Bảo vệ kickback cảm ứng?


7

Có một bảo vệ kickback tích hợp trong trình điều khiển động cơ bước hoặc tôi nên làm cho riêng mình? Tôi sợ các bước có thể chiên trình điều khiển hoặc arduino khi tôi tắt nguồn cho họ. Tôi làm điều đó bằng cách tắt nguồn cung cấp năng lượng. Tôi chưa có vấn đề gì nhưng nó vẫn làm phiền tôi.


Điều này có liên quan gì đến in 3D?
CrossRoads

Câu trả lời:


2

Kinda, loại, nhưng không thực sự. Tôi sẽ xem A4988 ( bảng dữ liệu ).

Các chân động cơ được kết nối bằng điốt với mặt đất và Vbb (điện áp suppply động cơ). Về cơ bản, chúng hoạt động như một bộ chỉnh lưu cầu làm cho bất kỳ EMF trở lại hoặc gai cảm ứng xuất hiện (chỉnh lưu) trên Vbb. Nếu bạn đột ngột tắt trình điều khiển, điều này có thể gây ra sự tăng đột biến khá lớn trên Vbb.

Theo bảng dữ liệu, có Vener 40 V trên Vbb sẽ kẹp điện áp đến mức đó. (Một trình điều khiển bước phổ biến khác, DRV8825, dường như không có Zener này - luôn kiểm tra bảng dữ liệu của bạn!)

Vì vậy, có, có bảo vệ kickback quy nạp. Tuy nhiên, nó chỉ kẹp điện áp đến 40 V. Tùy thuộc vào phần còn lại của mạch của bạn, điều này có thể khá nguy hiểm.

Bảng dữ liệu khuyến nghị rằng một tụ điện 100 μF được đặt trên Vbb. Nếu bạn đang lái một động cơ bước thông thường với độ tự cảm cuộn dây 2 A và 4 mH, năng lượng được lưu trữ trong cuộn dây là 8 mJ. Năng lượng này chỉ đủ để đưa tụ điện lên từ 12 V đến ~ 17,5 V, vì vậy nếu bạn có một tụ điện đủ lớn trên trình điều khiển bước của bạn (như bạn nên!) Thì bạn được bảo vệ chống lại cú đá cảm ứng.

Lưu ý rằng nếu bạn di chuyển động cơ bằng tay thì bạn vẫn có thể xây dựng điện áp cao hơn trên Vbb. Tôi đã nghe những giai thoại về những người làm hỏng máy in của họ như thế.


0

"Kickback cảm ứng" từ cuộn dây động cơ được gây ra bởi độ tự cảm của cuộn dây và hệ thống dây điện. Nó không phải là một hiệu ứng lạ. Điện cảm được tích điện bằng dòng điện, giống như điện dung được thay đổi theo điện áp. Hầu hết các trình điều khiển động cơ lưỡng cực sử dụng cầu H trên đầu ra. Bằng cách điều khiển cầu H chính xác, người lái xe có thể tiếp tục cung cấp một đường dẫn cho dòng điện động cơ khi nó không còn sử dụng điện áp, chẳng hạn như bằng cách kết nối cả hai dây của động cơ với mặt đất.

Mặc dù một số người có thể thấy nó phản trực giác, kết nối phía Vmot của động cơ với Gmot, trong khi phía bên kia vẫn ở Gmot, giữ cho dòng điện chạy trong cuộn trơn tru hơn và tổn thất thấp hơn. Điện áp trên cuộn dây động cơ gần bằng 0, do đó có rất ít điện áp cố gắng thay đổi dòng điện động cơ. Nếu cuộn dây không được điều khiển và tuân theo các điốt kẹp, điện áp trên động cơ sẽ cho tôi cao hơn nhiều, và dòng điện sẽ dừng nhanh hơn.

Dòng điện gợn cao hơn trong động cơ làm tăng nhiệt cuộn dây, có thể làm tăng tiếng ồn âm thanh và giảm hiệu quả của ổ đĩa.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.