Những thông số ảnh hưởng đến thường xuyên xi lanh?


10

Tôi đang in các chân hình trụ cho một giá đỡ ống chỉ , nhưng tất cả các chân của tôi có sự không đều trên bề mặt bên ngoài của các hình trụ (xem hình ảnh cho pin được in một phần có bất thường).

Thật khó để nói chắc chắn, nhưng có vẻ như đầu nóng đôi khi sẽ di chuyển một miếng nhựa mềm mà nó đã đặt trước đó.

Tôi đã thử giảm tốc độ in, tốc độ di chuyển và chiều cao lớp nhưng tôi vẫn nhận được sự bất thường.

Những thông số nào có khả năng nhất để ảnh hưởng thường xuyên xi lanh?

Xi lanh không đều


1
Có thể là độ ẩm trong dây tóc, quá mức, hotend bị tắc một phần, máy đùn quá cao và / hoặc nhiệt độ giường hoặc sự kết hợp của những thứ này.
Leo Ervin

Cảm ơn Sư Tử. Tôi là một n00b in 3d. Tôi thậm chí đã không xem xét bất kỳ những điều đó.
Doug Richardson

Bạn nên đưa ra câu trả lời thay vì bình luận để tôi có thể bình chọn và chấp nhận nó.
Doug Richardson

1
Trông giống như kẻ độc ác quá mức đối với tôi.
Ryan Carlyle

1
Tôi không chắc chắn mặc dù. Có thể là những thứ khác là tốt. Giống như nó có thể là một trục trặc nhiệt điện trở gây ra dao động đọc, gây ra quá mức chỉ ở một số phần, hoặc có thể là một phần làm tắc nghẽn nó, hoặc một cái gì đó khác.
Leo Ervin

Câu trả lời:


4

Đây có lẽ là kết quả của sợi chất lượng xấu. Nếu bạn không thay đổi nhiều trong thiết lập của mình, đã không thay đổi máy thái, nhưng có thể đã thay đổi cuộn chỉ, thì đây có thể là kết quả. Tôi sẽ thử sử dụng một spool khác và có thể chuyển đổi nhà cung cấp. Tôi biết nó đắt tiền và dường như có sự kỳ thị xung quanh nó, nhưng MakerBot Industries cung cấp PLA chất lượng (một số ABS cũng).

Ngoài ra, bạn đã thực hiện một số điều tôi muốn đề xuất trong trường hợp này như sau:

  • Tốc độ
  • Chiều cao lớp

Những gợi ý khác của tôi sẽ là:

  • Kiểm tra mức độ tấm xây dựng của bạn là
  • Kiểm tra yêu cầu vật liệu. tức là ABS lý tưởng trong khoảng 230 - 240C theo MSDS với nhiệt độ tấm xây dựng khoảng 110C, PLA trong khoảng 210-230C. Đôi khi quá nóng của một hotend có thể dẫn đến quá mức hoặc ooze.
  • Nếu hình trụ nhỏ hơn, hãy thử thay đổi cài đặt cắt của bạn để có thời gian tối thiểu cho mỗi lớp. Theo kinh nghiệm của tôi, một vật liệu như ABS sẽ bắt đầu bùng phát với các biến thể trong môi trường in. Khi vật liệu bùng phát, khi vòi phun đi qua khu vực một lần nữa, các khu vực bùng phát sẽ bị đẩy sang một bên. Nếu bạn điều chỉnh cài đặt cắt của mình thành khoảng 15 giây ( tham khảo máy tính này ), thì vật liệu sẽ có thời gian để làm mát nhẹ từ trạng thái dẻo của nó. Bạn có thể gian lận điều này một chút bằng cách thêm một đối tượng khác ở đâu đó trên tấm có cùng chiều cao, vì thời gian cần thiết để nhanh chóng đến khu vực và in lớp có thể đủ thời gian để làm mát.

Tôi cũng khuyên bạn nên thực hiện một số bảo trì chuyên sâu để loại bỏ các vấn đề rõ ràng (chẳng hạn như làm sạch vòi, thanh, dây đai, v.v.)


Chất lượng của dây tóc! = Nó đã hấp thụ bao nhiêu độ ẩm. Bất kỳ dây tóc chất lượng nào cũng có thể giảm độ ẩm ...
Leo Ervin

1
Bạn nói đúng, (chất lượng của dây tóc)! = (Lượng ẩm được hấp thụ) trực tiếp. Tuy nhiên, (lượng độ ẩm được hấp thụ) là một biến số góp phần vào (chất lượng của dây tóc). Nếu bạn là một cửa hàng máy móc và mua thép của bạn từ sân thuyền, điều đó có nghĩa là bạn có thể đang sử dụng vật liệu kém chất lượng và do đó cần phải tìm một nhà cung cấp tốt hơn. Bạn, vì nhà sản xuất cũng có thể ức chế chất lượng kém trong vật liệu của bạn bằng cách lưu trữ / xử lý chúng không đúng cách. Tôi sẽ cập nhật câu trả lời của mình sau để bao gồm nhiều điều cần chú ý hơn hoặc một số kỹ thuật lưu trữ / xử lý thích hợp.
tbm0115

Một cách gián tiếp là tốt. Tôi sẽ hoàn toàn trung thực với bạn: đó là một sự tương tự không thực tế, và tôi tin là như vậy. Vì vậy, nếu thực phẩm của tôi bị thối thì xác suất mà tôi lưu trữ nó không đúng cách chứ không phải là công ty sản xuất nó? Tôi không nghĩ đó là 50/50 ...
Leo Ervin

Phản ứng của tôi là không thực tế để đơn giản hóa quan điểm của tôi. Ngoài ra, tôi không suy luận bất kỳ xác suất nào, không có số liệu thống kê trong các phản hồi của tôi. Tôi chỉ nêu rõ các vấn đề có thể xảy ra và bất kỳ giải pháp tiềm năng nào tôi có cho những vấn đề đã nêu. Tôi đang chỉnh sửa câu trả lời của mình để xóa tham chiếu của tôi đối với nhận xét của bạn để tránh mọi nhầm lẫn thêm rằng tôi liên quan trực tiếp đến độ ẩm của vấn đề OP.
tbm0115

Vâng, một sự tương tự không thực tế không giúp chứng minh bất cứ điều gì. Tôi thực sự không thấy bạn đang đi đâu với điều này. Nếu bạn đã loại bỏ một phần độ ẩm là vấn đề thì câu trả lời của bạn dựa trên tiền đề rằng OP đã thay đổi các cuộn mà anh ấy đã không đề cập đến. Ngoài ra, ý của bạn là gì khi bạn nói "Tốc độ" và "chiều cao lớp" càng tốt.
Leo Ervin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.