Điều chỉnh độ rộng đường và bù dòng trong Cura


7

Tôi hiện đang trong quá trình tinh chỉnh bản sao CTC i3 giá rẻ của mình. Tôi đang sử dụng Cura 3.1 để cắt.

Sau khi hiệu chỉnh các bước máy đùn, tôi muốn tối ưu hóa các tham số bù dòng và độ rộng dòng. Tôi đang sử dụng vòi phun 0,4 mm và do đó đặt tham số độ rộng đường là 0,4 mm trong Cura. Sau đó, tôi đã in một khối lập phương với tỷ lệ lấp đầy 0%, 1 dòng tường và không có lớp trên cùng (về cơ bản là một khối mở với 4 lớp dưới cùng). Chiều rộng tường tôi đo được trên kết quả in là 0,52 mm. Để khắc phục sự khác biệt, tôi đặt mức bù lưu lượng là 80% và lặp lại việc in. Chiều rộng tường tôi nhận được từ này là 0,45 mm, tốt hơn nhiều so với trước đây. Chỉ có một vấn đề: các đường song song trong bốn lớp dưới cùng không chạm vào nhau, vì vậy bản in không kín nước. Cho đến bây giờ tôi giả định rằng Cura sẽ tính khoảng cách giữa các dòng từ cài đặt độ rộng của dòng. Vì vậy, với các dòng 0,45 mm và chiều rộng đường được đặt thành 0,4 mm thậm chí sẽ có một số chồng chéo.

Tại sao tôi thấy hiệu ứng này? Tôi có nhận được một cái gì đó sai về cơ bản ở đây?


Bạn đã đi đến tận cùng của điều này? Tôi có cùng một vấn đề và tôi có câu hỏi tương tự của bạn. : D
Ivan Carosati

Câu trả lời:


1

Điều đó rất kỳ quái. Vì GCODE mô tả từng chuyển động của đầu in (vì vậy, máy in không quyết định bất cứ điều gì về chiến lược in, nó chỉ thực thi), tôi chỉ có thể thấy ba khả năng sẽ giải thích những gì đang diễn ra.

Bản in đang được thu nhỏ ở cấp độ máy in . Ví dụ, điều này có thể là do phần sụn của bạn có các bước của bạn được hiệu chỉnh không đúng cách và di chuyển chúng quá nhiều cho một đơn vị đo lường nhất định (giả sử bạn nói 1mm, thay vào đó chúng di chuyển 1,5mm). Điều này rất dễ kiểm tra: nếu đây là trường hợp, khối lập phương của bạn sẽ được tăng tỷ lệ (vì vậy - sử dụng ví dụ ở trên - nếu khối lập phương của bạn là 10x10x10, nó sẽ ra 15x15x15).

Bạn đang in bằng một chiếc bè . Sau đó, không có vấn đề gì với thiết lập của bạn, (các) lớp đầu tiên của một chiếc bè không vững chắc, nhưng cố ý "mài". Kiểm tra cài đặt của bạn để xác minh.

Cura đang sản xuất mã "sai" . Điều này có thể thực sự sai (như trong "bạn đã tìm thấy một lỗi", trong trường hợp đó bạn nên báo cáo nó trên github của họ), hoặc chỉ nhìn sai (như trong "bạn đã tìm thấy một sự kết hợp kỳ lạ của việc thiết lập gcode đó", trong trường hợp đó bạn nên đặt lại cài đặt về mặc định của chúng và thấy sự cố biến mất). Dù bằng cách nào, nếu gcode là "sai", bạn sẽ nhận thấy những khoảng trống trong chế độ xem trước gcode trong Cura.


Hừm. Tôi có thể loại trừ # 1 (các bước / mm được hiệu chỉnh) và # 2. Để kiểm tra # 3, tôi đã cắt cùng một đối tượng trong lát 3r với các cài đặt tương đương với các đối tượng trong Cura. Bản in xuất hiện với các bức tường 0,40 mm (đẹp), nhưng cũng ở đây, các đường ở các lớp dưới cùng không chạm vào ...
Sven Festersen

@SvenFestersen - vậy bạn có tích cực kích thước của khối cuối cùng giống với mô hình không? Nếu đó là trường hợp, tôi bối rối.
mac

có, các cạnh của khối lập phương (được thiết kế 25x25x25 mm) là 24,9 +/- 0,05 mm. Điều thú vị hơn nữa là tôi đã có thể kéo một đường từ lớp dưới cùng và đo chiều rộng của nó: 0,45 mm. Điều tiếp theo tôi sẽ thử là giảm chiều cao của lớp đầu tiên một chút để trải đều các dòng của lớp đầu tiên.
Sven Festersen

0

không thể có được một thước đo thực sự với calipers vì sự va chạm từ các đường lớp. máy in / máy thái đang làm việc trên mức trung bình của các đỉnh và đáy nhưng các calip chỉ đo các đỉnh. do đó, sau khi đo lường và bù lại, bạn đã nói với nó dưới mức và nó đã làm


Đây có lẽ là câu trả lời gần nhất. Số đo của bạn sẽ không phải là chiều rộng của đường, mà là khoảng cách giữa các ngoại lệ lớn nhất theo một trong hai hướng. Bạn đang nhận được 30 micron độ lệch theo mỗi hướng, điều này không phải là chưa từng thấy. Khi bạn kéo một dòng ra và đo nó, bạn đã loại bỏ độ lệch.
GDorn
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.