Chuyển đổi SVG sang STL để làm cho các biểu tượng dễ nhận biết đối với người dùng khiếm thị


7

Tôi làm việc trên các thiết bị liên lạc cho người khuyết tật ngăn họ nói. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ một bảng có biểu tượng trên, đến một ứng dụng tương đối tinh vi.

Một số người dùng tiềm năng cũng có vấn đề về thị giác và phải phân biệt các biểu tượng bằng cảm giác (những người dùng cụ thể này có khuyết tật về nhận thức và vì vậy sự dũng cảm không hữu ích). Hiện tại, giải pháp là, bằng tay, dán các vật phẩm lên các nút. Như thế này:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Điều này có hiệu quả, nhưng mất một thời gian rất dài.

Tồn tại các thư viện biểu tượng mở như thế này , bao gồm các hình ảnh svg đẹp như thế này (không được tải lên, vì SO không thích svg, nhưng đây là ảnh chụp màn hình:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Một người bạn đã chuyển đổi một số hình ảnh này thành bản in 3d như vậy:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Điều này thật tuyệt vời và hữu ích, nhưng tôi hiểu anh ấy khá tốn thời gian - và có hàng ngàn biểu tượng này.

Đây là những gì tôi muốn biết: với điều kiện là SVG có cấu trúc tương đối đơn giản và các ký hiệu rất đơn giản, các bước để viết kịch bản có nội dung: 2 mm, mọi thứ có màu xám 1mm và thêm chiều cao cho các màu còn lại theo bảng này "?

Điểm thưởng cho thứ gì đó mà tôi có thể nhận được một cách hợp lý trên một tập hợp 10000 tệp Svg và quay lại sau ...


Suy nghĩ của tôi sẽ là một cái gì đó như openscad có thể đơn giản hóa điều này. Nó có một hoạt động cơ bản đa giác và một extrude. Đầu tiên ánh xạ svg đến một đa giác sau đó đùn đa giác. Vì vậy, câu hỏi sau đó trở thành làm thế nào để ánh xạ Svg đến một tập hợp các điểm đủ gần để thể hiện hình dạng. Bạn có thể làm điều này nhiều lần cho mỗi màu và sau đó đùn theo các độ cao khác nhau.
Ross

Câu trả lời:


2

Nếu bạn cài đặt inkscape, pstoedit và ghostscript phiên bản 9.21 (không phải là phiên bản mới nhất vì pstoedit không tương thích), bạn có thể đưa tệp vào định dạng openscad có thể nhập bằng hai lệnh trong tệp cmd

"C:\Program Files\Inkscape\inkscape" -E "traffic lights.eps" "traffic lights.svg"
"C:\Program Files\pstoedit\pstoedit" -dt -f dxf:-polyaslines "traffic lights.eps" "traffic lights.dxf"

sau đó trong openscad

linear_extrude(3) import ("traffic lights.dxf");

sẽ nhập cho tôi

openscad

Với độ dày 3 mm - bạn có thể thấy mô hình cần một số tỷ lệ nhưng có vẻ như có thể mặc dù - tôi không thể thấy một tùy chọn để chia tỷ lệ dựa trên màu sắc -


Trông thật rắn rỏi!
Joe

1
Khó khăn hơn nhiều để có được các độ cao khác nhau tự động dựa trên các màu khác nhau, tôi đã có một thuật toán về cách thực hiện - lấy một tệp cho mỗi lớp dựa trên các màu - ví dụ: trích xuất Trắng, Xanh, Đỏ, Xanh và nhập - tất cả dường như hoạt động - nhưng tôi không có cách nào để tự động trích xuất lớp
Ross

0

Không có gì hoạt động thông qua kịch bản NHƯNG thực sự đơn giản và dễ dàng.

  1. đăng ký trên tinkercad.com (Tôi biết đăng ký là một người lập dị nhưng nó là một công cụ tuyệt vời)
  2. mở một thiết kế mới
  3. nhập tệp * .svg
  4. điều chỉnh chiều cao hoặc kích thước của đối tượng được chuyển đổi
  5. tải về .stl

Điều đó sẽ mất một lúc cho 1000 tệp nhưng nó rất đơn giản, việc in ấn sẽ mất thời gian, vì vậy bạn đã có một chút thời gian: P

Chỉnh sửa: Có thể chỉnh sửa chủ đề thành một cái gì đó như "Chuyển đổi SVG sang STL" sẽ làm cho chủ đề có nhiều khả năng được tìm thấy.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.