Dây tóc bằng gỗ có làm hỏng vòi phun của máy in không?


15

Gần đây tôi phát hiện ra sợi carbon và phát sáng trong PLA tối có thể làm hỏng vòi phun của máy in, bây giờ tôi nghi ngờ về tất cả các sợi "kỳ lạ".

Vì vậy, sợi gỗ có gây ra thiệt hại cho vòi phun không? (trong sử dụng bình thường, hoặc ít nhất là những người chỉ sử dụng PLA / ABS trước đây sẽ xem xét sử dụng bình thường)

Chúng ta hãy giả sử một vòi đồng thau chất lượng bình thường - không phải là một số thứ rẻ tiền thậm chí không có kích thước chính xác để bắt đầu và không phải là một vòi phun gia cố cao cấp - và dây tóc chất lượng hợp lý.

Câu trả lời:


6

Dây tóc bằng gỗ có tác dụng tương tự với vòi phun như PLA, vì vậy, không, không nên. Rốt cuộc, đó chỉ là một số mảnh gỗ trộn với PLA.

Các vật liệu như Sợi Carbon và Thép không gỉ bị mài mòn và sẽ làm mòn vòi phun bằng đồng. Bạn sẽ muốn một vòi thép cứng trong trường hợp đó.


7

Nếu bạn chưa từng đến trang web của họ trước đây, bạn nên xem các diễn đàn trên 3DHub. Có rất nhiều cách làm. Một tìm kiếm nhanh của Google mang lại liên kết này cho một câu hỏi tương tự.

Điều quan trọng cần lưu ý là trong tất cả các kỹ thuật, bất kỳ vật liệu nào bạn chạy qua vòi sẽ gây ra một số hao mòn trên vòi của bạn. Làm thế nào nhanh chóng phụ thuộc vào vật liệu hoặc thành phần.

Câu trả lời cho câu hỏi được liên kết ở trên liên quan đến nó trên giấy nhám. Nếu bạn có giấy nhám làm từ kim loại (ví dụ như pla không gỉ), nó sẽ làm trầy xước da bạn khá dễ dàng. Nếu bạn có giấy nhám làm từ vỏ cây (ví dụ như gỗ cây), nó có thể sẽ không làm trầy xước da bạn, nhưng nó vẫn sẽ bị trầy xước. Và chỉ dành cho poops và cười khúc khích, giả sử bạn có giấy nhám làm từ pla; Sẽ mất một lúc, nhưng cuối cùng bạn có thể làm cho làn da của mình trở nên thô ráp nếu bạn chà nhựa vào cánh tay đủ lâu.

Thông thường nên sử dụng một vòi cho mỗi loại vật liệu để tránh nhiễm bẩn chéo vật liệu trong in ấn của bạn. Với ý tưởng này, nếu bạn đang sử dụng nhiều loại vật liệu, bạn cũng có thể giảm thiểu các bản in bị lỗi do tắc nghẽn và các rắc rối kiểu "vòi phun bị hỏng" khác.


6

Tôi đã không sử dụng chất xơ như vậy (chưa), vì vậy đây là một phỏng đoán có giáo dục hơn là kinh nghiệm. Giả sử bạn có nghĩa là loại có các bit gỗ nhỏ thực sự được nhúng, nó không nên đeo vòi đồng thau một cách tồi tệ, bởi vì vòi này cứng hơn đáng kể so với gỗ. Sợi carbon hoặc thép nhúng trong dây tóc khó hơn nhiều, do đó, dự kiến ​​sẽ đeo vòi phun nhiều hơn.

Điều đó nói rằng, dây tóc bằng gỗ vẫn sẽ đeo vòi từ từ - ngay cả một mũi khoan thép cứng cũng bị xỉn màu khi sử dụng, ngay cả khi bạn chỉ cắt gỗ với nó.


Sau đó, một lần nữa, vì vậy sẽ bình thường nhựa theo logic đó.
Daniel M.

-1 cho phỏng đoán thay vì kinh nghiệm cá nhân hoặc tham chiếu đến một nguồn đáng tin cậy. Nếu bạn có thể tìm thấy một số tài liệu tham khảo để hỗ trợ câu trả lời của mình (ngoài những tài liệu được cung cấp bởi các câu trả lời khác), tôi sẽ sẵn lòng chuyển nó thành +1.
Martin Carney
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.