Là một máy đùn kép là một lựa chọn hợp lý cho in ấn đa năng


7

Tôi mới sử dụng in 3D và gần đây tôi đã có máy in LulzBot Taz 6.

Tôi thích thực hiện in phun kép (đặc biệt là với các hỗ trợ có thể hòa tan), nhưng tôi cũng thích thực hiện các bản in đùn đơn. Đặc biệt, tôi muốn thử nghiệm với việc in dây tóc linh hoạt.

Đầu công cụ LulzBot TAZ Dual Extruder v3 nói rằng nó có thể xử lý tất cả các loại dây tóc mà tôi quan tâm.

Đây là câu hỏi: tôi có thể sử dụng máy đùn kép (cụ thể là Đầu công cụ LulzBot TAZ Dual Extruder v3) để in cho mục đích chung (đọc ép đùn đơn) hay tôi cần sử dụng một đầu đùn cho các công việc in đùn đơn.

Nếu bạn có thể sử dụng kép cho một lần sử dụng, tại sao lại mua các máy đùn đơn (Tôi đã xem Đầu công cụ Aerostruder của LulzBot TAZ để in linh hoạt) nếu bạn có thể có được hiệu suất tương tự từ đầu kép?

Nếu bạn nên sử dụng một máy đùn đơn cho bản in không kép, vui lòng giải thích những thiếu sót của việc sử dụng đầu in kép cho mục đích sử dụng chung.


Aerostruder: Trọng lượng: 495,75 g (1,09 lbs) • TAZ dual: Trọng lượng: 0,96 kg (2,11 lbs) Đối với "tất cả mục đích" nếu mục đích yêu cầu 3 hoặc nhiều loại dây tóc (hoặc màu sắc) cho một công việc kép có thể không đủ bộ đùn ...
Ecnerwal

Câu trả lời:


5

Không phải là một chuyên gia bằng mọi cách nhưng tôi không thể thấy bất kỳ lý do nào bạn không thể sử dụng một nửa của máy đùn kép. Những lợi ích của việc không sử dụng một mặc dù sẽ làm giảm trọng lượng máy đùn. Đặc biệt là đây là một ổ đĩa trực tiếp nên sẽ có hai động cơ bước tôi tin. Giảm trọng lượng có nghĩa là thời gian in nhanh hơn và giảm một số đồ tạo tác in nhất định như đổ chuông, v.v.

Câu trả lời ngắn gọn, nếu bạn chỉ cần một máy đùn có thể tránh được máy đùn đôi nhưng nếu bạn muốn sự linh hoạt thì nó sẽ hoạt động khi cần một máy đùn.


Và tất nhiên bạn có thể giảm (nhưng không loại bỏ) hình phạt cho các máy đùn thêm bằng cách thay đổi thành một thiết lập ống từ xa / ổ đĩa Bowden.
Ecnerwal

3

Điều này có thể là quá muộn để giúp đỡ, nhưng tôi muốn mô tả trải nghiệm của riêng tôi với Lulzbot Taz Dual Extruder v3. Nó ... không tốt .

Về câu hỏi của bạn, tôi đã dành một khoảng thời gian hợp lý để cố gắng thực hiện chính xác điều này. Có thể, nhưng có một số cảnh báo chính:

  • Nếu bạn không in bằng cả hai máy đùn, bạn cần để nguyên bản không sử dụng. Lý do cho điều này là, ít nhất là với PLA, máy đùn không sử dụng sẽ đủ nóng để nhỏ giọt.

  • Phần mềm Cura-Lulzbot, ít nhất là khi tôi sử dụng nó năm ngoái, không giải quyết tốt vấn đề này. Nó có xu hướng mặc định để in bằng cả hai máy đùn, và nó khiến việc cắt lát phức tạp hơn nhiều so với máy đùn đơn.

Như vậy, cá nhân tôi đã từ bỏ và đổi máy đùn đơn cũ của tôi trở lại.

Điều này không có nghĩa là mâu thuẫn với câu trả lời khác. Về lý thuyết nó nên khả thi. Nhưng trong thực tế, với thiết bị bạn đề cập, thì không.


Điều này nên hoàn toàn chính xác với các thiết lập cắt lát thích hợp.
R .. GitHub DỪNG GIÚP ICE

Có lẽ, tôi đã sử dụng máy cắt từ máy in và bắt đầu với các cài đặt mà LulzBot nói sẽ sử dụng, sau đó chiến đấu với thứ chết tiệt đó trong một tháng. (Các giọt nước từ Máy đùn thứ hai là một lỗ hổng thiết kế theo như tôi có thể nói.)
Gort the Robot

Nếu bạn hoàn toàn không sử dụng máy đùn thứ hai, máy cắt sẽ tạo ra gcode không bao giờ làm nóng nó để bắt đầu. Điều đó chắc chắn có thể với (stock) Cura hoặc lát3r.
R .. GitHub DỪNG GIÚP ICE

Tôi chủ yếu sử dụng "Cura-Lulzbot", được cho là được thiết kế cho chính máy in. Một phần của vấn đề là tôi đã gặp rất nhiều vấn đề với việc đứt dây tóc trong thiết bị loại trừ chính, vì vậy tôi đã cố gắng chỉ sử dụng máy đùn thứ hai chứ không phải đầu tiên.
Gort Robot
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.