Dây tóc xù: chỉ là một trong những điều đó, hoặc căn cứ để khiếu nại?


9

tất cả mọi người.

Tôi là người mới tiếp cận với in 3D, vì vậy tôi không biết điều gì tạo thành một cuộn dây tóc xấu không thể chấp nhận được.

Khoảng 1/6 đường vào một cuộn PETG (và có thể 4 giờ thành một bản in 6 giờ), một bọc trên / dưới đã khiến mọi thứ dừng lại ở mức rít lên. Tôi đã hủy bỏ bản in, sau đó cắt dây tóc và bắt đầu giải mã nó, tìm kiếm nhiều kết thúc chéo. Tôi tìm thấy một tấn trong số họ, cùng với một tấn nút thắt.

Tôi dừng lại khoảng 1/3 quãng đường vào ống chỉ, vẫn tìm thấy những nút thắt và kết thúc chéo, và nói với cái quái gì đó. Cách duy nhất để sử dụng nó là chạy toàn bộ chiều dài lên một ống chỉ khác, cẩn thận tránh việc quấn chéo và hy vọng các nút thắt sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng in.

Tôi đã phàn nàn với nhà cung cấp nhưng thậm chí không bao giờ nhận được hồi âm, vì vậy bây giờ tôi tự hỏi liệu đôi khi đây chỉ là một trong những điều mà tôi có thể mong đợi. Bất kỳ suy nghĩ và ý kiến ​​sẽ được nhiều đánh giá cao.

Chúc mừng

Tát

Câu trả lời:


4

Dây tóc phải ra khỏi cuộn mà không chồng chéo lên nhau. Điều đó được nói tùy thuộc vào những gì bạn đã trả cho nó sẽ xác định xem bạn có nên khiếu nại hay không. Thông thường bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. Nếu bạn trả 10 đô la cho nó, tôi sẽ nghĩ đó là lý do tại sao nó rẻ như vậy, nhưng nếu bạn trả> 25 đô la thì đó là một thứ tốt.


Tôi đã trả 35 đô la CAD mỗi kg, vì vậy đó không phải là thứ cực kỳ cao cấp hay giá rẻ. Thực tế là tôi đã rất hài lòng với các sợi tơ khác mà tôi đã mua từ nhà cung cấp này, nhưng việc không có phản hồi với khiếu nại của tôi khiến tôi quyết tâm không mua lại từ họ nữa ... cho đến khi tôi tự hỏi liệu loại này có phải là điều này chỉ được mong đợi mỗi giờ và sau đó.
Graffitibery 14/2/2016

Tôi sẽ đi và phàn nàn. Trường hợp xấu nhất là không có gì xảy ra, trường hợp tốt nhất là bạn có được dây tóc mới (và nhận được để giữ cuộn xấu quá).
Eric Johnson

@Glasseyed Nó có thể chỉ là một sự cố, nhưng bạn nên liên hệ với nhà cung cấp của bạn cho loại điều này (miễn là nó không phải là lỗi người dùng). Bạn đang trả tiền cho chất lượng tiêu chuẩn của họ, nếu bạn không nhận được điều đó, bạn xứng đáng được thay thế hoặc hoàn lại tiền.
tbm0115

5

Rất tiếc phải nói điều đó, nhưng các gói bọc MOST được gây ra bởi người dùng cuối phát hành phần cuối miễn phí của dây tóc khi xử lý ống chỉ. Về mặt toán học, không thể giới thiệu một nút thắt trong quá trình lưu trữ ban đầu, và tất cả các nhà cung cấp dây tóc có uy tín ngày nay đều có quyền kiểm soát miễn phí khá cẩn thận khi ống được tháo khỏi bộ đệm và gửi đến bao bì.

Nơi bạn có thể nhận được các nút thắt trực tiếp từ nhà cung cấp dây tóc là nếu họ đang vô tư phản ứng và từ bỏ kết thúc miễn phí. Bạn chỉ nên thấy điều này với dây tóc rất rẻ.

Vì vậy, có thể nhà cung cấp của bạn đã nhầm lẫn, nhưng có lẽ bạn nên loại trừ các hoạt động xử lý của riêng bạn trước. Không khó để ngăn chặn mất kết thúc miễn phí. Các kiểu ống chỉ đẹp hơn ngày nay có các lỗ trên mặt bích để đảm bảo kết thúc miễn phí trong quá trình xử lý / lưu trữ. Hoặc bạn có thể in một trong nhiều, rất nhiều thiết kế clip dây tóc từ Thingiverse hoặc trang web mô hình yêu thích của bạn.

Nếu bạn rất cẩn thận với việc xử lý và vẫn nhận được các nút thắt, hãy chuyển nhà cung cấp. Bất cứ ai đủ cẩu thả để liên tục xử lý sai các cuộn mới cũng có thể sử dụng vật liệu cực rẻ, và đã có rất nhiều báo cáo về các hóa chất công nghiệp rất khó chịu được trộn vào các chất màu của sợi tơ giá rẻ.


Cảm ơn, nhưng lỗi người dùng không chịu trách nhiệm trong trường hợp này: không chỉ có rất nhiều sự giao thoa khác sâu hơn vào ống chỉ, dây tóc bị chao đảo / kinky theo cách gợi ý các vấn đề với cơ chế tháo lắp tại nhà máy.
Glasseyed

1
Crossovers thường làm việc theo cách của họ xuống như các ống chỉ mở ra. Một nút thắt có thể trượt và trượt và trượt trong nhiều giờ và sau đó bắt và phá hỏng bản in. Không chắc chắn những gì bạn có nghĩa là bởi wobbly / kinky?
Ryan Carlyle

Như thể ai đó đã uốn cong dây tóc cứ sau vài inch, đặt một chút uốn cong trong đó. Có lẽ không có gì quá nghiêm trọng, nhưng nó có xu hướng củng cố niềm tin của tôi rằng có một vấn đề với cơ chế cất cánh. Như tôi đã nói trong nhận xét của mình với Eric Johnson, tôi đã khá hài lòng với những thứ khác tôi đã mua từ họ. Có lẽ tôi sẽ chỉ quay lại phần còn lại khi tôi có một ống chỉ trống đá xung quanh (tôi có đề cập đến việc tôi là người mới tương đối không? ;-) Chúc mừng!
Graffitibery 14/2/2016

1
Sự chao đảo nhỏ có thể xảy ra khi dây tóc ấm áp cuộn qua các kết thúc tốt đẹp trước đó và nhảy từ rãnh này sang rãnh khác. Những khúc cua lớn hơn có thể có nghĩa là họ đã tái chế một chiếc trống có lõi quá chặt. Khó nói.
Ryan Carlyle

0

Hôn xảy ra khi bạn tự nới lỏng dây tóc và sau đó để nó như thế hoặc cố gắng tự làm lại nó. Để tránh loại tình huống này cũng như dây tóc xoăn rơi ra khỏi ống cuộn và bị rối ở đó, hãy cố gắng không nới lỏng nó và cũng xây dựng hoặc in một "hướng dẫn spool" cho máy in 3d của bạn: http://www.thingiverse.com / tìm kiếm / trang: 1? q = dây tóc + ống chỉ + hướng dẫn & sa =

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.