Điều gì gây ra 'giọt' trên lớp đầu tiên?


10

Gần đây tôi đã thay đổi dây tóc và đối với người mới bắt đầu, nó hoạt động rất tốt, nhưng nhanh chóng tôi gặp một số vấn đề với lớp đầu tiên của mình. Giống như những giọt nước đang hình thành trên bề mặt (thành phẩm + 3 mặt dưới):

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Phần cuối cùng là (đối với tôi) được nhưng tôi muốn thoát khỏi những 'giọt' phiền phức đó.

Vì khiếm khuyết khá ổn định và khá dễ nhận biết và nó xảy ra mọi lúc, tôi cá là ai đó có kinh nghiệm hơn tôi biết chuyện gì đang xảy ra!

Thông tin:

Tôi đang sử dụng dây tóc eSun 1 tuần tuổi, E3D V6 Hotend 1,75mm trên máy in CoreXY cào của tôi, ổ đĩa trực tiếp Bowden ngắn, Repetier, Marlin, Tiến tuyến tính (M900 K60 nên khá thấp).

Việc in được thực hiện bằng cách sử dụng vòi phun có đường kính 0,4mm ở độ cao 0,2mm tại:

Giường nhiệt 50 ° C (122 ° F) và đầu nóng 214 ° C (417 ° C) cho lớp đầu tiên, sau đó hạ xuống một chút để

Giường nhiệt 40 ° C (104 ° F) và đầu nóng 211 ° C (412 ° F).

Tôi sử dụng băng họa sĩ Blue.

Hoạt động hoàn hảo với eSun đen và eSun trắng của tôi.

Vấn đề của tôi là gì?

Cảm ơn tất cả!

[Biên tập]

Đã thử tất cả mọi thứ (nhiều temp hơn, ít temp hơn, quạt trên vật phẩm, temp giường nhiều hơn / ít hơn, underextrude, di chuyển xung quanh z delta, loại bỏ tiến tuyến tính, giảm tốc độ triệt để) nhưng điều duy nhất hoạt động ổn (vấn đề đã giảm nhưng không giảm hoàn toàn biến mất) là tăng độ dày của lớp lên 0,3mm

[Chỉnh sửa 2] Cuối cùng, có vẻ như, thông thường, đó là sự kết hợp của một số vấn đề mà tôi sẽ liệt kê ở đây:

  • Chiếc giường không hoàn toàn bằng phẳng
  • Tấm nhiệt di chuyển / uốn cong khi đi từ lớp thứ nhất nóng sang lớp thứ hai lạnh hơn (và trên)
  • Có lẽ tốc độ hơi cao đối với lớp đầu tiên (25 mm / giây)

Tôi đã khắc phục điều này bằng cách lắp đặt một chiếc giường thủy tinh borosilicate trên đầu giường nhiệt để đảm bảo độ phẳng hoàn hảo.

Tôi đã phải thay đổi cảm biến cảm ứng của mình thành một cảm biến 8 mm (insteéad của 4mm tôi đã thêm trước đó) để thực hiện chức năng này. Tôi nghĩ rằng nó không tốt như nó có thể vì nó phát hiện các lò sưởi dưới kính (không hoàn toàn bằng phẳng), nhưng bây giờ nó đã đủ. Tôi đang suy nghĩ về cách làm cho kính dẫn điện, như nhôm hoặc một cái gì đó, nhưng đó là cho một ngày / bài khác.

Tôi cũng dán băng keo màu xanh lên kính vì lớp đầu tiên rất khó. Điều này có thể là do cảm biến cảm ứng không làm tốt công việc của nó (xem bên trên).

Nhiệt độ gia nhiệt cho lớp đầu tiên: 70 ° C

Nhiệt độ máy đùn ở bất cứ nơi nào từ 190 ° C đến 220 ° C hoạt động tốt, đó không phải là vấn đề, hoặc nó không còn là vấn đề nữa.

Tôi cũng hạ thấp tốc độ lớp đầu tiên xuống 20 mm / giây vì lớp đầu tiên không dễ dàng dính trực tiếp lên kính, với các họa sĩ sơn màu xanh băng dính quá nhiều nên tôi sẽ thử tốc độ cao hơn. Nó đã giảm thiểu các vấn đề mặc dù vậy nó có thể là một con đường để thử nếu bạn gặp phải các vấn đề tương tự.

Và bây giờ có vẻ như nó hoạt động thậm chí còn tuyệt vời, tôi chỉ cần in một cái gì đó thực sự lớn để xem!

---------------Cũ:

Di chuyển z lên làm spaghetti :-) và nhiệt độ khác nhau làm cho cong vênh cực kỳ:

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây


Kích thước bước trong trục Z cho máy in của bạn là bao nhiêu?
mbuc91

Tôi đã sử dụng 0,2mm nhận được những vấn đề này, 0,3mm hoạt động tốt hơn nhưng vẫn không hoàn hảo. Hoặc có thể bạn đang tự hỏi về các thiết lập? Đó là một nema 17 cổ điển với microstepping và "vít dẫn" ( cpc.cx/ld0 ) đẩy một tấm đúc hẫng chạy trên hai thanh dọc 8 mm (IIRC) với vòng bi tuyến tính (2 + 2).
Valmond

Câu trả lời:


5

Của tôi là một phỏng đoán có giáo dục hơn là một chẩn đoán xác định, nhưng đối với tôi, nếu như máy in của bạn có thể bị quá mức (thật khó để nói chắc chắn với hình ảnh cụ thể này, nhưng các lớp trên cùng của bạn trông không đẹp như họ nên) .

Tôi tự hỏi nếu bạn đã hiệu chỉnh đùn của bạn cho ống sợi đặc biệt này ? Đây là điều mà bạn nên làm cho mỗi ống sợi mới, bất kể bạn đã sử dụng cùng một nhãn hiệu và vật liệu, vì các lô và màu sắc khác nhau có thể hơi khác nhau về đường kính hoặc độ cứng, và cả hai yếu tố có thể dẫn đến khác nhau tổng thể chảy ra khỏi vòi của bạn (Tôi vừa kiểm tra trang web eSun và họ nói "Độ chính xác: 1.7-1.8mm", và phương sai 6% là khá nhiều).

Có thể không liên quan, nhưng 211 + ° C cũng khá cao ở nhiệt độ chính xác để in PLA (nếu đó là những gì bạn đang sử dụng). Vẫn trong phạm vi được đề xuất bởi nhà sản xuất - vì vậy nó sẽ ổn - nhưng bạn có thể muốn thử đưa nó xuống một mức (có lẽ là 205 ° C?).


Xin chào @mac cảm ơn bạn đã trả lời! Đối với quá mức, tôi sẽ thử nhưng phần còn lại (sau lớp đầu tiên) khá hoàn hảo (các bức tường mỏng có kích thước phù hợp và vân vân). Hiệu chuẩn đi với điều này nhưng nó thực sự gần với đường kính 1,75mm. Tôi sẽ thử nhiệt độ thấp hơn nhưng tôi đã có độ bám dính kém giữa các lớp với nhiệt độ thấp hơn, có lẽ tôi cần nhiệt độ đùn "cao" nhưng nhiệt độ giường thấp hơn? Sẽ thử.
Valmond

@Valmond - Như tôi đã nói, của tôi không hơn gì một phỏng đoán có giáo dục, vì vậy tôi vẫn có thể sai. Hãy nhớ rằng mặc dù mức độ quá mức lớn 10% sẽ chỉ dịch ra 0,04 milimet thêm trên một bức tường mỏng, thấp hơn độ chính xác của hầu hết các calip (0,05mm). Nói chung, quá trình đùn quá mức thường chỉ là vấn đề ở lớp dưới cùng và trên cùng và nếu bạn in với tỷ lệ 100%, nếu không, một bản in thông thường (2-4 lớp vỏ + lớp phủ <100%) sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, vì nhựa thừa sẽ chỉ được đẩy xung quanh một chút. Điều đó nói rằng: Tôi vẫn có thể hoàn toàn sai! :)
mac

Nếu cả hai màu đen và những sợi tơ nào cho bạn không có vấn đề gì, thì có lẽ chất màu (btw màu đẹp) đang thay đổi chất lượng in một chút. Tôi chắc chắn sẽ hiệu chỉnh máy đùn của bạn, sau đó tôi sẽ thử giảm nhiệt độ in xuống một chút và thay đổi với z trực tiếp. Z sống của bạn có thể là một chút tuổi teen gần giường.
ctilley79

Ngoài ra, bạn không cần băng cho PLA.
ctilley79

@ ctilley79 Có thể màu sắc đẹp mới này có phần khác biệt. Tôi sẽ nghịch ngợm và báo cáo lại, nhưng nhận xét của bạn về việc nằm sát giường, tôi và thật tuyệt khi đặt lớp đầu tiên xuống vì bản in của tôi bị cong vênh một chút khi chúng bắt đầu bị treo ... Tôi ' sẽ kiểm tra xem, cảm ơn!
Valmond

3

Trước hết, cảm ơn tất cả sự giúp đỡ, nó thực sự là một cộng đồng tốt đẹp!

Nhưng không ai trong số họ thực sự giúp đỡ và cuối cùng tôi cũng tìm ra những gì thực sự phải làm để khắc phục vấn đề nên rồi đây:

  • Nhiệt độ máy đùn không thay đổi bất cứ điều gì (làm cho nó tồi tệ hơn dưới 190 ° C / 374 ° F)

  • Tốc độ không thay đổi bất cứ điều gì (cố gắng ở mức thấp nhất là 10 mm / giây)

  • Điều chỉnh Z không thay đổi bất cứ điều gì

  • Sử dụng các lớp 0,3mm thay vì 0,2mm làm cho nó tốt hơn một chút nhưng vẫn hoàn toàn không sử dụng được

Vì vậy, những gì đã lừa?

Tôi hình dung rằng nó rất cong vênh, vì vậy làm nóng lò sưởi đến 80 ° C / 176 ° F và lớp đầu tiên giảm xuống rất tốt, trong phần còn lại của bản in tôi sử dụng nhiệt độ bình thường và nó hoạt động tốt. Đối với phần nhô ra, tôi va vào một số độ và chỉ một cái quạt lồng sóc nhỏ trên phần nhô ra.

Tôi nghĩ rằng dây tóc bị hỏng hoặc màu đặc biệt này có thể hơi khác so với các màu khác, nhưng tốt, bây giờ nó hoạt động!

[Chỉnh sửa] Từ một bản nâng cấp firmware gần đây, bộ tản nhiệt PID đã bị vô hiệu hóa, kích hoạt lại nó thực sự làm cho nó đơn giản hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.