Gửi dây tóc?


7

Trong khi tôi không nghĩ rằng điều này là dễ dàng có thể, tôi tự hỏi nếu nó có thể được thực hiện. Vì vậy, cuộn dây tóc của tôi bị rối và bị kéo vào đầu máy in. Một số đã tan chảy với nhau và sau khi cắt tôi có một vài sợi. Có thể hàn các đầu lại với nhau để tạo thành một sợi liên tục thay vì nhiều sợi nhỏ không?


Chúng ta đang nói về bao nhiêu? Một ống chỉ 1 kilo 1,75mm giữ khoảng 333 mét, nó có thực sự đáng giá không? Câu hỏi thú vị mặc dù cho sử dụng khác.
Valmond

@Valmond Không có số lượng, kích thước hoặc vật liệu cụ thể. Tôi đang hỏi nhiều hơn trong một quan điểm chung. Nhưng biết rằng có một cách mà tôi có thể thu thập những mảnh nhỏ mà tôi đã để lại từ các cuộn chỉ và hàn gắn chúng lại với nhau, tôi muốn lãng phí ít nhất có thể sau tất cả.
Ljk2000

Câu trả lời:1

Như @davo nói trong câu trả lời của mình, điều này có thể được thực hiện khá dễ dàng, nhưng vấn đề chính của cách tiếp cận này là độ tin cậy của khớp: chắc chắn, nó chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, nhưng trong thời gian đó nó sẽ phải sống sót uốn cong thông qua ống Bowden của bạn (nếu có thể) và chịu được sự mài mòn của bánh răng bị đẩy đẩy nó qua máy đùn.

Cá nhân tôi chỉ sử dụng phương pháp PTFE (cộng với súng nhiệt) , về cơ bản giống hệt với tiếng leng keng được nêu trong liên kết được cung cấp bởi @davo nhưng đây là một vài quan sát:

  • Dây tóc mới cắt có vẻ hoạt động tốt nhất . Tôi đoán điều này là do có ít cơ hội cho các chất gây ô nhiễm như bụi, dầu trên da, v.v ... để tìm đường đến các bề mặt mà bạn đang cố gắng liên kết.
  • Tôi không có vấn đề làm tan chảy PLA của các thương hiệu khác nhau .
  • Bạn có thể phải điều chỉnh luồng "đang bay" qua núm trên máy in để phù hợp với các đường kính khác nhau giữa hai ống cuộn bạn đã ghép (không áp dụng cho trường hợp cụ thể của bạn là "phẫu thuật thẩm mỹ" (ý định chơi chữ!) Trên cùng một ống chỉ .
  • Tôi thấy liên kết hoạt động tốt nhất nếu hai dây tóc bị cắt ở một góc (để bề mặt liên kết thực tế lớn hơn)
  • Một chà nhám nhẹ để làm phẳng bất kỳ đường may và giảm đường kính của phần nóng chảy một chút là theo thứ tự
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.