Chia sẻ máy in qua mạng


8

Tôi có Tronxy X3 (i3 Clone) đang chạy firmware Repetier trên bo mạch Melzi.

Tôi muốn chia sẻ máy in qua mạng gia đình của tôi để:

 1. Cả con trai tôi và tôi đều có thể sử dụng máy in. (Chúng tôi có PC Windows 10 riêng biệt)
 2. Tôi có thể bắt đầu một bản in từ máy tính của tôi trên lầu
 3. Tôi có thể theo dõi tiến trình in từ xa

Tôi có (và có thể sử dụng)

 • Một bảng RAMPS được thiết lập mà tôi có thể sử dụng để chạy Marlin.
 • Một Raspberrry Pi 1B
 • Một máy tính xách tay nhàn rỗi tôi (có thể) sẵn sàng sử dụng

Những gì tôi muốn biết:

 • Bạn có đang chia sẻ máy in của mình trên mạng không và nếu có thì mất bao lâu
 • Bạn đang sử dụng phần cứng và phần mềm nào
 • Bạn thích gì nhất
 • Bạn thấy khó chịu nhất điều gì
 • Bạn muốn thay đổi như thế nào
 • Giao diện là gì (giao diện web, trình điều khiển in, v.v.)
 • Những dịch vụ nào được cung cấp (in, cắt, giám sát, v.v.)
 • Hai máy tính có thể truy cập cùng một lúc Ex: Để theo dõi hoặc vẫn in nếu con trai tôi quên ngắt kết nối
 • Những loại giám sát được hỗ trợ? Vd: máy ảnh?
 • Điều gì chạy công việc in (mã G)

Có câu trả lời nào giúp bạn nhận được câu trả lời cho câu hỏi của bạn không hoặc giúp bạn đưa ra kết luận của riêng mình sau đó vui lòng bỏ phiếu và chấp nhận câu trả lời. Điều này giúp chúng tôi giảm danh sách câu hỏi chưa được trả lời . Tìm thấy một câu trả lời khác (sau đó đã được đăng)? Vui lòng thêm câu trả lời đó (và chấp nhận sau 48 giờ) để chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng.
0scar

@ 0scar Tôi sẽ tiếp tục và chấp nhận người đầu tiên vì tất cả đều giống nhau và trả lời câu hỏi; nhưng, đối với tôi, các giải pháp không đủ lợi ích để thực hiện.
markshancock

Cảm ơn vì sự hợp tác của bạn! Chúng tôi cần tất cả sự giúp đỡ để thoát khỏi trạng thái Beta. Bây giờ chúng tôi cần mọi người chấp nhận câu trả lời và bỏ phiếu cho câu hỏi và câu trả lời.
0scar

Câu trả lời:


6

LƯU Ý : Đây không phải là từ kinh nghiệm cá nhân, nhưng tôi nghĩ rằng nó đáng được đề cập:

Microsoft

Bạn có thể đã thấy điều này rồi - Tôi không phải là người hâm mộ của M $, nhưng ... Microsoft Plus Raspberry Pi Equals Network 3D Printer .

Đây là một liên kết khác tương tự, Máy in 3D mạng với Windows 10 IoT Core , nhưng thật không may, máy in của bạn rõ ràng không được hỗ trợ.

OctoPi

Tuy nhiên, nguồn đóng M $ dường như đang chơi bắt kịp, trong khi Mã nguồn mở OctoPi đã được một thời gian, thực sự đã có một vài câu hỏi trên SE 3D Printing về nó. Từ khu phố cổ:

OctoPi là một bản phân phối Raspberry Pi cho máy in 3d. Trong hộp nó bao gồm:

 • các OctoPrint phần mềm máy chủ bao gồm tất cả phụ thuộc của nó và cấu hình sẵn với webcam và hỗ trợ cắt,

 • mjpg-streamer để xem trực tiếp các bản in và tạo video timelapse với sự hỗ trợ cho webcam USB và máy ảnh Raspberry Pi và

 • CuraEngine 15.04 để cắt trực tiếp trên Raspberry Pi của bạn.

Xem Cách cài đặt và thiết lập Octopi cho điều khiển máy in 3D Raspberry Pi từ xa với Octoprint .

Một số tính năng của nó:


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt Pronterface trên Pi: Cách cài đặt Pronterface trên Raspberry Pi - Instructables . Tôi đã không nhận thức được điều này.


1
OctoPi hoạt động tốt. Truy cập mạng ra khỏi hộp là khó khăn đối với tôi (kênh13). Tôi cũng có nó gửi cho tôi thông báo PushBONS về tiến trình in (có thể hữu ích cho việc chia sẻ). Tôi là một người dùng, nhưng nó làm những việc như cho phép bạn tải lên mã g từ PC và sau đó thực hiện in sau (sử dụng bất kỳ trình duyệt nào).
Sean Houlihane

1
Tôi đã nghe nhận xét rằng nó không đáng tin cậy như in trên một tệp trên Thẻ SD (ứng dụng đôi khi bị khóa). Đã phát triển rất nhiều ứng dụng chạy dài, tôi nhận thấy rằng đây là rủi ro cố hữu khi chạy một ứng dụng trong HĐH hơn là trên một uC nhúng.
markshancock

1
Cảm ơn vì MtôiTôink.TôitôiookedTôitbạnpmộtndMcó SDK, tôi sẽ xem xét việc tạo một trình điều khiển Repetier và / hoặc Marlin chung.
markshancock

3

OctoPi hoạt động tốt. Truy cập mạng ra khỏi hộp rất khó đối với tôi (bộ định tuyến của tôi đang sử dụng kênh 13 nên cấu hình dựa trên tập lệnh không hoạt động).

Tôi có octopi gửi cho tôi thông báo PushBONS về tiến trình in (có thể hữu ích cho việc chia sẻ). Điều này rất tiện lợi vì nó có thể vượt qua tường lửa dễ dàng hơn so với việc tôi kết nối trực tiếp với Pi của mình từ bên ngoài mạng gia đình.

Tôi là một người dùng, nhưng nó làm những việc như cho phép bạn tải lên mã g từ PC và sau đó thực hiện in sau (sử dụng bất kỳ trình duyệt nào). Tôi không gặp vấn đề gì với sự ổn định, mặc dù sử dụng cổng nối tiếp sẽ làm tăng tải bộ xử lý của máy in lên một chút (vì vậy về mặt lý thuyết có thể ảnh hưởng đến chất lượng in). Mạng wifi R-Pi 3 của tôi đã chết, nhưng nó đã được thay thế bằng USB và tất cả vẫn hoạt động.

Tôi nghĩ có rất nhiều plugin cho bạch tuộc, bao gồm một số plugin để truy cập đám mây vào máy in và sự phát triển có vẻ khá tích cực.


2
Để thêm vào câu trả lời, tôi đang chạy OctoPrint trên Raspberry Pi 2B trong khoảng 1,5 năm, tôi chỉ phải chuyển sang một Pi khác vì tản nhiệt của bộ xử lý bị hỏng và gây ra sự cố phá hủy giao tiếp mạng, nhưng không bao giờ gặp sự cố với sự bất ổn chẳng hạn. Một cái mới đang chạy như một cơ duyên! Lưu ý rằng bạn có thể thêm các mục menu trong GUI của OctoPrint, tôi có thể bật và tắt điện áp nguồn, quạt đùn khó chịu và đèn LED. Với các plugin tôi có mã G tùy chỉnh cho phép hoặc vô hiệu hóa quạt đùn bằng cách tiêm các tập lệnh mã G. Phần mềm rất tốt, ổn định và có thể tùy chỉnh!
0scar

3

Điều này đã được chuyển đổi từ bình luận để trả lời. Nó thêm một số thông tin bổ sung cho câu trả lời của @SeanHoulihane .

Tôi đang chạy OctoPrint trên Raspberry Pi (RPi) 2B trong khoảng 1,5 năm, tôi chỉ phải chuyển sang một Pi khác vì tản nhiệt của bộ xử lý đồng bị rơi và gây ra sự cố ngắn mạch phá hủy giao tiếp mạng, nhưng không bao giờ gặp sự cố mất ổn định ví dụ. RPi 2B mới đang chạy như một bùa mê.

Lưu ý rằng OctoPrint có khả năng tùy biến cao, bạn có rất nhiều plugin để lựa chọn và bạn có thể tự thay đổi / thêm mọi thứ. Ví dụ: bạn có thể thêm các mục menu trong GUI của OctoPrint. Điều này có thể được sử dụng để chạy các tập lệnh shell kiểm soát GPIO của RPi. Với các tập lệnh này, bạn có thể bật và tắt điện áp nguồn, quạt bật / tắt quạt gây phiền nhiễu và ví dụ như đèn LED.

Với các plugin tôi có mã G tùy chỉnh cho phép hoặc vô hiệu hóa quạt đùn bằng cách tiêm các tập lệnh mã G bằng các lệnh mã G cụ thể, tự xác định, ví dụ như OCTO100, OCTO110 (để bật hoặc tắt quạt, xem một số chi tiết tại đây ) .


0

Bạn có thể sử dụng Windows IoT Core để làm điều đó, xem -
https://developer.microsoft.com/en-us/windows/iot/docs/3dprintserver


Cảm ơn câu trả lời của bạn nhưng chúng tôi đang tìm kiếm câu trả lời toàn diện cung cấp một số giải thích và bối cảnh. Câu trả lời rất ngắn không thể làm điều này, vì vậy hãy chỉnh sửa câu trả lời của bạn để giải thích tại sao nó đúng. Ngoài ra, chúng tôi muốn câu trả lời được khép kín nếu có thể. câu trả lời chỉ liên kết được tán thành (vì các liên kết có xu hướng bị thối ) & sẽ bị vô dụng nếu nội dung liên kết đến biến mất. Nếu bạn thêm nhiều ngữ cảnh và chi tiết từ liên kết, nhiều khả năng mọi người sẽ thấy câu trả lời của bạn hữu ích.
Greenonline

Điều này đã được đề cập trong các giải pháp được chấp nhận. Windows IoT rất hạn chế và trước đây không hỗ trợ i3 Clones. Nếu bạn cảm thấy đó là một giải pháp tốt, vui lòng cung cấp nhiều hơn một liên kết.
markshancock
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.