Nguy hiểm khi in 3D qua pin lithium ion


11

Vì vậy, tôi đã mua một chiếc Lulzbot Mini vài tháng trước và cuối cùng đã tải xuống phiên bản Cura của Ultimaker ... Cậu bé ... tôi đã bỏ lỡ ...

Một tính năng mà Ultimaker Cura triển khai mà tôi đang tìm kiếm là tính năng "tạm dừng ở độ cao z" ("công cụ xử lý hậu kỳ"). Tôi đang chế tạo các nguyên mẫu của một thiết bị điện tử và việc tạo ra hai mảnh ghép lại với nhau trông tệ hơn nhiều so với việc in một mảnh. Nếu tôi có thể tạm dừng in, chèn thiết bị điện tử của mình và tiếp tục in, thiết bị của tôi sẽ trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều (ngay cả khi mất nhiều thời gian hơn để thực hiện).

Một mối quan tâm của tôi là pin lithium ion. Ngay bây giờ tôi đang in bằng TPU. Với một chiếc giường được làm nóng 40 độ C và máy đùn được làm nóng ở 240 độ C, dường như có nguy cơ đáng kể rằng pin lithium ion đạt đến nhiệt độ trên 60 độ C (làm hỏng tế bào, gây ra vụ nổ tiềm tàng). Cấp, tôi không chắc "60 độ C" thực sự có nghĩa là gì. Điều đó có nghĩa là chỉ một phần của bao bì cần đạt đến nhiệt độ này hoặc có thể có nghĩa là toàn bộ nhiệt độ bên trong của LiPo sẽ cần phải đạt đến mức này. Trong cả hai trường hợp, các con số không nhìn tốt.

Mặt khác, giường được sưởi ấm chắc chắn không cần phải được sưởi ấm ngoài vài lớp đầu tiên? Ngoài ra, tôi có thể tạo một "mái nhà" cho pin LiIon mà tôi có thể trượt nó xuống, cung cấp một số TPU cách điện trước phần còn lại của thiết bị. Tôi nghĩ rằng bản in sẽ xảy ra một cách an toàn như thế này, nhưng rõ ràng, một vụ nổ sẽ thực sự tồi tệ. Giống như nó có thể đốt cháy nhà của tôi, và tôi sẽ ngủ khi nó xảy ra.

Có ai có kinh nghiệm làm việc này không? Có cách nào để tắt giường nóng giữa bản in? Tôi đoán tôi có thể chèn một dòng mã g trong khi tạm dừng? Điều này sẽ ảnh hưởng đến phần còn lại của bản in mà bạn nghĩ? Tôi có bị hoang tưởng không? Máy đùn thực sự có thể truyền nhiệt qua vật liệu cách nhiệt 1 Hay2 mm và gây nổ không? Bất cứ ai cũng biết làm thế nào nhiệt đi từ vật liệu in ban đầu, chất lỏng thông qua phần còn lại của cấu trúc?

Có thêm lời khuyên hay điều gì tôi nên xem xét trước khi theo đuổi điều này?

Một loại tạm dừng cụ thể hơn có thể hữu ích, nếu bất cứ ai biết về bất kỳ.


2
Là bọc pin vào một cái gì đó tản nhiệt là một lựa chọn? Thông thường đặt pin bên cạnh lò sưởi là một điều không nên. Bạn không muốn gần gũi khi nó gặp trục trặc, ngôi nhà của bạn cũng vậy.
Cột

3
Tôi không chắc tại sao bạn lại nhúng pin như thế này. Có vẻ như công trình của bạn sẽ làm cho nó không thể tháo rời.
Cột

5
@Mast Vì không có nhà sản xuất thiết bị điện tử nào làm điều đó.
John

1
Một nhược điểm nữa đối với phương pháp in phần này của bạn là bạn chỉ có thể sản xuất phần đó khi bạn có các bộ phận bên trong. Nếu bạn thiết kế phần sao cho có thể in mà không có các thành phần bên trong, bạn có thể tạo các phần ngay cả khi không có các thành phần bên trong và có thể cải thiện tốc độ tạo thêm các "thiết bị" bằng cách cung cấp phần này mà bạn vừa rút ra.
Aaron Havens

1
Tôi sẽ lưu ý rằng nếu bạn chọn đi theo con đường này, hãy xem cách dập tắt đám cháy pin. Tôi tin rằng nước sẽ làm cho nó tồi tệ hơn ..
StarWind0

Câu trả lời:


9

Có một tùy chọn để chèn trực tiếp các lệnh bổ sung ở độ cao Z cụ thể, không cần nhập thủ công.

Điều đó nói rằng, một ý tưởng tồi là tắt giường nóng trong khi in, vì điều này thường sẽ tách vật thể ra khỏi giường hoàn toàn (đó là điểm đầu tiên của giường được sưởi ấm: độ bám dính tốt hơn trong khi in, và loại bỏ dễ dàng hơn sau đó).

Tôi sẽ không in qua pin để đựng pin, không chỉ vì nó có khả năng làm hỏng pin mà còn giữ pin có thể trao đổi. Có thể bao gồm phần còn lại của thiết kế trong một trường hợp, nhưng thông thường sẽ dễ dàng hơn để in hai phần riêng biệt có thể được vít với nhau thông qua một lỗ trên PCB.

Vì vậy, kinh nghiệm: nó không đáng giá thường.


9

Tôi sẽ phải xem thiết kế của bạn để bình luận thêm nhưng tại sao không thay đổi mô hình của bạn bằng nắp hoặc đỉnh có thể được hợp nhất sau này hoặc gắn vào một số thời trang khác?

Có thể tắt giường nóng sau một lớp nhất định. Có vẻ như có một cuộc thảo luận ở đây với mã G: Cura có thể tắt một chiếc giường được sưởi ấm giữa chừng thành một bản in không?

Cá nhân tôi sẽ tránh để pin tiếp xúc với nhiệt được tạo ra bởi hotend hoặc tấm xây dựng. Máy in một mình có thể đốt cháy nhà của bạn. Tại sao kết hợp nó với sức mạnh tuyệt vời của pin lithium ion?


2
Câu đầu tiên trong câu trả lời của bạn phải là một nhận xét cho câu hỏi ban đầu (mặc dù bản thân câu hỏi đã giải quyết được một phần). Bạn đang liên kết đến một cuộc thảo luận về việc tắt giường nóng, nhưng chúng tôi muốn có câu trả lời khép kín. Bạn có thể tóm tắt những điểm chính của cuộc thảo luận được liên kết ở đây?
Tom van der Zanden

3

Nếu nhiệt độ của bạn ở 40 ° C, và nó không nguy hiểm cho đến 60 ° C, tôi sẽ không lo lắng.

Tấm tản nhiệt là thứ làm nóng đối tượng in, không phải đầu in. Nó rõ ràng sẽ làm nóng nó lên một chút trong một khu vực nhỏ khi in, nhưng nhiệt độ tan đi nhanh chóng, chỉ ảnh hưởng đến nhiệt độ của vật thể rất ít.

Nếu bạn lo lắng, hãy thử lấy nhiệt kế laser và theo dõi nhiệt độ bề mặt của pin trong khi in thử. Chúng giống như 10 đô la, vì vậy đây không phải là một khoản đầu tư lớn để dùng thử.

Thay phiên, có thể bạn có thể thực hiện in thử với pin dự phòng và nhúng đầu dò nhiệt độ vào trong chế độ chờ và theo dõi nhiệt độ theo thời gian thực trong khi in.


Nhiệt kế laser là một ý tưởng tuyệt vời.
K Mmmm

Cá nhân tôi đã gặp xui xẻo với nhiệt kế laser. Tôi cũng sẽ nhìn vào các máy ảnh nhiệt Flir, ít nhất là ghi lại. Nhận một số ý tưởng làm thế nào nó hoạt động.
StarWind0

Bạn có thể giải thích làm thế nào bạn gặp xui xẻo với nhiệt kế laser? Cho đến nay khi tôi sử dụng chúng, chúng vẫn luôn hoạt động như mong đợi. Họ yêu cầu một số diện tích có sẵn để đo, không thể đo một cái gì đó nhỏ đến vài mm, bạn cần ít nhất vài cm vuông, nhưng một pin như thế này sẽ có diện tích bề mặt đủ lớn để đo.
Gertsen

3

Mặc dù giường chỉ có thể đạt tới 60 °, nhưng phần đùn phía trên pin sẽ ở gần hơn 200 ° C. Cấp sẽ có một thông lượng nhiệt khá thấp, nhưng nó vẫn sẽ gây ra sự lão hóa của pin. Ở mức tối thiểu, một số vật liệu cách nhiệt hoặc đóng gói phía trên pin có vẻ như là một động thái hợp lý. Đây có thể là tài liệu in, và bạn có thể in trên đầu nếu bạn thực sự muốn đóng dấu một phần.

Cũng nên nhớ rằng khi các tế bào LiPo già đi, chúng tạo ra khí (điều này được thiết kế để bị mắc kẹt trong túi) và sưng lên. Bạn nên cố gắng và tránh mọi nguy cơ bị đâm thủng nếu điều này xảy ra.


1

Tốt. Đầu tiên. Nếu bạn từng nghĩ, hmm điều này có thể gây ra vụ nổ. ĐỪNG LÀM NÓ. NGHIÊM TÚC. Sửa đổi thiết kế để bạn có thể lắp pin.

Điều đó nói rằng, hầu hết các phần mềm sẽ cho phép bạn đặt nhiệt độ nóng trên mỗi lớp. Tôi có bộ của tôi thông qua đơn giản hóa 3d. Tôi thường sử dụng cài đặt này cho phần cuối nóng, vì tôi muốn có lớp nóng đầu tiên. Bạn sẽ có kết quả xấu khi làm điều này với giường vì bạn có thể sẽ khiến bản in bị mở rộng hoặc co lại đủ để bật ra. Bạn không nên sử dụng giường được làm nóng cho bản in hơn là tắt nó đi. Nhìn vào bè là tốt. Đó là cách Makerbot giúp giảm thiểu những chiếc giường không có nhiệt của họ. Một fan hâm mộ cũng sẽ giúp ..

LẠI không thử bất cứ điều gì có thể có thể làm nổ tung một cái gì đó. Có rất nhiều biến số mà bạn không biết, chẳng hạn như độ dẫn điện của nhựa và mức độ sẽ di chuyển qua điểm nóng đến pin. Hoặc làm thế nào tắt thông số kỹ thuật cho pin này.


-2

Xả hết pin hoàn toàn, sau đó không có nguy cơ đánh lửa nếu màng bị vỡ. Các tế bào pin thường được bảo vệ bằng băng Kapton (LiPo) hoặc thậm chí có thể là kim loại (LiIon). Cả hai sẽ chịu được nhiệt độ 240 ° C. Nhược điểm là các tế bào bị hư hại sau khi xả sâu. Bạn nên loại bỏ pin sau đó.

Những gì tôi mong đợi khi bạn làm điều đó:

Một pin xả sâu sẽ phình to lên vì dung môi sẽ hết khí. Điều này cũng sẽ xảy ra nếu bạn làm nóng pin đủ (>> 60 độ). Bản thân các khí có thể được đốt cháy một lần nữa nhưng được giữ lại trong phong bì Kapton kín khí của chúng ta :) Việc đốt cháy các khí này sẽ tương đương với một đèn flash ngắn với một bình xịt.

Nhiệt độ không đủ để làm hỏng phong bì. Các dung môi cũng sẽ không nguy hiểm lắm trong phạm vi nhiệt độ đó. Trong trường hợp sự cố cơ học của màng sẽ không có gì xảy ra nữa.

Từ dung môi và phụ gia :

Dung môi và phụ gia


3
Bạn có thể cung cấp bất kỳ tài liệu tham khảo nào mà bạn có thể liên kết đến để sao lưu khiếu nại của mình không? Không chỉ, như bạn nói, LiPo sẽ bị hư hỏng (có lẽ không thể phục hồi), nhưng tôi cũng không chắc chắn rằng nó sẽ an toàn khủng khiếp khi làm nóng ngay cả một LiPo đã được xả hoàn toàn .
Greenonline

1
Sạc lại một LiPo đã xả hoàn toàn cũng là một ý tưởng khá tồi. Tôi đã có một vài trong số chúng nổ (không nổ) sau khi làm điều đó.
K Mmmm

Nên rõ ràng, tại sao bạn viết điều này?
dgrat
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.