thương mại hoặc bán với giá vô lý. Chất lượng sản phẩm do UM3E sản xuất rất tốt, như mong đợi từ thương hiệu chất lượng này, vì vậy tôi có thể so sánh các sản phẩm từ máy in của riêng tôi với các sản phẩm từ UM3E.

Những người khác thường nói rằng các bản in mà tôi đã tạo bằng HyperCube Evolution của tôi ít nhất cũng tốt như các sản phẩm được sản xuất trên UM3E, hoặc đôi khi còn tốt hơn. Về mặt đó, rất khó để thấy bất kỳ sự khác biệt trong các sản phẩm. UM3E được biết đến với sự đơn giản trong sử dụng và cần phải sửa chữa tương đối thấp để có thể duy trì hoạt động, nhưng sáng tạo của riêng tôi cũng không đòi hỏi nhiều sự mày mò. Ví dụ: tôi chưa bao giờ có bất kỳ guốc nào (vài km sợi 2,85 mm được in) trong khi tôi sử dụng độ dài rút lại tương đối cao (giống như trên UM3E như mặc định trong Cura). Về mặt này, tôi chưa bao giờ có nhu cầu nâng cấp lên một hotend E3D chính thức, và rất có thể sẽ không bao giờ cần phải làm như vậy.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi của bạn nếu có thể xây dựng một hotend, sử dụng các bộ phận riêng biệt, có nguồn gốc từ Trung Quốc, để đạt được một bản in chất lượng cao (trong khi vẫn duy trì nhu cầu mày mò thấp), tôi có thể khẳng định rằng điều đó thực sự có thể .


Sidemark: Lưu ý rằng nếu bạn lấy tài liệu của mình tại địa phương, ví dụ như các hội thảo địa phương, có lẽ bạn cũng sẽ kết thúc với các bộ phận nhập khẩu từ Trung Quốc! (thường với chi phí cao hơn nhiều ; nhưng ít nhất họ đến sớm hơn !)


Đôi khi tôi có nguồn các bộ phận của Trung Quốc thông qua amazon từ những người bán hàng địa phương do hạn chế về thời gian - nếu có gì đó bị hỏng tôi chỉ đơn giản là không có hàng tuần để chờ đợi các bộ phận.
Trish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.