Cách in một phần hai màu chỉ với một máy đùn


8

Tôi đang lên kế hoạch cho dự án đầu tiên của mình. Tôi muốn in vỏ iPhone có chữ nổi ở mặt sau, nhưng tôi muốn chữ đó có màu khác (máy in đùn đơn). Có điều là hai màu sẽ ở cùng một cấp độ. Tôi có tạo hai mô hình riêng biệt, nhập chúng vào một mô hình duy nhất, chia lưới các bộ phận và bằng cách nào đó chỉ định mô hình nào sẽ bắt đầu, sau đó chỉ thay đổi dây tóc khi hoàn thành phần đầu tiên? Thư sẽ được lắp lỏng trong cắt ra? Hoặc tôi sẽ cần phải in chúng riêng biệt và dán chúng lại với nhau?

Một phần mềm cắt tốt để thực hiện điều này là gì?


Chào mừng Joe và chào mừng cộng đồng In 3D (cả ở đây và nói chung). Tôi đã gửi một chỉnh sửa đến bài viết của bạn để làm rõ chủ đề và loại bỏ lời chào. Nếu bạn thắc mắc tại sao, hãy xem stackoverflow.com/help/behavior .
markshancock

1
Câu hỏi hay! Tôi đã in 3D được khoảng sáu tháng và phản ứng đầu tiên của tôi là không thể. Tuy nhiên, điều đó thực sự có thể, như thể hiện trong câu trả lời từ @fred_dot_u. Tôi cũng đã tìm thấy một kỹ thuật trong đó mô hình được thiết kế và cắt cho máy in nhiều máy đùn, nhưng mã được sửa đổi để thay thế công cụ thay đổi bằng tạm dừng và hoán đổi dây tóc thủ công. Tôi chưa thấy một bài viết rõ ràng hoặc tự mình thử nó, nhưng tôi muốn thử và sẽ tự mình trả lời nếu tôi có thể tìm ra nó.
mbmcavoy

Câu trả lời:


7

Những gì bạn yêu cầu có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Nói chung, phần mềm cắt không quan trọng. Đặc biệt xem xét các yêu cầu của bạn phù hợp với vị trí giải pháp trên.

Hãy nhìn vào người tuyết điều này .

Người tuyết đầy màu sắc

Mỗi màu sắc là một mô hình riêng biệt. Mỗi màu chỉ dày một lớp (0,200 mm). Mỗi màu được đặt không trùng với các màu liền kề, vì hệ số nhân đùn sẽ cho phép đủ "squish" để tạo liên kết với hàng xóm của nó.

Bạn sẽ tạo một mô hình với hình dạng cần thiết cho chữ của bạn và chèn màu thích hợp cho chúng. In mô hình đó nhưng để nó trên giường. Nếu giường được sưởi ấm, tốt hơn hết, nhưng đừng để nó nguội đến mức giải phóng. Nếu nó không được nung nóng, chất kết dính sẽ giữ nó cho đến khi hoàn thành dự án.

Đối với màu nền chính, mô hình của bạn sẽ bình thường nhưng chỉ có một lớp được trừ ở gốc. Phép trừ sẽ phải là hình dạng của chữ. Hãy xem xét rằng bạn đang tạo chữ thụt hoặc lõm. Sử dụng các kỹ thuật mô hình thích hợp để thực hiện hành động này.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn chữ được nhân đôi, khi bạn in nó "lộn ngược" trên tấm bản dựng.

Trao đổi dây tóc với màu chính và in.

Bạn chỉ bị giới hạn màu sắc bởi quyết tâm và sự kiên nhẫn của mình, vì bạn phải trao đổi dây tóc và cũng phải tạo ra các mô hình phù hợp với phần lõm để lấy lớp đầu tiên, trong đó bạn cũng sẽ phải tạo mô hình.

Tôi đã tạo ra ít nhất một trong những người tuyết trong hình và nó xuất hiện khá tốt. Tuy nhiên, giáo dân sẽ không ngạc nhiên như một người quen thuộc với mô hình và in 3D. Bạn nhận được sự đánh giá cao hơn khi bạn biết những gì đi vào dự án để có được kết quả này.

EDIT để thêm thông tin, thay vì điền vào các bình luận:

Phương pháp trên chỉ hoạt động vì lớp phủ là một lớp sâu duy nhất. Nếu máy cắt của bạn hỗ trợ thay đổi độ dày lớp trong khi in, bạn có thể in lớp đầu tiên ở mức tối đa cho vòi phun của mình, giả sử 0,3 mm sau đó đặt lớp 2 trở lên theo độ phân giải mà bạn mong muốn cho phần lớn bản in của mình. Tôi sử dụng Simplify3D hỗ trợ các hành động như vậy. Tôi không chắc chắn về những người khác.

Liên quan đến các câu hỏi được đặt ra trong các ý kiến, phần mềm mô hình hóa của bạn có thể là một yếu tố trong quá trình này. Phần mềm mô hình hóa sẽ tạo / gán một điểm trục hoặc một số tên khác cho một vị trí tham chiếu trong mô hình. Máy thái sẽ sử dụng điều đó để định vị mô hình trên giường.

Đây là một khái niệm tôi sẽ sử dụng để thực hiện nhiệm vụ này. Bắt đầu với chữ một lớp của bạn, đảm bảo rằng độ dày của các chữ cái sẽ phù hợp với chiều cao lớp đầu tiên của bạn. Lưu mô hình dưới dạng tệp STL. Để lại chữ trên màn hình trong phần mềm mô hình của bạn.

Tạo hoặc nhập tệp trường hợp. Định vị nó như bạn muốn liên quan đến các chữ cái. Tất nhiên, cả hai mô hình sẽ phẳng trên mặt phẳng xây dựng hoặc tất cả các cược đã tắt. Sử dụng chữ trong phép trừ boolean để xóa các hình dạng khỏi mô hình vỏ điện thoại.

Nếu ở trên không loại bỏ mô hình chữ, hãy xóa nó và bạn có phần lõm. Lưu mô hình này trong STL.

Khi bạn tải các mô hình trong máy thái, chúng sẽ rơi vào cùng một vị trí so với nhau.

Khi bạn in các chữ cái, chúng sẽ ở trên lớp một. Khi bạn in mô hình còn lại, phần cắt ra sẽ ở lớp một, phần còn lại được đặt ở trên hai phần màu. Đầu in sẽ di chuyển lên một lớp để điều chỉnh độ sâu thêm.

Nếu bạn yêu cầu các chữ cái phải dày hơn một lớp, một trong những lựa chọn bạn có cũng nằm trong câu hỏi của bạn. Tạo các chữ cái theo độ dày bạn muốn, sử dụng chúng để tạo phần lõm trong vỏ và in riêng. Làm như vậy, bạn sẽ tin tưởng vào khả năng của những chiếc máy in để làm sạch những cây cầu. Các chữ cái có thể vừa vặn sạch sẽ, có thể có một số phát hoặc trượt, hoặc quá lớn để dễ dàng phù hợp. Nó sẽ cho phép bạn tạo một hoặc hai bài kiểm tra, có lẽ là một phiến đơn giản với một hoặc hai chữ cái để xem khái niệm đó hoạt động như thế nào trong thế giới thực. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy Prusa i3 MK2S chính hãng của thư viện công cộng đã thực hiện một hoạt động bắc cầu đầy thách thức như thế nào.

Tôi xin lỗi vì đã xem tham chiếu đến dự án đầu tiên. Với ý nghĩ đó, tôi sẽ xem xét rằng đây là một dự án hơi tiên tiến. Phần mềm mô hình hóa và kỹ năng phần mềm mô hình hóa của bạn rõ ràng sẽ xuất hiện ở đây và là một chủ đề / câu hỏi / chủ đề riêng biệt để thảo luận.


Câu trả lời tuyệt vời, cảm ơn bạn! Hãy xem nếu tôi có ý tưởng xuống. Tôi đang in một trường hợp iphone và tôi muốn thư được lật ở mặt sau. Tôi chỉ đơn giản là thực hiện một cắt extrude với chữ cái trên vỏ iphone cho phép nói sâu 3 lớp. Sau đó thêm một thân chữ dày 3 lớp vào vùng lõm đó. Khi tôi đi in, tôi in các chữ cái trước, thay đổi các dây tóc, sau đó in vỏ. Tôi có sử dụng hai mô hình riêng biệt không?
Joe Thổi

Nếu, vậy làm thế nào để tôi chắc chắn rằng chúng được xếp chính xác? Tôi rất lo lắng mô hình thứ hai có thể in như xoay 90 độ. Hãy nhớ rằng, tôi chưa bao giờ in bất cứ điều gì trước đây. Tôi đang sử dụng Makerbot Replicator 2 vì vậy tôi nghĩ rằng nó có một chiếc giường nóng.
Joe Thổi

Nhưng làm thế nào tôi có thể lập trình máy in để in lên trên các chữ cái?
Joe Thổi

@JoeBlow Các màu "inet" chỉ nên sâu một lớp. Nếu không, khi quay lại và in cơ thể, vòi in có khả năng di chuyển vào chúng và làm hỏng thứ gì đó. Sự liên kết sẽ rất quan trọng. Nếu bạn nhìn vào ví dụ về người tuyết, các tệp STL có các hộp xung quanh chúng để giúp đảm bảo căn chỉnh (hầu hết các máy thái sẽ cố gắng căn giữa mô hình) và hoạt động như một chiếc váy để tô điểm cho máy đùn sau khi đổi màu.
mbmcavoy

1
JB, xin lưu ý rằng tôi đã thêm một chỉnh sửa vào câu trả lời của mình để bao gồm một số câu hỏi mới của bạn.
fred_dot_u
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.