Monoprice MP Mini Delta - Làm thế nào để bắt đầu?


Câu trả lời:


9

Hướng dẫn cập nhật

  • Hóa ra một hướng dẫn sử dụng đã hết hạn trên thẻ sd đi kèm với máy in. Nhưng nó chắc chắn đã lỗi thời, vì nó tham chiếu các mục UI không tồn tại và các tệp không có trên thẻ SD.

  • Một hướng dẫn cập nhật có thể được tìm thấy ở đây hoặc có thể đã lỗi thời ở đây

Tài nguyên và tập tin mẫu

  • Một nhóm Facebook rất hữu ích có một loạt các tệp được in mẫu tốt. Nếu hướng dẫn của bạn nói rằng bạn có thể in một cat.gcodebạn đã có một hướng dẫn cũ.
  • Lưu ý: Đừng thử và chỉ cần google cat.gcodenhư tôi đã làm. Mô hình tôi tìm thấy đâm đầu in ngay vào đáy máy in. Mô hình chính xác hoạt động rất tốt (thực sự được gọi là auto00.g trên thẻ SD)
  • Một trang web tham khảo tuyệt vời khác dường như là https://www.mpminidelta.com/reddit này

Các vấn đề và giải pháp thường gặp

Sau đây là một số vấn đề tôi gặp phải và giải pháp của họ

Không thể in các mô hình tùy chỉnh

Nếu bạn thấy bạn có thể in các mã được dựng sẵn tốt (mèo, viking, không răng), nhưng dường như không thể in bất kỳ mẫu nào khác mà không có đầu in đâm vào đáy máy in và chuyển sang một bên, có lẽ bạn chưa thiết lập gcode tự động yêu cầu . Bạn có thể thêm một cái gì đó như dòng sau vào phần mềm của bạn, trong phần gcode "khởi động". Đây là chi tiết trong hướng dẫn sử dụng (chỉ cần tìm kiếm G29) và có thể tìm thêm thông tin ở đây

; auto-levels the build plate with a overall vertical 
; offset of 0.3mm with a center offset of -0.8mm
G29 C-0.8 Z0.3 

Lớp đầu tiên không dính

Nếu bạn thấy lớp đầu tiên của mình không bị dính hoặc có vẻ như nhựa đang nổi lên, bạn cần điều chỉnh dòng mã gcode khởi động được đề cập ở trên, để nó có độ lệch Z thấp hơn, ví dụ như Z0.25

G29 Z[offset] ; raises
G29 Z-[offset] ; lowers
Ghi chú
  • Vui lòng thử giá trị bù dương trước.
  • Mỗi máy in sẽ yêu cầu tinh chỉnh liên quan đến giá trị bù.
  • Bắt đầu với giá trị cao hơn và giảm khi cần thiết để có được độ bám dính lớp đầu tiên tốt.
  • Sử dụng giá trị bù âm có thể gửi vòi đào vào tấm xây dựng.

1
Đây thực sự là một câu trả lời chỉ liên kết; tự nó không chứa bất kỳ thông tin hữu ích nào cho người muốn bắt đầu. Một câu trả lời được cho là để trả lời câu hỏi và, trong trường hợp này, sẽ giúp ai đó bắt đầu. Bạn chỉ cần hướng người đọc đến các trang web khác để có được thông tin họ cần.
Tom van der Zanden

2
Có rất nhiều thông tin ở đây - hướng dẫn sử dụng trên thẻ sd, hướng dẫn sử dụng rất lỗi thời, nơi có thể tìm thấy các tệp bị thiếu, lấy mẫu các tệp tương tự trên internet khiến máy in gặp trục trặc. Đó là thông tin - bạn có biết câu trả lời cho những câu hỏi đó trước khi đọc câu trả lời này không? Đúng là điều này cuối cùng cũng là liên kết, nhưng tôi đã hỏi và trả lời câu hỏi vì tôi mất khoảng 45 phút để máy in của tôi hoạt động bằng cách googling và cố gắng tìm thông tin, và tôi sẽ đánh giá cao câu trả lời này. Cảm ơn!
Brad

Tôi đồng ý và không biết người đầu tiên nói về điều gì, trừ khi câu trả lời này được nâng cấp chủ yếu. Tôi có nghĩa là nó thậm chí cung cấp cho gcode để giải quyết một vấn đề.
user430788

Để bảo vệ anh ta, nó đã được nâng cấp khi tôi tìm thấy nhiều vấn đề có vấn đề hơn (gcode là một trong số đó!), Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng nó đủ liên quan để đảm bảo một bài đăng ;-)
Brad
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.