Các lý do cho bản in 3D của tôi có số lượng lớn các chuỗi giữa các phần của một lớp là gì?


19

Tôi đang in một bản in bằng PLA trên máy in Prusa i3 và máy đùn MK8, ở nhiệt độ 210 độ C, 60 mm / giây, được cắt bằng lát3r. Bản in bao gồm một đế, với 4 hình chiếu giống như tháp, sau đó nối với độ dốc nhô gần dọc không gây ra vấn đề gì cho máy in của tôi.

Tuy nhiên, ngay cả trước khi phần nhô ra bắt đầu, tôi nhận được một lượng lớn các chuỗi khi đầu máy đùn nhảy giữa bốn tòa tháp trong bản in, dẫn đến hiệu ứng "mạng nhện" giữa chúng. Làm cách nào tôi có thể xử lý các chuỗi này và chúng có phải là một cảnh báo rằng có thể có gì đó không ổn với máy in của tôi hoặc có thể có các lỗi khác trong các phần khác của bản in không?

Câu trả lời:


16

Chuỗi thường là kết quả của nhiệt độ quá cao hoặc rút lại không đủ. Khi có dây tóc có tính lỏng cao ở đầu vòi, nó có thể bám vào phần còn lại của bản in trong khi nhỏ giọt khi vòi phun di chuyển, dẫn đến một chuỗi mỏng của dây tóc hình thành. Khi di chuyển xa hơn được thực hiện trong mỗi lớp, điều này chuyển sang một trang web.

Nhiệt độ cao làm cho dây tóc rất lỏng, khiến nó dễ dàng di chuyển xuống trong buồng vòi, trái ngược với việc phải ép đùn mạnh do độ nhớt. Điểm đặt nhiệt độ 210 đủ cao để khiến điều này xảy ra.

Một nguyên nhân có thể thứ hai, rút ​​lại không đủ, cũng có thể được đổ lỗi cho vấn đề này. Rút lại là một quá trình trong đó máy đùn đảo ngược chuyển động của nó để kéo dây tóc trở lại hotend, ngăn không cho nó nhỏ giọt ở đầu và tạo thành một chuỗi. Hầu hết các máy thái sẽ cho phép chỉ định một giá trị số tính bằng milimét dây tóc được rút lại. Hãy nhớ rằng các máy in có ống Bowden giữa động cơ vòi phun / hotend và máy đùn sẽ yêu cầu rút lại và mồi tăng (đùn khi bắt đầu in sau khi rút và di chuyển). Lưu ý rằng quá nhiều rút lại có thể gây ra các vấn đề khác, chẳng hạn như không đủ nhựa trong buồng hotend khi bắt đầu di chuyển in tiếp theo, có thể gây ra các khoảng trống và các vấn đề khác.


9

Đây chỉ là một vài trong số những điều bạn có thể muốn xem xét.

  • nhựa - một số loại nhựa có nhiều sợi hơn các loại khác và cũng có sự khác biệt giữa nhãn hiệu và màu sắc.
  • độ ẩm trong dây tóc - nước chuyển thành hơi có xu hướng làm cho máy đùn chảy ra khi không in, điều này có thể gây ra xâu chuỗi.
  • nhiệt độ - quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây ra sự nghiêm ngặt.
  • khoảng cách rút lại - không đủ độ co rút có thể để lại một số áp lực vòi phun, khiến nó chảy ra trong quá trình di chuyển (không chắc tốc độ rút lại là bao nhiêu nhưng tôi nghi ngờ nó cũng có thể tạo ra sự khác biệt).
  • tăng tốc - nếu quá chậm, nó có nhiều khả năng rút ra các chuỗi.
  • tốc độ di chuyển - tốc độ di chuyển nhanh hơn có nhiều khả năng ngăn chặn các chuỗi hoặc làm cho chúng mỏng hơn và ít gặp sự cố hơn.
  • z-hop - nâng cao máy đùn khi di chuyển làm cho việc xâu chuỗi có nhiều khả năng.
  • lau - một khoảng cách lau dài hơn có thể hữu ích để giảm xâu chuỗi, đặc biệt là với một số sợi nhỏ hơn.
  • chải kỹ - tránh đi qua các không gian mở có thể làm giảm việc xâu chuỗi trong một số trường hợp
  • quạt làm mát một phần - làm mát nhiều hơn có thể giúp giảm bớt sự nghiêm ngặt.

Cũng có những thứ khác nữa, thiết kế máy đùn tạo ra sự khác biệt lớn với các ống Bowden dài hơn trở nên khó khăn hơn để điều chỉnh. Thứ tự in các lớp cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong một số trường hợp chuyên biệt hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.