Nhựa trong suốt


8

Có loại nhựa nào thường được in mà tôi có thể mua có thể trong suốt với tia UV không?

Tôi muốn in một khuôn, sau đó đổ nhựa của tôi cần đèn UV để kích hoạt quá trình đóng rắn.


Chà, có những loại nhựa trong suốt với ánh sáng khả kiến, bạn đã thử những thứ này chưa? Tấm nhựa ABS đủ dễ mua. Đây là một câu hỏi hóa học nhiều hơn là một câu hỏi in 3d ...
Sean Houlihane

Câu trả lời:


5

Bạn đã thử in với nhựa trong phòng thí nghiệm Form chưa?

(Điều này giả sử bạn có quyền truy cập vào SLA trên máy tính để bàn như Form2 + hoặc Form 1)

Phần in tự nó bị cứng sau khi tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím và thực sự có thể làm tăng thời gian sống của khuôn của bạn.

Gần đây tôi đã sử dụng phòng thí nghiệm Form Form 2+ rất nhiều cho các khuôn nhỏ và đúc chúng bằng Polyurethane. Chúng hoạt động tuyệt vời và độ chính xác của khuôn cao do độ phân giải lớp 0,05mm có thể đạt được.

Sau khi làm cứng, tia UV dễ dàng đi qua nó và không làm suy giảm bộ phận nào cả.

Dưới đây là bảng dữ liệu vật liệu https://formlabs.com/media/upload/Clear-DataSheet.pdf

Bạn có thể dễ dàng có được một bản in nhựa rõ ràng được thực hiện thông qua văn phòng dịch vụ in 3D địa phương mà bạn có thể tìm thấy bằng cách sử dụng các trung tâm 3D.

Giá in trên formlabs tương đương với in 3D FDM, nó thực sự chỉ phụ thuộc vào nhà cung cấp của bạn.

Nếu ở trên không cắt nó sau đó,

Sử dụng DSM Somos® WaterClear Ultra 10122, vui lòng kiểm tra liên kết bên dưới và bảng dữ liệu tương ứng để biết thông số kỹ thuật.

https://www.dsm.com/products/somos/en_US/products/offerings-somos-water-clear.html

Điều này chỉ có thể được in trên một viper hệ thống 3D, loạt phôi công nghệ Envision hoặc máy in 3D công nghiệp khác.

Một lần nữa, bạn có thể đi đến các trung tâm 3D hoặc gọi cho văn phòng dịch vụ in 3D công nghiệp gần nhất và yêu cầu họ cung cấp tài liệu trên. Họ sẽ có thể nối bạn dễ dàng.


1

Nó là đủ dễ dàng để kiểm tra vật liệu. Đầu tiên, hãy lấy đèn pin UV hoặc laser, và tìm một số vật thể mà đèn UV sẽ phát sáng. Giấy trắng hoặc vải trắng có thể sẽ làm việc. Tiếp theo, đối với một tài liệu bạn muốn kiểm tra, hãy in một bức tường "trong suốt" như bạn nghĩ. Chiếu ánh sáng qua bức tường trong suốt. Nếu bức tường phát sáng, nó tương tác rất nhiều với ánh sáng tia cực tím mà có lẽ nó sẽ không truyền được tia UV. Ánh sáng có thể sẽ bị tán xạ, vì vật liệu "trong suốt" hiếm khi giống như thủy tinh khi được in. Nếu đối tượng thử nghiệm bạn tìm thấy trong bước đầu tiên vẫn phát sáng, bức tường đủ trong suốt. Nếu không, hãy thử tài liệu tiếp theo.

Có các dạng trong suốt của PLA, ABS, PETG, HIPS và nylon. Có lẽ các vật liệu khác, quá. Thử chúng đi.


In các sản phẩm gần như trong suốt thực sự là hoàn toàn có thể, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy chất lượng của các bộ phận, xem ví dụ: learn.colorfabb.com/lets-make-s Something-clear .
0scar

Liên kết ngang UV là bước sóng RẤT cụ thể. Chỉ vì một vật liệu dường như cho phép đi qua "một số" bước sóng UV tương đối không bị nhìn thấy KHÔNG có nghĩa là nó sẽ truyền bước sóng quang hóa thích hợp với độ chính xác phù hợp.
Davo

Đã đồng ý. Có lẽ tôi nên hỏi OP về các bước sóng cụ thể.
cmm

-2

Đây là nhiều hơn một câu hỏi Hóa học, nhưng xem như chúng ta yêu thích in 3D với exotics, đây là một số ít.

Đồng trùng hợp Topas olefin

Từ trang mô tả mfr,

Chất đồng trùng hợp olefin tuần hoàn TOPAS, hay COC, là một loại polymer tinh khiết đến khó tin - thực tế, nó tinh khiết hơn hầu hết các loại thủy tinh y tế. Không giống như thủy tinh, nó có bề mặt không ion, trơ để giảm thiểu khả năng phản ứng, biến tính, kết tụ, tách lớp và các mối quan tâm truyền thống khác. Và khi nói đến việc duy trì độ tinh khiết, nhựa y tế cấp TOPAS có thể được khử trùng thông qua tất cả các phương pháp phổ biến. Leachables và trích xuất là cực kỳ thấp. Giảm rủi ro và tăng hiệu suất bằng cách duy trì môi trường bảo vệ lành tính mà các thiết bị dựa trên TOPAS COC cung cấp.

Các hạng y tế của TOPAS COC cực kỳ rõ ràng và phù hợp về mặt quang học để thay thế kính trong nhiều ứng dụng.

Tôi không chắc chắn về điểm nóng chảy của nó, hoặc tốc độ hóa rắn (ảnh hưởng đến tốc độ máy đùn, chuyển động, v.v.).

Được đề xuất tại câu hỏi này của chem.SE , PMMA và những người khác

biên tập

Bởi vì câu trả lời có liên kết của riêng họ, tôi không lặp lại các hướng dẫn kỹ thuật khác nhau có sẵn ở đó.

Bây giờ bạn sẽ phải điều tra các điểm nóng chảy và tốc độ dòng chảy của chúng, v.v. để xem liệu chúng có thể bị ép buộc hoạt động trong một máy in đùn hay không.


2
Điều này là rất gần với một câu trả lời chỉ liên kết. "Topas olefin" là gì? Bạn có thể in với nó? Câu hỏi liên quan đến chem.SE nói lên điều gì?
Tom van der Zanden

1
Khả năng in @TomvanderZanden vẫn là một thử nghiệm để ai đó điều tra, cho đến nay tôi biết. Cho rằng có thể in bằng đất sét, dường như "chỉ" là vấn đề nhiệt độ, kích thước vòi phun, tốc độ nạp liệu, cải tiến làm mát ...
Carl Witthoft

1
Câu trả lời này vẫn còn chất lượng thấp theo ý kiến ​​của tôi. Nó dường như được viết vội vàng (bạn đã không dành thời gian để viết ra "nhà sản xuất" nhưng không có lý do chính đáng nào viết tắt nó thành "mfr"). Một chút văn bản bạn đã sao chép từ trang của nhà sản xuất dường như không liên quan đến câu hỏi (ví dụ, nó liệt kê các lợi ích ngẫu nhiên của sản phẩm, nhưng nó thậm chí không đề cập đến độ trong suốt đối với UV). Có vẻ như bạn vừa googled "nhựa trong suốt UV" và sao chép hai kết quả hàng đầu vào câu trả lời của bạn trong khi không thêm thông tin mới hoặc thông tin chi tiết nào và về cơ bản là bảo chúng tôi tự tìm ra câu trả lời.
Tom van der Zanden

2
@TomvanderZanden bất cứ ai quyết định chê bai về chữ viết tắt đều có vấn đề tâm lý vượt xa khả năng của tôi để khắc phục. Xóa tài khoản của bạn.
Carl Witthoft

3
Whoa, vững vàng ..! Đó không phải là một bình luận hữu ích. Hãy cố gắng giữ cho nó thân mật và không làm mọi người sợ hãi. Tôi đã không xuống bình chọn bạn, nhưng Tom không có một điểm. Câu trả lời này dường như không đúng với quá khứ của bạn thường là tiêu chuẩn cao Carl, và có vẻ vội vàng, thành thật mà nói. Hãy dành thời gian của bạn và chỉnh sửa nó khi có thể. Cảm ơn :-)
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.