Cách cấu hình Cura để chạy đầu dò Z trước khi làm nóng


12

Tôi đang sử dụng Cura làm phần mềm cắt / in của mình và tôi mới bắt đầu sử dụng bề mặt in BuildTak.

BuildTak bị hỏng bằng cách đẩy một vòi nóng vào nó và tính năng tự động phát hiện của máy in của tôi (Robo3D R1 +) hoạt động bằng cách đẩy vòi phun vào bề mặt bản dựng.

Có cách nào để cấu hình Cura để nó chạy đầu dò Z trước, sau đó làm nóng vòi phun không?

Bản BuildTak đầu tiên của tôi đã có 10 lỗ nhỏ trong đó (tại vị trí homing và tại 9 điểm chạm cân bằng)

Câu trả lời:


9

Trong Cura (và Dil3r), bạn có thể tùy chỉnh 100% những gì máy in làm trước khi in mô hình thực tế của bạn thông qua mã g bắt đầu / kết thúc tùy chỉnh .

Nếu bạn điều hướng đến Start/End-GCode tab in Cura, sau đó chọn start.gcode, bạn có thể thấy các hoạt động được chạy trước khi mỗi lần in bắt đầu. Các dòng có tiền tố ;là các bình luận và không ảnh hưởng đến việc in ấn dưới bất kỳ hình thức nào.

Về cơ bản, chúng tôi muốn yêu cầu máy in tự động thực hiện cân bằng tự động trước khi làm nóng vòi phun bằng cách chỉnh sửa mã g trong start.gcode.

Mã G được tạo với start.gcode mặc định:

Nếu bạn cố gắng cắt một số mô hình với mã mặc định được tìm thấy start.gcode, bạn sẽ nhận được một cái gì đó như sau (tùy thuộc vào máy in của bạn):

; CURA AUTOMATICALLY INSERTS THESE TEMPERATURE CODES

M190 S70.000000 ; Set bed temperature to 70 degrees
M109 S210.000000 ; Set nozzle temperature to 210 degrees


; THESE ARE THE CODES FROM START.GCODE (for a ROBO 3D R1) 

G28     ;move printer to endstops (the home position)
G92 E0    ;zero the extruded filament length
M565 Z-1   ;set z-probe offset
G1 Z5 F5000 ;move the printer 5mm above the bed
G29     ;run auto-leveling


; THE ACTUAL MODEL BEGINS HERE

;Layer count: 168
;LAYER:0
.
.

Phân tích đầu ra mã g

Ở đầu đoạn mã này, chúng ta có thể thấy Cura tự động chèn mã g để làm nóng giường và vòi phun với nhiệt độ tương ứng của chúng với mã g M190M109 . Điều này có nghĩa là máy in sẽ luôn làm nóng vòi phun trước khi đọc start.gcodes mà chúng ta đặt. Tuy nhiên, nếu chúng tôi ghi đè thủ công mã M109 vào start.gcode, M109 ở trên cùng sẽ tự động biến mất khỏi đầu ra mã g được tạo! (Cảm ơn, @TomvanderZanden!)

Do đó, chúng ta có thể sử dụng lệnh tự động cân bằng G29 trước khi cài đặt thủ công nhiệt độ vòi phun với M109 ; cụ thể, chúng tôi muốn thêm M109 S{print_temperature}, trong đó đọc phần Basic -> Print Temperaturecài đặt trong Cura và {print_temperature}tự động thay thế bằng nó.

Thao tác start.gcode:

Để hoãn việc làm nóng hotend cho đến sau khi thăm dò, start.gcodecó thể là một cái gì đó như:

G28     ;move printer to endstops (the home position)
G92 E0    ;zero the extruded filament length
M565 Z-1   ;set z-probe offset   <-----  ( YOU HAVE TO ADJUST THIS, READ BELOW)
G1 Z5 F5000 ;move the printer 5mm above the bed
G29     ;run auto-leveling
M109 S{print_temperature}  ;set nozzle temperature, and wait for it heat up

Và đó là về nó! Sau đó bạn có thể sử dụng các mã này trong start.gcode. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải hiệu chỉnh lại phần bù z-prov của mình.

Điều chỉnh bù đầu dò z:

Thông thường, tự động cân bằng được thực hiện với vòi phun được làm nóng vì một lý do: khi vòi ấm, nó mở rộng ra một chút, di chuyển đến gần giường hơn. Do đó, bạn có thể phải điều chỉnh bù đầu dò Z của mình bằng lệnh M565 (như được minh họa trong đoạn trích) để tính đến việc tăng chiều dài vòi phun khi ấm.

Nhớ lại:

Hãy nhớ rằng khi chỉnh sửa mã g theo cách này, bạn sẽ kiểm soát hoàn toàn cách thức hoạt động của máy in. Do đó, bạn rất có thể làm một cái gì đó ngoài ý muốn, vì vậy hãy đóng công tắc nguồn!


3
Câu trả lời này bỏ lỡ một điểm rất quan trọng: trong Cura (và một cái gì đó tương tự hoạt động cho Dil3r và Simplify3D), bạn có thể chèn "M109 S {print_tem Nhiệt}" vào mã G của mình. Nó sẽ thay thế {print_tem Nhiệt độ} bằng nhiệt độ in đã đặt và không thêm M109 của chính nó. Bằng cách này, bạn không cần phải thực hiện hack xấu xí khi đặt temp thành 0.
Tom van der Zanden 3/2/2016

@TomvanderZanden, bạn hoàn toàn đúng! Tôi không nghĩ rằng Cura sẽ đủ thông minh để loại bỏ M109 đầu tiên nếu bạn đặt thủ công trong start.gcode, nhưng có vẻ như nó là như vậy! Tôi sẽ cập nhật câu trả lời.
Tormod Haugene

2
{print_temperature}không làm việc cho tôi. {material_print_temperature}đã làm. Nhìn vào đây để biết thêm.
Markus Hütter
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.