Làm thế nào để cải thiện khuôn mặt được in trên hỗ trợ?


14

Có bất cứ điều gì tôi có thể làm để cải thiện mặt dưới của các bề mặt được in trên bộ phận hỗ trợ không?

Tôi luôn cố gắng xoay mô hình sao cho các bề mặt cần nhìn đẹp nằm ở hai bên hoặc trên cùng, và nếu có thể, tôi chia mô hình thành các phần nhỏ hơn để giảm thiểu số lượng hỗ trợ.

Nhưng đôi khi có một đối tượng có hình dạng bất thường cần hỗ trợ cho dù tôi xoay nó như thế nào và không thể chia thành các đối tượng nhỏ hơn mà không có sự hỗ trợ.

Và sau đó, sau khi loại bỏ sự hỗ trợ, tôi nhận được một khuôn mặt rất xấu xí mà phải mất cát mãi mãi.

Để làm rõ, tôi không hỏi về việc làm cho các hỗ trợ dễ dàng hơn để loại bỏ, tôi không có vấn đề gì với điều này, tôi đang nói về việc làm cho bề mặt chạm vào hỗ trợ tốt hơn sau khi loại bỏ hỗ trợ.

Có bất cứ điều gì tôi có thể làm để cải thiện diện mạo của khuôn mặt được in trên các hỗ trợ?

Tôi đang sử dụng Cura để thực hiện việc cắt và in, tôi đang sử dụng loại hỗ trợ "dòng", máy in của tôi là Robo3D R1 +


Tôi nghĩ trên lý thuyết nếu định hướng của các "đường" hỗ trợ sẽ vuông góc với các đường vỏ ngoài thì chúng sẽ dễ tách ra hơn.
Leo Ervin

@LeoErvin - Tôi không gặp vấn đề gì trong việc phân tách hỗ trợ, chỉ có điều rằng khuôn mặt được xây dựng trên đỉnh hỗ trợ trông thật kinh khủng. Tôi đã chỉnh sửa câu hỏi để làm rõ.
Nir

Bạn có thể bao gồm một hình ảnh của nó trông như thế nào để chẩn đoán sẽ dễ dàng hơn?
Eric Johnson

@ Tôi biết ý của bạn là gì. Điểm tôi đang đưa ra là nếu tách ra dễ dàng hơn, điều đó có nghĩa là chúng không được hợp nhất quá nhiều để bắt đầu, do đó, sẽ không có bất kỳ bộ phận nhựa (chung) nào được hợp nhất còn lại sau khi bạn loại bỏ hỗ trợ mà bạn sau đó cần cát xuống. Nếu các dòng hỗ trợ được đặt vuông góc với các dòng của bản in, tôi tin rằng điều đó sẽ giúp ích ở trên. Điều đó có ý nghĩa?
Leo Ervin

@EricJohnson - Tôi đã dành hàng giờ để chà nhám phần đó và không chụp ảnh trước khi chà nhám, tôi sẽ chụp ảnh vào lần tới
Nir

Câu trả lời:


5

Câu trả lời cơ bản cho câu hỏi của bạn là tạo cầu nối tốt hơn hoặc nhô ra trên máy của bạn. Cầu nối là khi bạn đang in giữa hai mảnh rắn (giống như một cây cầu). Phần nhô ra xảy ra khi in ra một mảnh rắn và quay trở lại. Hầu hết các công cụ cắt cho phép cài đặt bổ sung cho tốc độ, công suất quạt, vv cho các tham số này, chỉ cần tham khảo thuật ngữ này.

Một giải pháp rất phổ biến và đơn giản trong việc đưa các tính năng vào in 3D đúng cách là chỉ cần làm chậm! Nếu bạn không vội vàng hoàn thành phần đó, bạn sẽ đưa tất cả các nguyên liệu vào công cụ cắt lát của mình. MakerWare có tốc độ 90/150 mm / giây để in và nhanh chóng. Thông thường tôi sẽ đưa nó xuống khoảng 50/90. Lý do của tôi là bạn càng làm cho nhựa nguội đi, cả trong và sau khi in lớp, lớp đó sẽ càng cứng hơn cho lớp tiếp theo. Khi in hoặc nhô ra, thường sẽ có một khu vực bị lún trong bản in. Bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách cung cấp nhựa nhiều thời gian hơn để làm mát. Ngoài ra, hãy nhớ rằng in trên các hỗ trợ vẫn là kỹ thuật bắc cầu (in giữa hai miếng rắn).

Một điều khác cần ghi nhớ là độ bám dính từ lớp này sang lớp tiếp theo cũng giống như giữa lớp hiện tại và lớp trước như sợi hiện tại với lớp bên cạnh. Vì vậy, trong một số trường hợp, việc tăng lớp vỏ của bạn có thể giúp cho việc lắp đặt / mái / sàn nhà dễ dàng hơn.


Mặt khác, di chuyển hotend quá chậm và hotend sẽ có nhiều thời gian hơn để làm nóng / làm chảy nhựa mà nó gần. Ngay cả khi bạn sử dụng quạt xung quanh hotend.
Leo Ervin

@LeoErvin mà phụ thuộc vào vật liệu. Một vật liệu như ABS có thể sẽ được hưởng lợi từ việc có hotend gần đó vì ABS cần làm mát dần dần. Mặc dù bạn không muốn làm tan chảy các lớp trước đó, nhưng nhiệt độ môi trường cao hơn trong khu vực xây dựng của bạn có thể giúp đảm bảo tính toàn vẹn cấu trúc của bộ phận của bạn một khi nó cuối cùng nguội đi.
tbm0115
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.