TEVO Tarantula dưới ép đùn


7

Tôi đã xây dựng và thực hiện một số thử nghiệm đơn giản trên Tarantula TEVO nhưng tôi đã nhận thấy một số kịch tính khá ấn tượng dưới sự ép đùn.

Thiết bị của tôi:

 • Tarantula TEVO;
 • Cái nĩa cấu hình dễ dàng của Jim Brown của Marlin;
 • Máy đùn Titan (đi kèm với máy in).

Tôi đã cập nhật chương trình cơ sở với 400 bước như đã tư vấn và hiệu chỉnh quá trình ép đùn bằng phương pháp 100 mm:

 • Khi tôi chạy hiệu chuẩn với máy đùn Titan, chỉ có 400 bước là ổn và hoạt động như mong đợi;
 • Khi tôi kết nối ống Bowden với hotend và hiệu chỉnh (ở 200, 225 và 250 ° C), tôi chỉ thấy ~ 50 mm đùn.

Tôi đã tháo rời đầu nóng, thay đổi dây tóc và tôi không thể thấy bất kỳ dấu hiệu tắc nghẽn nào. Ống Bowden trong hotend không có dấu hiệu tan chảy, v.v. và nó được đẩy xuống tận hotend, theo hướng dẫn.

Vì vậy, những gì đang xảy ra với điều này?


bạn đang đo một lượng dây tóc ép đùn?
profesor79

tôi đã làm theo điều này: www.instructables.com/id/How-to-calibrate-the-Extruder-on-your-3d-Printer/ Về cơ bản, đo dây tóc đi vào, đánh dấu 100mm, đùn 100mm và xem bạn đánh dấu ở đâu là (trên dây tóc đến).
cbrulak

ống ptf dài bao nhiêu? Bạn có nghe thấy bất kỳ nhấp chuột trong quá trình đùn?
profesor79

ống ptf khá dài. Và tôi không nghe thấy tiếng click.
cbrulak

Bạn có chắc là bánh răng được gắn vào động cơ bước đùn được vặn chặt không? Tôi gặp vấn đề về ép đùn với chiếc Anet A8 của tôi, nguyên nhân là do một thiết bị ép đùn lỏng bị trượt trên trục động cơ.
Tooniis

Câu trả lời:


1

Tóm tắt để hiểu chính xác: bạn đã đo 100 mm mà không cần hotend được gắn và gắn và khoảng 50mm được gắn và ở nhiệt độ nhưng không nghe thấy bất kỳ nhấp chuột nào sử dụng ống Bowden khá dài?

Thiết lập Bowden đòi hỏi một chút mô-men xoắn để đẩy dây tóc đến tận hotend. Tôi đã trải nghiệm điều này với thiết lập 2,85 mm của riêng mình khi tôi chuyển đổi máy đùn BullDog 1,75 mm để chấp nhận dây tóc 2,85 mm. Vấn đề của bạn rất có thể là do dây tóc không bị kẹp bởi thiết bị máy đùn và gây trượt trên dây tóc (điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn nghe thấy tiếng click!). Titan là một máy đùn hướng, do đó bạn sẽ nhận được nhiều mô-men xoắn hơn là thiết lập trực tiếp; đây chính xác là lý do tại sao bạn không nghe thấy tiếng click, bánh răng quay nhưng không di chuyển dây tóc. Vui lòng kiểm tra dây tóc của bạn sau khi máy đùn bằng cách tháo ống Bowden; lý tưởng này sẽ cho bạn thấy một mô hình thường xuyên của thiết bị máy đùn.

Những gì bạn có thể làm để ngăn chặn điều này là gây thêm áp lực lên dây tóc bằng cách điều chỉnh áp lực của lò xo. Trong thiết lập của tôi, tôi sử dụng một số ốc vít để rút lò xo ra khỏi phương trình và kẹp nó trực tiếp chỉ siết chặt các vít bằng tay (khi chuyển đổi dây tóc tôi cần tháo các dây này).

Bạn cũng nên điều chỉnh hotend của mình để chắc chắn rằng bộ gia nhiệt được điều chỉnh tối ưu để giữ cho hotend ở một mức nhiệt độ nhất định.


1

Tôi đã thực hiện một thử nghiệm trên ống ptf 50 cm và theo kết quả tôi phải tăng các bước / mm lên 440. Ống thet có một kết nối thẳng giữa máy đùn và hotend.

 1. Vui lòng xác minh rằng không có chỗ uốn cong trên ống ptf vì đó là trở ngại rất lớn để thúc đẩy máy đùn
 2. Nếu bạn có một đoạn ống ptf ngắn - vui lòng hiệu chỉnh và so sánh kết quả,
 3. Xác thực các kết nối điện vì rất lỏng lẻo có thể dẫn đến các bước bị bỏ lỡ
 4. Đặt một dấu trên bánh răng nhựa trên titan và quan sát nếu có chuyển động trơn tru trong quá trình đùn
 5. Đặt một dấu trên dây tóc trong khoảng 5 mm và quan sát cách nó được tiêu thụ
 6. Rất có thể dây tóc được cung cấp dễ dàng từ ống chỉ và ống chỉ xoay tự do
 7. Làm một thử nghiệm trên đoạn dây tóc đã chuẩn bị để xác nhận trước đó
 8. Có một điều trên tingverse đó là làm sạch dây tóc và bôi dầu để giảm độ căng của ống bên trong, hoặc chỉ cần nhỏ một vài giọt dầu bếp lên dây tóc và trong ống
 9. Thay thế động cơ bước bằng một trong các trục vì có tất cả cùng được vận chuyển với tarantula
 10. Tăng nhiệt độ hotend lên 5,10 hoặc hơn

 11. Thêm căng thẳng trên bộ điều chỉnh máy đùn

Tôi nghĩ rằng tôi đã sử dụng hết danh sách kiểm tra của mình, vì tôi đã phải vật lộn rất nhiều với tarantula của mình và thấy nó rất dễ sử dụng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.