Làm thế nào mỏng có thể đùn của tôi từ một máy đùn 1.2mm?


9

Tôi luôn cho rằng đường kính nhỏ nhất mà bạn có thể đùn bằng với đường kính của đầu máy đùn. Gần đây tôi nghe nói rằng bạn thực sự có thể đùn một đường chỉ bằng một nửa chiều rộng của vòi mở.

Điều đó có đúng trong lý thuyết không? Trong thực tế?

Vòi 0,3mm của máy in của tôi bị hỏng gần đây và thay thế duy nhất trên tay là vòi phun 1,2mm. Các bản in đã được nhanh chóng, nhưng thực sự thô và không chính xác. Tôi đã quay số đường kính đùn xuống từ khoảng 2 mm đến 1,2mm đối với một số phần nhỏ hơn, phức tạp hơn và nó hoạt động tốt. Tôi có thể giảm xuống đường kính đùn 0,9mm hoặc 0,6mm mà không làm hỏng bản in của mình không?

Nếu tôi không thể làm điều đó, những gì không xảy ra nếu tôi cố gắng in 0.6mm ra khỏi một vòi phun 1.2mm đùn?

Đối với câu hỏi này, hãy giả sử một máy in FDM sử dụng dây tóc PLA và / hoặc ABS.


Tất cả những gì tôi có thể nhận xét là giới hạn tối thiểu sẽ phụ thuộc vào tính chất vật lý và hóa học của nhựa, không có gì hơn thế.
Leo Ervin

Tôi đã thử nó trên một vài bản in vào cuối tuần. Tôi đã có cả bản in thành công và không thành công. Nó có thể hoạt động và chắc chắn hoạt động với vòi phun 1,2mm (rất lớn!) Giảm xuống 0,6mm hoặc thậm chí 0,9mm cho phép cải thiện đáng kể về số lượng chi tiết và độ sắc nét của các góc trong bản in kết quả. Tôi cũng giảm chiều cao lớp xuống 0,2mm, điều mà tôi tưởng tượng đã giúp.
Martin Carney

Câu trả lời:


7

Vấn đề chính với chiều rộng đùn rất hẹp (nhỏ hơn kích thước vòi phun) là bạn có được "vòi phun" thực sự kém. Nhựa không được ép xuống rất mạnh vì nó đùn ra. Điều đó gây ra liên kết lớp kém và bản in yếu hơn.

Dòng chảy của nhựa nóng chảy ra khỏi vòi phải được kéo xuống bằng lực căng để kết thúc nhỏ hơn lỗ phun và hiệu ứng vẽ đó gây khó khăn cho việc tiếp xúc tốt với lớp trước. Vì vậy, bạn kết thúc với một cấu trúc "ngăn xếp các bản ghi" như thế này:

0,4mm rộng 0,4mm sợi cao thông qua một vòi 0,4mm (Ảnh này thực sự cho thấy chiều cao lớp = chiều rộng đùn = kích thước vòi phun, đây là một thứ không khác, nhưng kết quả cuối cùng là tương tự.)

Thay vào đó, những gì bạn muốn là một thứ gì đó rất "hòa quyện" và mạnh mẽ như thế này: 0,4mm rộng 0,4mm sợi cao thông qua một vòi 0,4mm

Làm thế nào tốt các sợi có thể rút xuống - so với bôi nhọ hoặc phá vỡ thành các đốm - sẽ phụ thuộc rất lớn vào loại dây tóc và các điều kiện in. Ví dụ, nylon rút xuống cực kỳ tốt vì nó trải qua một mức độ kết tinh biến dạng lớn, và thực sự trở nên mạnh hơn và cứng hơn khi nó bị kéo căng. PLA có xu hướng trở nên giòn hơn khi bị căng thẳng và có thể vỡ thành các đốm màu. ABS không thay đổi quá nhiều vì nó rất vô định hình. Loại polymer, chất pha trộn, tốc độ in, nhiệt độ in và làm mát sẽ kiểm soát hành vi vẽ của dây tóc.

Một yếu tố khác cần xem xét là khoảng cách giữa các sợi trong bản in. Nếu bạn đặt chiều rộng đùn bằng một nửa chiều rộng vòi phun, tùy thuộc vào máy cắt, các sợi liền kề có thể được đặt với độ cao bằng hoặc nhỏ hơn một nửa chiều rộng vòi phun. Vì vậy, sau khi chuỗi đầu tiên được in (giả sử chu vi bên trong không quan trọng) , chuỗi tiếp theo sẽ được in với vòi phun chồng lên một phần của chuỗi trước đó.Điều này có hiệu quả tạo ra một sự co lại để buộc nhựa ra khỏi một lỗ nhỏ hơn ở một bên của vòi phun, không quá khác biệt so với in bằng một vòi nhỏ hơn. Các sợi chu vi sau đó có thể có xu hướng "hồi phục" ngay cả khi sợi thứ nhất có chất lượng thấp. Hiệu ứng này không khắc phục được hoàn toàn vấn đề, nhưng nó giúp giải thích tại sao các sợi dưới chiều rộng dường như hoạt động tốt hơn so với chúng.

Tất nhiên, ngay cả khi các chuỗi biến thành ok, vẫn có thể tranh cãi liệu có lợi ích gì không. Nếu mục tiêu của chiều rộng đùn nhỏ hơn là các góc chính xác hơn và sắc nét hơn, bạn có thể không thực sự hoàn thành mục tiêu đó. Khi dây tóc bị kéo xuống bởi lực căng trong polymer làm mát, nó có thể có xu hướng "cắt góc" và bị kéo vào một vòng cung tròn khi vòi phun thay đổi hướng. Điều đó có thể đánh bại điểm sử dụng chiều rộng đùn mỏng hơn ở vị trí đầu tiên. Nói chung, tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng các sợi dưới chiều rộng để chụp chi tiết tường mỏng chỉ hơi mỏng cho vòi phun, không phải là một cách để cải thiện chất lượng in tổng thể.

Trong khi so sánh, có chiều rộng đùn bằng hoặc rộng hơn vòi phun đảm bảo nhựa được ép chặt xuống dưới để tiếp xúc mật thiết với lớp dưới. Bạn có thể tin giờ chót này một chút và vẫn nhận được kết quả khá, nhưng nó thường tốt nhất để giữ cho đùn chiều rộng bằng hoặc lớn hơn kích thước vòi phun. Không có cắt giảm cứng nơi nó sẽ / sẽ không hoạt động.


Câu trả lời rất nhiều thông tin, nhưng tôi sẽ không đồng ý với kinh nghiệm cá nhân. Đó là, giới hạn không có vẻ kém đối với tôi, đó là tiền đề bạn thực hiện để giải thích một số vấn đề tiềm ẩn.
Leo Ervin

+1 để giải thích sự khác biệt của liên kết lớp cho các vật liệu khác nhau!
Tormod Haugene 6/2/2016

1
Thật khó để xác định một cách khách quan cường độ liên kết lớp mà không có đơn vị kiểm tra lực. Hiệu suất sẽ thay đổi dữ dội với các cài đặt và vật liệu. Ví dụ, Stratasys có một số bằng sáng chế về việc cố tình để vòi phun một khoảng cách hợp lý phía trên bản in và để cho dải rút ra nhẹ nhàng rơi vào lớp trước, vì vậy họ phải nghĩ rằng nó khả thi trong một số trường hợp. (Các bằng sáng chế có liên quan với các kỹ thuật làm cho góc nhọn và hình học phun cụ thể ngăn chặn các tài liệu xây dựng-up khi làm điều này.)
Ryan Carlyle

Nói cách khác, số dặm của bạn có thể thay đổi?
Leo Ervin

Vâng. Quá nhiều yếu tố để thực sự đưa ra dự đoán cụ thể. Ngay cả những máy thái bạn sử dụng. Ví dụ, Dil3r giả định sợi có tiết diện hình bầu dục dẹt, do đó, tính toán khối lượng đùn của nó có thể giảm đi khi chiều rộng đùn của bạn nhỏ hơn [chiều cao lớp + kích thước vòi phun] vì đó là kích thước tối thiểu để phát triển đầy đủ hình dạng hình bầu dục đối xứng sợi.
Ryan Carlyle
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.