Những bức tường gợn sóng với Ultimaker Cura


7

Tôi đã in một khối thử nghiệm 2x2x2 cm với Dil3r (trái) và Ultimaker Cura (phải) và máy phái sinh Prusa i3 của tôi với dây đai chặt. Các cài đặt in phải khá bằng nhau (chiều cao lớp 0,15 mm, tốc độ tường ngoài 40 mm / giây, tăng tốc / giật mặc định). Mặc dù bề mặt trên cùng của Ultimaker Cura-cube trông đẹp hơn nhiều so với Dil3r-cube,

Trái: Dil3er, phải: Ultimaker Cura

cái sau có nhiều bức tường thẳng đứng hơn so với cái đầu tiên.

Trái: Dil3er, phải: Ultimaker Cura Trái: Dil3er, phải: Ultimaker Cura

Bức tường phía trước của Ultimaker Cura-cube được in từ trái sang phải có thể giải thích kết quả lượn sóng là một loại rung động gây ra bởi điểm dừng y sắc nét ở góc trước bên trái.

Nhưng những gì thiết lập có thể đã ảnh hưởng đến điều này? Tôi có nên thử cài đặt thủ công các gia tốc thấp hơn trong Ultimaker Cura không?


Nhìn vào bức ảnh cuối cùng của bạn, cura in bên phải. Tôi thấy những con sóng ở phía trên cùng của khối lập phương bên phải. Điều này khiến tôi nghĩ rằng sự chồng chéo / chu vi của bạn được đặt quá cao. Tôi sử dụng lát3r để 5% là con số hoàn hảo của tôi, nhưng tôi không biết rõ về Cura để tìm thấy cài đặt đó. Tra cứu cài đặt tương đương giữa chu vi / chu vi trong Cura và cố gắng giảm số đó và ngăn vòi phun chồng lên tường quá xa.
Athanasios Karagianni

Tôi không nghĩ rằng sóng là do sự xâm nhập bởi vì a) chúng quá nhỏ và b) chúng không trải dài trên lớp vỏ thẳng đứng hoàn toàn, mà chỉ ở một bên - luôn ở sau góc.
Thomas S.

Thật lạ. Tôi có Ender 3 và có các bức tường lượn sóng trừ khi chúng đi theo chiều dọc. Tôi nghĩ rằng nó phải làm với Cura 4.1.0. Khi tôi chuyển sang nó, tôi đã gặp vấn đề với việc ép đùn, mất độ chính xác, v.v. Tôi sẽ quay trở lại các phiên bản cũ vì nó hoạt động tốt hơn.
Jack Vandergriff

Câu trả lời:


1

Khiếm khuyết này mà bạn thấy được gọi là "Đổ chuông" và được mô tả chi tiết ở đây .

Tóm lại, những sóng này được nhìn thấy khi đầu in tạo ra sự thay đổi hướng đột ngột kết hợp với tốc độ cao và gia tốc cao. Khi sóng làm giảm biên độ bạn càng nhận được từ góc nhọn, điều này có liên quan đến cài đặt in hơn là các rung động truyền qua vành đai.

Rõ ràng, các cài đặt cho Ultimaker Cura khác với các cài đặt trong Dil3r, không có lời giải thích nào khác vì phần cứng hoàn toàn giống nhau. Giảm tốc độ in và tăng tốc trong Ultimaker Cura sẽ làm giảm các khuyết tật đổ chuông.


5

Những đường lượn sóng đó có thể là đồ tạo tác gây ra bởi khoảng cách gần nhau, nhưng chúng cũng có thể là các mẫu cộng hưởng gây ra bởi động cơ bước ồn ào và dây đai quá chặt. Vì bạn đã nói rằng bạn có thắt lưng đẹp và chặt chẽ, tôi sẽ đề nghị giảm căng thẳng cho chúng và xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi biết rằng một số chuyên gia nói rằng không thể có vành đai thời gian quá chặt, nhưng tôi không đồng ý với điều đó. Thắt lưng rõ ràng phải đủ chặt để loại bỏ việc chơi miễn phí trong hệ thống và bạn có thể có nhiều vĩ độ trong các căng thẳng mà bạn có thể sử dụng, nhưng nếu bạn làm cho chúng kín, chúng sẽ truyền rung động rất hiệu quả đến tấm xây dựng (và lên mô hình của bạn).

Nếu động cơ bước của bạn ồn ào, bạn có thể muốn đầu tư vào một số bộ giảm chấn rung. Chúng có thể giảm tiếng ồn và độ rung đáng kể. Một giải pháp khác là sử dụng các trình điều khiển động cơ bước tinh vi hơn, chẳng hạn như TMC2100.

RepRapWiki: TMC2100


Bây giờ câu hỏi là: nếu các vành đai sẽ gây ra vấn đề, tại sao điều này chỉ hiển thị khi sử dụng Cura mà không phải khi sử dụng Dil3r?
Thomas S.

Vấn đề này là do các tham số cài đặt, Bộ cắt hoạt động trơn tru với các tham số bên trong, Cura hoạt động với nhiều biến hơn mà chúng ta cần biết. 3Dsymplify cũng có nhiều tham số hơn nhưng cho phép xem kết quả trước khi gửi để in để bạn có thể điều chỉnh hiệu quả hơn.
Fernando Baltazar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.