Những lựa chọn lọc không khí tồn tại cho thùng?


28

Với lượng khí thải mà in 3d phát ra (ABS = styrene và các hóa chất khác, PLA sẽ giảm bớt, v.v.), có những lựa chọn nào để lọc không khí trong vỏ bọc ngoài việc thoát khí ra khỏi cửa sổ?

Thông tin thêm về hóa chất in 3d phát ra:

Có vẻ như các bộ lọc than hoạt tính sẽ là một hoạt động mạnh mẽ cho ABS (styrene) và PLA (lactide):

Có vật liệu lọc tốt hơn hoặc quy trình để lọc không khí trong một bao vây?

Đây là một thiết lập bộ lọc ví dụ:


Bạn có nghĩa là một hệ thống để bơm không khí ra khỏi vỏ bọc ngăn các hạt rời khỏi máy in và đi vào không khí trong phòng?
Nir

2
Bạn có thể vui lòng cụ thể hơn với câu hỏi và chi tiết của bạn? Hiện tại, câu hỏi của bạn quá rộng.
tbm0115

Xin lỗi! Tôi sẽ chỉnh sửa câu hỏi của tôi ngay bây giờ. Câu hỏi xoay quanh lượng khí thải mà việc in ấn có thể phát ra và cách lọc khí thải ra khỏi không khí. Ví dụ, in bằng ABS phát ra styrene có khả năng gây ung thư. Vì vậy, để lọc styrene ra khỏi không khí, một chiếc quạt có thể được thêm vào vỏ bọc để kéo không khí ra khỏi không gian và lọc nó. Xin vui lòng cho tôi biết nếu bạn muốn bất kỳ thông tin khác để làm cho điều này rõ ràng hơn.
Chase Westlye

+1 cho bản cập nhật! Tôi vẫn có thể cập nhật tiêu đề, cố gắng loại bỏ từ "tốt nhất". Có lẽ một tiêu đề có thể là "Vật liệu nào có thể được sử dụng làm bộ lọc không khí cho vỏ bọc?". Nó có thể thu hút nhiều người dùng hơn.
tbm0115

+1 pfu chưa từng nghe về nó trước đây. Cảm ơn anh bạn. Tôi sẽ giải quyết nó ngay bây giờ
FrankL

Câu trả lời:


11

Chuyên gia vật liệu dân cư của tôi gọi tôi đến những liên kết này ( 3D In ấn Fume Khai thác Solutions , và ABS 3d Printer hạt nano và hóa chất thải Lọc Air ) và nghĩ rằng bạn khá nhiều về ca khúc với ý tưởng sử dụng than hoạt tính.

Cả hai chúng tôi chủ yếu in bằng ABS với Bộ sao chép kép của tôi và những gì đã hoạt động đủ cho tôi (trong 5 năm qua) là để máy in của tôi bên cạnh cửa sổ hoặc thông hơi trong phòng làm việc của tôi ở nhà. Cửa sổ rõ ràng là một lựa chọn thông gió tốt, nhưng sự thay đổi mà nó tạo ra trong nhiệt độ môi trường xung quanh bị vấy bẩn với bản in của tôi. Sau đó, tôi chuyển máy của mình vào hutch riêng, nếu đó là một tùy chọn, sẽ giúp ích rất nhiều cho môi trường chung cho cả máy và bất kỳ dây tóc được lưu trữ nào.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chọc, nhưng hy vọng điều đó sẽ giúp trong thời gian đó.


+1 cho giải pháp in 3D rẻ tiền trong liên kết thứ hai
Greenonline

9

Nó phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng máy in của mình, nghĩa là máy in của bạn phát ra bao nhiêu hạt cho đơn vị thời gian. Nếu bạn in không ngừng nghỉ với 5 máy in thì đó là một tình huống khác, ngược lại với một lần in mỗi tuần.

Vật liệu tốt nhất để lọc thụ động là bọt carbon. Nó có khả năng chụp khói hóa học. Xem so sánh bộ lọc này . Có một bao vây với bộ lọc như vậy sẽ là một khởi đầu tốt.

Ví dụ: BuzzBox .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi phải nói rằng tôi không biết kích thước hạt của phát xạ in 3d và khả năng lọc của bọt carbon tốt như thế nào.

Một bước trên là liên kết một vỏ bọc như vậy đi kèm với một bộ lọc không khí.

Lựa chọn tốt nhất sẽ là thiết bị thí nghiệm. Nhưng nó là một trong những đắt nhất. Nó được thiết kế để lọc hơi độc, khói, khí và các hạt.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Cập nhật

Nếu bạn quyết định tự mình xây dựng một bao vây, hãy xem video của Prusa trên bản dựng phiên bản DIY từ bảng Ikea. Không có hệ thống lọc, nhưng nó phải đủ đơn giản để tích hợp bọt carbon với hệ thống thông gió.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Cập nhật:

Dưới đây là một bài viết về thùng DIY: https://all3dp.com/2/3d-printer-enclenses-5-cheap-diy-options/


6

Tôi đã xem xét điều này rất nhiều. Đặc biệt là khi tôi có một cô bạn gái kỹ sư hóa học, người luôn nói về việc khói có thể gây ung thư cho tôi như thế nào .. Thực sự thì hệ thống bạn cần chỉ tốn kém quá nhiều. Thiết bị phòng thí nghiệm có thể chạy 20k dễ dàng. Chưa kể tiếng ồn. Những gì bạn thực sự cần là một sân sau, nhưng là một người sống ở nơi có tuyết, tôi hiểu rằng đó hiếm khi là một lựa chọn thực tế.

Buzzbox trông rất tuyệt và có những thương hiệu khác. Tuy nhiên, giá của chúng thường nhiều như một flashforge, và thường không thể giữ một flashforge. Quan trọng hơn có những phần mà bạn có thể tự làm cho riêng mình. 300 cho một hộp mica chỉ có thể giữ một máy in mini là không đủ tốt cho đến nay.

Lấy một sản phẩm như máy lọc không khí này hoặc tự chế tạo như thế này như lõi cứng được thiết kế cho máy cắt laser.

Không gian tin tặc địa phương nên có một máy cắt laser lớn. Nhựa nên chạy 100 - 200 tùy thuộc vào độ dày của tấm bạn muốn. Cá nhân tôi mua mảnh vụn. Thiết kế một hộp vuông, thêm bản lề, sau đó phủ các cạnh bằng keo silicon. Di tản buồng khi in xong. Cũng nên tăng gấp đôi như một buồng nhiệt ..

Đối với tôi, tôi có thể dễ dàng chạy 5 máy in cùng một lúc. Vì vậy, tôi có thể lấy một tủ kim loại, niêm phong nó. kiểm tra nó với một máy sương mù. Cắt một lỗ cho vòi sơ tán và nối dây camera. Nhưng tôi không có nhiều thời gian rảnh.

Ngoài ra nếu tôi quản lý để làm cho nó kín khí thì sẽ giảm nguy cơ hỏa hoạn.

Lấy cái máy cắt laser đó. Không có gì sẽ thực hiện tốt hơn thế. Tôi nghe nói bạn có thể có một chút mùi, nhưng đó là liên quan đến máy cắt laser.


5

Tôi đã rất lo lắng về vấn đề này khi tôi mua máy in 3d của riêng mình, vì vậy tôi quyết định thiết kế giải pháp hút khói cho việc này. Nó chỉ được thiết kế riêng cho Zortrax M200 của tôi nhưng tôi hy vọng rằng đó là ví dụ điển hình về cách giải quyết vấn đề này với ngân sách hạn chế.

http://www.thingiverse.com/thing:1158639


2

Tôi đã thiết kế bao vây bộ lọc tự in này.

Thay vì thông hơi bất kỳ không khí bên ngoài vỏ máy in, điều này sẽ tuần hoàn không khí bên trong, liên tục chạy không khí qua bộ lọc đồng thời bảo toàn nhiệt lượng cần thiết cho bản in ABS. Thật đơn giản, và bạn có thể sử dụng nhiều hơn một trong số này hoặc, bằng cách sử dụng các tệp thiết kế của tôi, mở rộng kích thước của tủ để xếp nhiều lớp vật liệu lọc carbon hơn. Nó chỉ sử dụng một quạt PC rẻ tiền để di chuyển không khí. Tôi đã thấy nó hiệu quả cho mục đích của mình, không bao giờ phải ngửi mùi in ABS hay bị kích ứng mắt từ chúng nữa.

https://www.thingiverse.com/thing:2209222


với loại bao vây nào bạn kết hợp này? Bạn có nhận thấy một bản in tốt hơn từ lưu thông không khí và do đó cân bằng nhiệt độ buồng?
Trish

Tôi đã xây dựng vỏ bọc của riêng mình bằng cách sử dụng plexiglass và một số mảnh giao phối nguồn mở để lắp ráp nó, và niêm phong bằng băng keo trong. Vì vậy, bất kỳ bao vây nào sẽ giữ không khí thoát ra đều hoạt động. Đối với việc tuần hoàn không khí và bình thường hóa nhiệt độ, tôi không chắc rằng nó có nhiều khác biệt hay không. Điều lớn nhất chỉ là có vỏ bọc để giúp đỡ với điều đó. Bất kỳ chuyển động không khí nào cũng có thể làm mát dây tóc trong quá trình in, có thể mong muốn hoặc không mong muốn tùy thuộc vào loại dây tóc và những gì bạn đang in.
Larry Smith
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.