Động cơ máy đùn Zonestar không hoạt động - tôi có thể kiểm tra những gì?


7

Trong khi điều này có vẻ giống như câu hỏi vô cùng khủng khiếp, tôi chắc chắn một ngày nào đó sẽ có người gặp vấn đề tương tự.

Tôi sở hữu một ZONESTAR P802QSU (máy đùn Bowden) và tất cả động cơ máy đùn của tôi đột nhiên ngừng hoạt động. Tôi đã làm gì:

  1. Tôi kiểm tra xem động cơ có di chuyển tự do hay không - tôi có thể xoay nó mà không gặp vấn đề gì bằng tay.
  2. Tôi đã kiểm tra cáp và phích cắm - mọi thứ có vẻ ổn.
  3. Tôi đã kiểm tra xem động cơ có hoạt động không sau khi cắm nó vào một khe khác trong bo mạch chủ - động cơ hoạt động tốt.
  4. Tôi đã kiểm tra xem một động cơ khác có hoạt động không sau khi cắm nó vào cùng một khe trên bo mạch chính - và nó không hoạt động.

Dường như có điều gì đó không ổn với mô-đun trình điều khiển E0-mot hoặc với ổ cắm. Tuy nhiên tôi hoàn toàn không biết mình có thể làm gì với những thứ đó. Tôi không có bất kỳ thiết bị điện tử nào ngoại trừ đồng hồ vạn năng, và điện áp trên động cơ có vẻ ổn (11.3V giữa đỏ và đen, tôi đoán V + và mặt đất). Nó đôi khi dường như trở nên thấp hơn, nhưng tôi gần như chắc chắn đó là bàn tay run rẩy của tôi.

Sau một vài lần googling, tôi bắt đầu kiểm tra trình điều khiển bước A4988 bằng đồng hồ vạn năng của mình. VDD là ~ 5V và VMOT khoảng 12V, vì vậy nó dường như hoạt động ít nhất theo cách này.

Tôi có thể làm gì, để xem những gì bị hỏng? Nhìn bề ngoài không có gì trông giống như nó bị đốt cháy, nhưng tôi hoàn toàn biết rằng nó có thể không nhìn thấy được.


1
nhiệt độ vòi phun khi bạn đang kiểm tra động cơ là gì? có một bảo vệ xây dựng để tránh đùn lạnh
profesor79

1
Đây là một điểm hợp lệ. Tôi đã thực hiện xử lý sự cố tương tự trên động cơ máy đùn với kết quả tương tự cho đến khi khía cạnh bảo vệ nhiệt được chỉ ra cho tôi. Thực hiện các thử nghiệm của bạn một lần nữa với vòi phun ở nhiệt độ hoạt động trước khi bạn thay thế các bộ phận.
fred_dot_u

Tôi có drukujesz juz?
profesor79

1
Tak drukuję / Vâng, tôi lại prinitng sau khi điều khiển trình điều khiển bước phụ tùng - nhưng tôi gần như chắc chắn đó là trường hợp. Bây giờ nó đang ở giữa quá trình in rất dài, vì vậy tôi không thể kiểm tra nó. Tôi đã cho bạn upvote, và sẽ kiểm tra nó vào ngày mai trước khi chấp nhận.
Paweł Mach

Câu trả lời:


1

Vì đây không phải là một trường hợp rõ ràng, phần sụn của hầu hết các máy in đều có chức năng chống đùn lạnh . Điều đó thường được đặt ở 170C, vì vậy vòi phun cần phải trên 170 để cho phép bước di chuyển. Tôi đã trải nghiệm rằng khi tôi lắp ráp TT của mình và chạy lạnh, để xác nhận tất cả các chuyển động cơ học và giải phóng mặt bằng.

Trong phần sụn Marlin, bộ điều khiển máy đùn bị tắt sau khi đùn, vì vậy chúng tôi có thể tự do di chuyển nó, nhưng không phải các động cơ khác và điều đó có thể cho chúng tôi nghĩ rằng có điều gì đó không tốt với trình điều khiển.


Nó thực sự hoạt động như thế trong Zonestar P802QSU. Tôi đoán đó là trường hợp!
Paweł Mach

1

Điều tra tốt đấy! Bạn gần như chắc chắn chính xác rằng một chip điều khiển đã đi blooey. Cá nhân tôi nghi ngờ rằng nó đáng để nỗ lực để xác định vị trí và sửa chữa, thay vì mua một bảng mới, đáng tin cậy.

Tôi khuyên bạn nên tiếp cận phương pháp này bởi vì một con chip bị thổi có thể đã gây ra (hoặc gây ra bởi) thiệt hại không được nhận ra ở nơi khác, điều này có thể dẫn đến những thất bại trong tương lai.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.