Một số FOSS hoặc công cụ miễn phí tốt để chỉnh sửa tệp STL cho In 3D là gì?


9

Tôi muốn tùy chỉnh và sửa đổi một số phần trên Thingiverse, ngoài việc mở rộng quy mô đơn giản để in 3D.

Tôi đã tìm kiếm một số công cụ chuyển đổi các tệp STL thành một thứ dễ dàng chỉnh sửa, nhưng cho đến nay tất cả những gì tôi tìm thấy đều thực sự có lỗi và bị sập thường xuyên ngay khi tải một mô hình khá phức tạp.

Có bất kỳ công cụ phần mềm nguồn mở miễn phí nào mà mọi người có thể đề nghị xử lý việc nhập và chỉnh sửa STL không? Nếu không phải là FOSS, vậy còn "miễn phí hoặc gần như miễn phí cho những người có sở thích, ed, phi thương mại thì sao?


Chúng tồn tại; Máy xay sinh tố cho một. Một danh sách đầy đủ là lạc đề ở đây.
kaine

2
Xin lưu ý rằng STL, dưới dạng loại tệp, không được thiết kế để chỉnh sửa và dễ bị hỏng nếu được đưa vào giữa nhiều chương trình CAD. Vì lý do này, thường rất khó để chuyển đổi STL trở lại thành một loại tệp "thân thiện với CAD". Nó giống như vò nát một mảnh giấy hoặc mở JPEG một triệu lần.
tbm0115

2
Tôi không chắc về điều đó. Âm thanh giống như có các phiên bản khác nhau của định dạng và / hoặc một số trình chỉnh sửa 3d không tạo tệp đúng cách mà các trình chỉnh sửa 3d khác với phân tích cú pháp nghiêm ngặt hơn sẽ không tải, hơn là giới hạn của định dạng. Cá nhân tôi đã tạo cũng như chỉnh sửa các tệp STL trong Blender và sử dụng chúng trong Repetier Host và tôi chưa bao giờ gặp sự cố khi tải tệp trong cả hai.
Leo Ervin

1
@LeoErvin Tôi đã cố gắng truyền đạt các vấn đề của các biên tập viên 3D không nhập / xuất đúng như bạn nói. Nhìn vào trang Wikipedia sau đây là một trong những nguồn của tôi en.wikipedia.org/wiki/STL_(file_format) . Đối với một chương trình như Blender, vốn chủ yếu dựa vào định hướng đúng đắn của vật rắn tam giác, có thể hiểu rằng bạn chưa gặp phải sự cố. Tuy nhiên, có những ứng dụng khác (không được phát triển tốt) có thể chọn bỏ qua hoặc không sử dụng các tham số nhất định trong tệp vì chúng không nằm trong phạm vi của ứng dụng. Vì vậy, chỉ cần cẩn thận những phần mềm bạn sử dụng.
tbm0115

Câu trả lời:


8

Bạn có thể sử dụng OpenSCAD . Đó là một kịch bản dựa trên phần mềm mã nguồn mở CAD mạnh mẽ theo GPL. Trên Thingiverse, rất nhiều thứ được tạo ra với phần mềm CAD này ( Customizernhững cái được gắn cờ) và bạn chỉ cần tải xuống mã nguồn của chúng ( .scad) và trực tiếp chỉnh sửa chúng!

Bạn cũng có thể nhập STL hiện có và chỉnh sửa chúng giống như chúng là một hình dạng nguyên thủy giống như một khối lập phương. Sau đó, bạn có thể tương tác với họ bằng cách thực hiện các thao tác nhị phân, thêm các phần, v.v.

Thật khó để bắt đầu nếu bạn chưa bao giờ mã hóa, nhưng điều đó đáng giá:

OpenSCAD là một phần mềm để tạo các mô hình CAD 3D vững chắc. Đây là phần mềm miễn phí và có sẵn cho Linux / UNIX, Windows và Mac OS X. Không giống như hầu hết các phần mềm miễn phí để tạo mô hình 3D (như Blender), nó không tập trung vào các khía cạnh nghệ thuật của mô hình 3D mà thay vào đó là các khía cạnh CAD. Do đó, nó có thể là ứng dụng bạn đang tìm kiếm khi bạn dự định tạo các mô hình 3D của các bộ phận máy nhưng khá chắc chắn không phải là thứ bạn đang tìm kiếm khi bạn quan tâm hơn đến việc tạo phim hoạt hình trên máy tính.


Điểm hay khi đề cập đến OpenSCAD! Khi tải xuống từ Thingiverse chỉnh sửa trực tiếp các tệp .scad là giải pháp tốt - nếu bạn biết cách sử dụng.
Tormod Haugene 17/2/2016

1
OpenSCAD không phải là một giải pháp tồi - tuy nhiên việc điều chỉnh các bộ phận hơi khó khăn vì không có cách nào, AFAIK để đo lường một đối tượng hiện có để bù và điều chỉnh phù hợp.
Jim

Nếu bạn có nền tảng lập trình, OpenSCAD rất dễ (nhưng đọc các quy tắc phạm vi bất thường); nhưng nếu tác giả ban đầu đang vẽ trong GUI thay vì mã hóa, có thể khó có được bất kỳ mã hữu ích (có thể đọc được) nào từ các mô hình của họ và vào OpenSCAD. Các mô hình về con người, địa hình, v.v ... có khả năng được thực hiện với GUI như Blender; các bộ phận được thiết kế có khả năng được thực hiện với OpenSCAD.
TextGeek

5

Nếu bạn muốn thực hiện các chỉnh sửa cơ bản cho STL, một chương trình như MeshMixer có thể phù hợp với bạn. Nó cung cấp khả năng kết hợp và trừ các mô hình, thêm các hỗ trợ tùy chỉnh và tương tự, theo cách khá thẳng về phía trước.

Một giải pháp thay thế cho phép bạn thực hiện chỉnh sửa STL phức tạp sẽ là Autodesk Fusion 360 . Tại đây bạn có thể nhập STL thành các mắt lưới, sau đó bạn có thể chuyển đổi thành chất rắn để chỉnh sửa thêm. Đó là nhiều công việc để sử dụng, nhưng một giải pháp rất linh hoạt; tức là bạn có thể chọn chỉ chuyển đổi một số mặt nhất định thành rắn hoặc sử dụng lưới làm điểm tham chiếu cho các thiết kế khác.

Theo tôi biết, cả hai đều không phải là FOSS (nguồn mở và miễn phí), nhưng cả hai đều miễn phí cho sử dụng phi thương mại.


1
+1 cho Meshmixer, thích thực hiện các sửa lỗi nhỏ với nó. Nó không thể giải cứu tất cả mọi thứ, nhưng nó chắc chắn là duy nhất trong cách tiếp cận sửa đổi các tệp (gần giống với điêu khắc theo nghĩa đen hơn bất kỳ thứ gì khác mà tôi đã sử dụng). Fusion360 thường có vấn đề với các tệp STL phức tạp (vì nó không hoạt động theo định dạng STL, vì vậy các tệp phải được chuyển đổi sang ngôn ngữ 'Fusion').
Dustin Wheeler

3

Không có tranh luận rằng trình chỉnh sửa FOSS 3D thành công nhất là Blender. Nó có thể nhập và xuất các tệp STL và xuất sang STL hoặc nhiều định dạng khác (DAE, OBJ, 3DS, FBX, DXF, WRL) để bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa các mô hình STL cũng như chỉ sử dụng nó làm trình chuyển đổi STL. https://www.blender.org/


1
Xin chào @Leo. Tôi đã đánh giá thấp câu hỏi của bạn, và đây là lý do tại sao: nói rằng "Không có tranh luận rằng ..." mạnh mẽ chỉ ra rằng bạn che đậy ý kiến ​​cá nhân của chính bạn như một sự thật - một điều gì đó được tán thành trong cộng đồng SE. Tôi đề nghị bạn nên sao lưu tuyên bố này, hoặc tìm một cải cách có phần khiêm tốn hơn.
Tormod Haugene

Tôi không quan tâm nếu nó mạnh mẽ chỉ ra rằng đó là ý kiến ​​cá nhân của riêng tôi theo ý kiến của bạn . Thống kê Blender thành công trong tất cả các lĩnh vực, đó là tính đầy đủ, tính ổn định, cộng đồng siz eof (trợ giúp), mức độ phổ biến (số lượt tải xuống, số lượng người dùng), giai đoạn phát triển. Đây là số liệu thống kê / sự kiện. Cho dù ý kiến ​​của riêng tôi cũng có liên quan hay không thậm chí không liên quan ở thời điểm này. Vì vậy, nếu bạn định hạ thấp một câu trả lời có thể là lựa chọn tốt nhất cho người đặt câu hỏi (toàn bộ mục đích của Q & A) vì lợi ích của "tinh thần SE" thì hãy tiếp tục. Tôi chỉ đơn giản thấy điều đó phi logic.
Leo Ervin

xin vui lòng hiểu chính xác cho tôi: Tôi không nói Blender không phải là một phần mềm tuyệt vời và có lẽ là sự thay thế tốt nhất trong trường hợp này. Tuy nhiên, không có tranh luận rằng có những trình soạn thảo 3D khác cũng có thể chỉnh sửa các tệp STL (xem tôi đã làm gì ở đó?). Nói cách khác, tôi không đồng ý với bạn, mà chỉ hỏi xem bạn có xem xét lại việc đó không. Dù bạn có làm hay không hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, nhưng tôi tin rằng câu trả lời của bạn sẽ tốt hơn nếu được diễn đạt khác nhau.
Tormod Haugene

1
Blender thành công - và tôi không tranh luận về điều đó. Câu hỏi của tôi không có nghĩa là thấm nhuần một trận đấu tức giận. Điều đó nói rằng - Blender thực sự định hướng nhiều hơn vào hoạt hình; và các mô hình chỉnh sửa để in 3D là một loại "hack", vì nó là hình học là "không có đơn vị". Do đó, người ta có thể mô hình hóa theo tỷ lệ, nhưng sau đó bạn phải mở rộng ra thế giới thực bên ngoài Blender.
Jim

Tormod, xin vui lòng hiểu rằng tôi không nói như thế này vì cảm xúc của mình, tôi cũng không phải là người hâm mộ phần mềm Blender, tôi chỉ nói những gì tôi tin là sự thật. Tôi thấy không có lý do gì để điều chỉnh lại những gì tôi nói đơn giản vì tôi tin những gì tôi nói là đúng. Tôi không nghĩ rằng đây là tình huống mà người ta cần để không có vẻ thiên vị hoặc có vẻ khiêm tốn. Như tôi đã đề cập, có những sự thật để sao lưu những gì tôi nói. Xin hãy hiểu rằng những gì bạn nói về những gì cộng đồng SE thích cũng chỉ đơn giản là ý kiến ​​của bạn mà tôi có thể không đồng ý. Không có trận đấu pissing ở đây.
Leo Ervin

2

Tôi đã sử dụng Wings 3D ( http://www.wings3d.com ) cho mục đích đó. Nó rất dễ sử dụng và có nhiều chức năng hữu ích khác được tích hợp. Bạn không chỉ có thể cải tổ lưới mà còn có khả năng nhập và xuất nhiều lưới khác như .obj, v.v. Khi bạn đã hoàn thành sửa đổi của bạn, bạn có thể xuất chúng theo một trong một số định dạng (tôi thấy dễ dàng hơn khi giữ nó ở .stl) và sau đó sử dụng netfab (cũng có phiên bản miễn phí với một số hạn chế so với phiên bản trả phí) để tinh chỉnh lưới nếu nó không thể in được ở định dạng hiện tại của nó. Wings sẽ xuất các sửa đổi của bạn ở định dạng .stl, nhưng bạn có thể phải tinh chỉnh để loại bỏ các nhược điểm và v.v., và bạn có thể xem các thay đổi của mình trong một số chế độ xem như Gaussian và các hình thức khác.

Nếu bạn quyết định dùng thử Wings 3D, bạn cần xem qua các hướng dẫn, vì có vô số khả năng, bao gồm tạo lưới cho riêng bạn, bắt đầu với một số hình thức cơ bản như hình vuông, hình khối, hình trụ và một số hình hình học cơ bản khác.

Sử dụng hai chương trình này, tôi đã có thể sửa đổi nhiều mắt lưới và đến một đối tượng rất có thể in được. Một trong những tính năng của Wings vốn khá có giá trị là ứng dụng làm mịn giúp giảm các đường phân chia sắc nét trên một số kiểu máy.

Vì cả hai chương trình đều miễn phí, bạn có thể dùng thử và gỡ cài đặt chúng nếu chúng không đáp ứng nhu cầu của bạn. Blender cũng là một chương trình miễn phí tuyệt vời, nhưng tôi thấy Wings đơn giản hơn nhiều để sử dụng.

Hi vọng điêu nay co ich


Wow, điều này thực sự được duy trì khá tốt đáng ngạc nhiên. Tôi sẽ cần phải thử điều này. Là một nhà phát triển phần mềm, tôi bị thu hút chỉ vì nó được viết bằng Erlang. Đối với những người tìm kiếm trang web: wing3d.com
Jim

0

Nếu bạn muốn một trình soạn thảo theo phong cách WYSIWYG và không hài lòng với OpenSCAD, tôi đã tìm thấy 123D Design (Autodesk, chắc chắn không phải FOSS nhưng miễn phí cho những người có sở thích) để (trên Mac) thỏa hiệp giữa sức mạnh và sự dễ sử dụng mà tôi thích nhất .

Nếu bạn khăng khăng FOSS có lẽ Blender đến gần nhất, nhưng tôi thấy nó quá bình dị trong giao diện và các công cụ để có thể sử dụng được.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.