Điều gì có thể khiến trục y của tôi bị trượt?


16

Thỉnh thoảng, trong khi in, trục y của tôi sẽ trượt và lớp sẽ, từ thời điểm đó trở đi, bị dịch chuyển, làm hỏng bản in.

Điều gì có thể là nguyên nhân của một trục trượt? Tôi đã thử làm mát động cơ dường như đã ấm lên và dây đai không quá chật.

Điều này không xảy ra với mỗi bản in và dường như là một vấn đề không liên tục.

Máy in của tôi là một RepRap MendelMax và trục y là giường di chuyển của tôi.


Chào! Bạn có loại máy in nào? Là trục y của bạn một giường in di chuyển?
Tormod Haugene 4/2/2016

1
Đã thêm vào bài viết. RepRap và vâng, đó là giường.
Matt Clark

Thắt lưng không quá chặt có thể là vấn đề. Nếu tôi không thắt dây đai, dây đai sẽ tuột khỏi xe máy. Nó phát ra âm thanh gì khi nó bỏ qua? Ngoài ra, giường cần bao nhiêu lực để di chuyển?
Daniel M.

Tôi biết đó là một câu trả lời cho một câu hỏi hơi khác so với câu hỏi của bạn, nhưng một điều bạn có thể làm để giảm thiểu trượt trục cho đến khi bạn có thể tìm ra nguyên nhân gây ra trục X và Y giữa mỗi lớp. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu bạn trượt trong một lớp, chỉ có lớp đó bị tắt và lớp tiếp theo sẽ được xếp lại một cách chính xác.
Martin Carney

FYI, cách thức hoạt động của động cơ bước là chúng luôn "bật", do đó, khá ấm khi thậm chí không quay là bình thường. Điều đó nói rằng họ có thể bỏ qua các bước nếu quá nóng, vì vậy việc thêm một quạt tản nhiệt 4cm + đáng giá và không khó hoặc tốn kém.
Leo Ervin

Câu trả lời:


14

Chuyển lớp 2
(nguồn: all3dp.com )

Máy in của bạn đang bỏ qua các bước theo hướng y. Điều này có thể có một số nguyên nhân. Hãy xem hướng dẫn lớp Shifted trên RapRap.org liệt kê 29 sự cố có thể gây ra sự cố này và cách khắc phục chúng.

Mục đầu tiên của danh sách:

 1. Trình điều khiển hiện tại quá thấp
 2. Trình điều khiển hiện tại quá cao
 3. Thắt lưng quá lỏng
 4. Thắt lưng quá chật
 5. Vít đặt lỏng / vít Grub
 6. Thắt lưng hoặc vòng bi là ràng buộc
 7. Tốc độ quá cao
 8. Tăng tốc quá cao
 9. ...

Khi tôi đang xử lý vấn đề này trên RepRap của mình, tôi đã phải tăng hiện tại cho trình điều khiển cụ thể.


Một cái gì đó khác mà tôi cũng gặp phải có thể gây ra bỏ qua là dây tóc không được lưu thông suốt.
EGHM

mòn và vòng bi tuyến tính chất lượng thấp và thanh trượt mà chúng trượt trên có thể đóng góp cho 4, 7 và 8.
Leo Ervin

Tôi có cùng một vấn đề với Mendel của tôi, và hóa ra tốc độ và gia tốc quá cao. Nhưng như @amra đã nói, có rất nhiều bài thi có thể gây ra vấn đề này.
TextGeek

Đó là một bản in awesum lol
chập chững

11

Theo kinh nghiệm của tôi, lý do phổ biến nhất cho bù vị trí trong quá trình in, là các bước bỏ qua động cơ do tác động vật lý .

Động cơ bước của bạn không cung cấp phản hồi vị trí cho máy in của bạn. Vì vậy, nếu bạn di chuyển động cơ mạnh mẽ trong khi in, thì máy in sẽ không chú ý và chỉ giả vờ như nó không bao giờ xảy ra.

Cụ thể, động cơ có thể bỏ qua các bước nếu:

 • Vòi phun của bạn va chạm với các lỗi đùn (ví dụ như đốm màu) trong khi in.
 • Cài đặt tốc độ của bạn (giật và tăng tốc) quá cao so với khối lượng (quán tính) của các bộ phận được di chuyển bởi động cơ trục y.

Va chạm nhỏ hơn và kéo vòi phun ở tốc độ cao (ví dụ trong khi di chuyển) cũng có thể gây ra vấn đề này, vì sức mạnh của động cơ bước bị giảm ở tốc độ cao .


1
+1 cho ghi chú về không có phản hồi vị trí. Điều này thật khó chịu, đôi khi bạn chi hàng ngàn đô la cho một chiếc máy không biết nó ở đâu.
tbm0115

@ tbm0115 điều đó thực sự rất đúng! Tôi hy vọng điều đó sẽ thay đổi khi hiệp ước công nghệ in đáo hạn!
Tormod Haugene

1
Tôi nghĩ rằng tôi đã nghe thấy ở đâu đó rằng các động cơ Nema có một cách để biết họ đang đi trên bước nào, nhưng các bộ điều khiển chỉ tương tác với các động cơ theo gia số. Có thể có một cách để ít nhất tạo ra một số dạng "endstop" nhận ra bước không đồng bộ hóa và "tạm dừng / dừng" máy.
tbm0115

Tôi tin rằng hầu hết các động cơ bước chỉ có một điều khiển vòng mở , có nghĩa là họ không biết vị trí của mình. Tuy nhiên, điều khiển vòng kín (với phản hồi vị trí) thường không cần thiết, vì chúng có độ chính xác và mô-men xoắn tuyệt vời miễn là động cơ được điều chỉnh đúng cho ứng dụng của chúng. Ngoài ra, đối với một số ứng dụng - không giống như in 3D - bỏ qua các bước không thực sự quan trọng. Bạn có thể, thêm một bộ mã hóa vào trục để cung cấp phản hồi vị trí. Và giống như bạn nói, một số bước cũng đi kèm với các bộ mã hóa như vậy được tích hợp.
Tormod Haugene 4/2/2016

@ tbm0115 Một số trình điều khiển bước có thể phát hiện các bước bị bỏ qua bằng cách cảm nhận các biến thể trong hiện tại đi đến động cơ. Tuy nhiên, động cơ Nema không có cách nào để "biết" họ đang đi trên bước nào. Không có thiết bị điện tử bên trong, chỉ có một số cuộn dây và nam châm.
Tom van der Zanden 4/2/2016

6

Dòng điện cho trình điều khiển động cơ của bạn có thể được đặt quá cao hoặc quá thấp. Nếu nó được đặt quá thấp thì mô-men xoắn có thể không đủ và động cơ sẽ bỏ qua các bước. Nếu nó được đặt quá cao thì trình điều khiển có thể quá nóng và đôi khi tắt để bảo vệ chính nó.

Một tùy chọn khác là tốc độ in (hoặc cài đặt giật / tăng tốc) quá cao. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách giảm tốc độ di chuyển (có lẽ cao hơn tốc độ in của bạn) và xem điều đó có làm nên sự khác biệt không.

Động cơ nóng lên là bình thường và sẽ không gây ra những vấn đề này.


4

Từ những gì tôi đã trải nghiệm, có thể có ba lý do tiềm năng.

 1. Thắt lưng của bạn có thể bị lỏng. Đơn giản chỉ cần nới lỏng động cơ Trục Y của bạn và kéo mô tơ cho đến khi dây đai hơi nhiều hơn so với dạy (nó sẽ thư giãn vào vị trí được dạy). Sau đó, thắt chặt động cơ an toàn ở vị trí của nó.
 2. Một trong những kết thúc trục của bạn có thể được kích hoạt giữa bản in. Nếu bạn có một bản in lớn hơn, bạn có nguy cơ gặp phải điểm dừng, điều này có thể khiến máy mất hệ thống tọa độ.
 3. Tôi đã tìm thấy trên máy của mình, nếu bạn chạy chương trình của mình qua USB (cụ thể là trên MakerWare, có thể là các chương trình khác), có thể có một số độ trễ trong kết nối nối tiếp có thể khiến toàn bộ chương trình hoặc hệ thống tọa độ thay đổi. Tôi đã lặp lại vấn đề này nhiều lần bằng kết nối USB và sửa nó (lặp đi lặp lại) bằng cách chạy thẻ SD, sử dụng một máy cắt khác (trong trường hợp của tôi là plugin Cura cho OctoPi) hoặc thử phiên bản phần mềm trước đó của bạn là giải pháp lâu dài của tôi).

Thứ hai làm việc tốt nhất cho tôi. Tôi đã thử chạy MakerBot Desktop trên Dual Replicator 1 của tôi, nhưng gặp vấn đề chính xác như bạn. Trên thực tế, tôi cũng gặp phải vấn đề này xung quanh firmware 5.0 trên Trình sao chép (7.? Là bản mới nhất). Cuối cùng tôi đã quay lại sử dụng MakerWare 2.4.? và mọi thứ hoạt động tốt


3

Có vấn đề bước trục Y

Giải quyết vấn đề bằng áp suất chính xác trên các bánh xe dẫn hướng trên rãnh trục Y.

Quá nhiều áp lực gây ra ràng buộc và động cơ bước Y bỏ qua các bước

Hy vọng điều này sẽ giúp một số người


0

Tôi đã có một vấn đề lặp đi lặp lại khi các bản in của tôi bị dịch sang một bên sau khoảng 5 mm. Đây là đường ray dẫn hướng trục z lỏng lẻo ra khỏi đầu hỗ trợ khoảng 5 mm vào bản in nhưng có vẻ an toàn khi giường được đặt ở vị trí ban đầu (đầu in của tôi di chuyển xuống). Có một ốc vít ẩn bên dưới một bảng điều khiển ở đế máy in của tôi, tôi không quen với việc xây dựng MendelMax nên điều này có thể khác với bạn.


0

Đưa ra một vài câu hỏi cuối cùng mà bạn có .. Tôi sẽ nói rằng bạn có quá nhiều khối lượng.

F = M * A. Nếu bạn đang cố gắng di chuyển một tấm nặng, bạn sẽ cần phải giảm cài đặt Jerk. Cũng như tăng tốc tối đa.

Đăng cài đặt phần sụn của bạn để được tư vấn thêm.

Cũng chỉ để hoàn thành, đôi khi các pololuls quá nóng. Điều đó cũng có thể gây ra nó. Cũng như một vành đai lỏng lẻo.


0

Hãy chắc chắn rằng bảng điều khiển / bảng điện tử của bạn, v.v.


0

Tôi gặp vấn đề tương tự. điều duy nhất giúp tôi là các thiết lập .. bề mặt các lớp không đồng đều gây ra va chạm với vòi phun. Tôi đã điều chỉnh lưu lượng bằng cách hiệu chỉnh các bước của mình .. cũng là kiểu mẫu điền mà bạn sử dụng có thể gây ra va chạm vòi phun.


0

Tôi có một số gợi ý có thể giải quyết vấn đề của bạn

 1. Hãy thử sử dụng bộ căng đai phù hợp với máy in của bạn (Có thể bạn sẽ tìm thấy một cái trên Thingiverse)

 2. Thắt lưng có răng nhưng mang của bạn mà trượt đai của bạn thì không. Vì vậy, hãy thử một vỏ mang có răng. Điều đó sẽ ngăn ngừa trượt đai.

 3. Quan trọng nhất là hạ thấp hằng số gia tốc của bạn. Điều này có rất nhiều để làm với các bước thiếu từ động cơ.

 4. Giảm tốc độ in cũng có thể giúp đỡ.


-3

Một khả năng là sau một thời gian, thanh trượt trên giường của bạn trở nên dính (nơi máy in nhưng không để ý bạn). Tắt nguồn máy in, phun Windex lên thanh và vòng bi, trượt giường ra và quay lại cho đến khi nó trở nên trơn trượt, lau sạch mọi phần thừa xung quanh, bật lại nguồn. kết nối lại máy in và gửi nó đến tọa độ xyz tại nhà kể từ khi bạn chuyển giường, làm rối bộ nhớ xyz của nó.


2
Tại sao, trong tất cả mọi thứ, Windex ? Hầu hết mọi người đề nghị dầu máy hoặc dầu mỡ của một số loại. Nhưng gió!? Tôi sẽ không mạo hiểm điều đó.
Tom van der Zanden

1
Windex chứa: 2-hexoxyethanol, isopropanolamine, natri dodecylbenzene sulfonate, lauramine oxide, ammonium hydroxide, hương thơm, và thuốc nhuộm màu xanh da trời. Những hóa chất có vẻ khá khó chịu ... Liệu rượu isopropyl có đủ không? Tôi đoán rằng bạn đang sử dụng Windex cho các đặc tính làm sạch / khử mỡ của nó. Bất kể, đó có phải là một ý tưởng tốt để tái tạo một số bôi trơn, cho vòng bi, sau khi đã loại bỏ độ dính ?
Greenonline

-3

Trục Y của tôi chạy trên một kênh và tôi tin rằng có một số mảnh vụn hoặc kim loại trong kênh còn sót lại từ quá trình sản xuất. Các bánh xe trong kênh bị kẹt trên các mảnh vỡ và khiến dây đai bị trượt. Nó tạo ra một tiếng ồn khủng khiếp khi điều này xảy ra.

Vì vậy, tôi đã thổi ra kênh với không khí điều áp và kiểm tra tất cả các bánh xe.

Tôi sẽ cập nhật nếu cần thiết khi tôi kiểm tra bản sửa lỗi của mình bằng các bản in dài hơn (cao hơn).

Cập nhật

Trên thực tế, bản in đã làm rối mã g. Các tập tin gcode đã bị hỏng.


1
Mục đích của bức tranh cho câu trả lời của bạn là gì? Bạn có quyền sử dụng nó?
Tom van der Zanden
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.