Quản lý đèn LED với NanoDLP


7

Tôi đang xây dựng máy in DLP của riêng mình với đèn LED UV. Tôi sử dụng rơle 20A để bật nguồn cho chúng, vì chúng đòi hỏi công suất cao và không thể được điều khiển trực tiếp bởi arduino hoặc Raspberry.

Tôi dự định sử dụng chúng với NanoDLP trên Raspberry + GRBL trên Arduino.

Có thể làm cho NanoDLP bảo GRBL bật nguồn (gửi kỹ thuật số 1 / + 5V) rơle khi in bắt đầu và tắt nguồn (gửi 0 / GND kỹ thuật số) khi in kết thúc?

Một cách khác là chỉ cần cài đặt một công tắc bật / tắt và thực hiện thủ công, nhưng tôi cảm thấy bước này nên được tự động hóa bằng cách nào đó.

Có cách nào để làm điều đó?


tại sao bạn không sử dụng các lệnh bật và tắt, ví dụ: máy đùn, lò sưởi, quạt, v.v.
Fernando Baltazar

@FernandoBaltazar AFAIK GRBL là một phần mềm máy chủ CNC, nó không có máy đùn, cũng không có nhiệt, cũng không phải là quạt tôi cho là.
BackSlash

Vì vậy, điều này có một điều khiển trục chính, làm mát, và như vậy.
Fernando Baltazar

Câu trả lời:


3

Tôi không có kinh nghiệm với máy in GRBL hoặc DLP, nhưng

M7
M8
M9

Mã kiểm soát chất làm mát sẽ có thể được gửi bởi NanoDLP tới GRBL. Những người dường như cho phép đầu ra kỹ thuật số trực tiếp. Rõ ràng bạn có thể đặt mã pin mà bạn muốn chúng sử dụng trong cpu_map.htệp, với tiêu chuẩn là Ghim tương tự 3 và 4 cho các lệnh M8 và M7 tương ứng.

// Define flood and mist coolant enable output pins. 
#define COOLANT_FLOOD_DDR   DDRC 
#define COOLANT_FLOOD_PORT  PORTC 
#define COOLANT_FLOOD_BIT   3  // Uno Analog Pin 3 
#define COOLANT_MIST_DDR   DDRC 
#define COOLANT_MIST_PORT  PORTC 
#define COOLANT_MIST_BIT   4  // Uno Analog Pin 4 

Hi vọng điêu nay co ich! Nguồn: https://github.com/gnea/grbl


-1

Franco Cicero hoàn toàn chính xác, có một tùy chọn để điều khiển máy in của bạn bằng cách sử dụng GPIO của Raspi. Để làm điều này, bạn vẫn cần một động cơ điều khiển bước hoặc một số giao diện giữa GPIO và các bước / LED / vv.

Thêm thông tin ở đây: http://www.buildyourownsla.com/forum/viewtopic.php?t=3772

Bạn nên thực sự điều khiển đèn LED bằng mosfet, hoặc thậm chí là rơle trạng thái rắn và không chỉ giữ chúng mọi lúc. Đèn nên bật và tắt lý tưởng cho từng lớp.


Vâng, câu hỏi là về việc điều khiển đèn LED và câu trả lời bạn tham khảo chỉ là về trục Z. Tôi nghĩ rằng một số người nhầm lẫn.
Tom van der Zanden

Nó bị hạ thấp bởi vì nó không trả lời câu hỏi. Câu hỏi là về cách quản lý đèn LED với GRBL, câu trả lời là về cách quản lý trục z mà không cần arduino. Câu trả lời của bạn cũng không thực sự trả lời câu hỏi, tôi đã hỏi cách quản lý đèn LED bằng rơle (dĩ nhiên là SSR) với GRBL, bạn trả lời tôi nên điều khiển đèn LED bằng rơle (đó là những gì tôi đã viết trong câu hỏi).
BackSlash

Tôi đồng ý rằng nó không trả lời trực tiếp câu hỏi, nhưng anh ấy và tôi đang cung cấp một ý tưởng khác nhau như bạn đã đề cập rằng bạn đang sử dụng NanoDLP trên Raspi. Có bất kỳ lý do cụ thể tại sao bạn đang sử dụng GRBL? Nhưng điều tôi đang cố nói với bạn là có lẽ bạn nên bật / tắt đèn LED giữa các lớp thay vì chỉ bắt đầu / kết thúc công việc in.
Thấy xanh

Nhưng nếu bạn muốn có một câu trả lời trực tiếp, vâng nếu bạn có thể gửi một G-code để bật / tắt relay thì bạn có thể làm điều này trong các thiết lập tại "Start in GCODE", và "END OF IN GCODE"
Nhìn thấy

Nhưng những gì tôi đã cố gắng để có được là, và những gì tôi đã nói: "Đèn nên bật và tắt lý tưởng cho mỗi lớp."
Nhìn xanh

-3

Tôi nghĩ bạn không cần phải sử dụng Arduino. Có một tùy chọn trong NanoDLP để điều khiển trục z thông qua Raspberry GPIO.


2
Bạn có thể mở rộng khi câu trả lời của bạn? Ví dụ: nêu tên của tùy chọn (và / hoặc nơi có thể tìm thấy) và một ví dụ ... Vì nó là câu trả lời của bạn (trong khi nó có thể đúng) chỉ là một chút ngắn gọn và được gắn cờ là chất lượng thấp .
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.