In nhiều vật liệu với các thuộc tính khác nhau trên cùng một thiết bị


9

Tôi đã tìm kiếm trên internet và tìm thấy các máy in 3D khác nhau với các lợi thế và vật liệu khác nhau mà chúng có thể in - một số thậm chí nhiều màu.

Tuy nhiên, tôi dường như không thể tìm thấy một máy in có thể in nhiều tài liệu với các thuộc tính khác nhau; ví dụ, in đồng thời PLA và kim loại. Hiện tại có một máy in như vậy có sẵn hoặc đang phát triển?


Những gì công nghệ in kim loại bạn có trong tâm trí?
amra

Để mở rộng câu hỏi của @ amra: với "tính chất vật liệu khác nhau", bạn có nghĩa là các sợi máy in 3D để bàn thông thường, hoặc như hợp kim nhựa, vật liệu linh hoạt, v.v. hoặc các sợi hoàn toàn khác nhau với các cơ chế máy đùn khác nhau?
Tormod Haugene

Câu trả lời:


7

Có và không.

ví dụ như in đồng thời nhựa plas và giả sử kim loại. Là một máy in như vậy có sẵn hoặc đang phát triển?

Thực tế mà nói, không. In kim loại đòi hỏi nhiệt độ cao hơn đáng kể so với nhựa và hai quy trình không tương thích đến mức hiện tại không có giải pháp tốt nào cho phép một máy in in cả hai trong cùng một bản in. Cho dù đùn sợi, thiêu kết laser hoặc nhựa lưu hóa, các vật liệu liên quan phải tương đối giống nhau trong môi trường xử lý để in liền kề nhau mà không gặp vấn đề gì.

Có nhiều máy in được dự định in nhiều tài liệu bằng cách thay đổi đầu in. Ví dụ, bạn có thể sử dụng máy đùn dán gốm, sau đó thay đổi đầu cho bản in tiếp theo bằng nhựa.

Đã có những nỗ lực trong quá khứ, và một số nỗ lực đang diễn ra, để giải quyết điều này. Ví dụ, kim loại của gỗ, hợp kim nhiệt độ thấp, có thể được đổ ở nhiệt độ tương thích với nhựa, vì vậy có thể tạo ra một máy in in nhựa, để lại các máng hoặc lỗ rỗng trong nhựa, sau đó cùng một máy in trong bản in này sẽ đổ kim loại gỗ nóng chảy vào các khu vực này, sau đó hóa cứng thành một cấu trúc kim loại bên trong. Chúng được dành cho sử dụng mạch và điện, tuy nhiên vẫn tồn tại những vấn đề quan trọng vì sự khác biệt giãn nở nhiệt trong các vật liệu này dẫn đến căng thẳng và dẫn đến độ tin cậy kém.

Vì vậy, trong khi một số quy trình này đang được phát triển, đây vẫn chỉ là trong giai đoạn thử nghiệm và có những vấn đề quan trọng cần khắc phục trước khi máy in có thể in các vật liệu khác nhau rộng rãi trong một phiên in.

Tất nhiên bạn có thể tìm thấy nhựa với một loạt các đặc điểm như vậy mà chúng có thể được xem là in các vật liệu khác nhau. Nhựa thấm đẫm sợi gỗ, in bên cạnh nhựa dẫn điện bằng than chì, in bên cạnh nhựa dẻo, v.v ... hiện có thể, và tùy theo yêu cầu của bạn, chúng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.


cảm ơn bạn đã bình luận rộng rãi! bạn nói: Vì vậy, trong khi một số quy trình này đang được phát triển, đây vẫn chỉ là trong giai đoạn thử nghiệm và có nhiều vấn đề cần khắc phục trước khi máy in có thể in các tài liệu khác nhau trong một phiên in. Bạn có biết đây là máy in thử nghiệm nào không?
pwghost


3

Đối với hầu hết các phần, bạn có thể đạt được điều này với một máy in đùn kép. Tuy nhiên, ép đùn kép là tốt nhất cho in nhiều màu hoặc in với vật liệu hỗ trợ. Ví dụ, in phần bằng PLA và tất cả các vật liệu hỗ trợ bằng PVA tan trong nước.

Trong thực tế, in hai vật liệu hoàn toàn khác nhau không phải là thực hành kỹ thuật âm thanh vì chúng có khả năng không tạo ra một liên kết đủ tốt với nhau. Vì vậy, trường hợp kim loại nguyên chất và nhựa nguyên chất, hai vật liệu sẽ không liên kết tốt bởi vì cả hai sẽ không ở cùng một trạng thái vật lý với nhau tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, tùy chọn tốt nhất của bạn sẽ là một máy in như MarkForged sử dụng phương pháp tổng hợp bằng cách kết hợp một chất kết dính thông thường (ABS, PLA, Nylon, v.v.) và một vật liệu mạnh như Carbon Fiber, Fiberglass hoặc Kevlar.


cảm ơn bình luận của bạn, hmm thú vị vì vậy không có máy in nào cả, có thể in nhiều tài liệu? Tại sao không có nghiên cứu nào trong lĩnh vực này để thực hiện? không có nhu cầu cho một cái gì đó như thế?
pwghost

Về mặt kỹ thuật Máy in FDM đùn kép có thể in các vật liệu khác nhau, nhưng chúng sẽ bằng nhựa hoặc composite. Tôi thực sự không nghĩ rằng sẽ cần một chiếc máy như vậy. Trọng tâm là nhiều hơn về Khoa học Vật liệu và phát triển vật liệu composite. Kim loại nặng, nhưng tính chất là tuyệt vời. Nhựa là ánh sáng, nhưng tính chất thường hút. Trọng tâm bây giờ, là chỉ kết hợp chúng. Những loại vật liệu tổng hợp này có thể được sử dụng trên máy in FDM và FFF.
tbm0115

Bạn có nghĩ rằng có một thị trường cho nhựa, thủy tinh (si) và in kim loại trong một máy không?
pwghost

Có lẽ, nó chỉ phụ thuộc vào trọng tâm của bạn cho sản xuất sẽ là gì. Cá nhân tôi không thấy cách thức / lý do tại sao bạn cố gắng in kính sang một bên nghệ thuật / thủ công hoặc tân trang. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được một số tính chất của thủy tinh trong nhựa.
tbm0115

Tôi và ai đó đã nghĩ ra một phương pháp làm cho nó (chúng tôi nghĩ) có thể in kim loại, nhựa và silicon trong một mô hình, điều này cho phép tạo ra các mô hình kim loại / nhựa / glas và mạch 1 bước trên một máy. Cá nhân tôi nghĩ rằng có một thị trường cho điều đó bởi vì nó sẽ làm cho nó có thể tạo ra các sản phẩm hoạt động hoàn chỉnh. nếu chúng ta có thể nhận được các giải pháp cho 5um chúng ta có thể làm cho các bộ điều khiển pic vv
pwghost
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.