Tại sao tắt mô hình làm mát cho lớp đầu tiên?


8

Tôi đã gặp một vài rắc rối khi in lớp đầu tiên vào ngày hôm qua (chắc chắn sẽ hỏi ngay khi tôi có thể chụp ảnh) nhưng một trong những điều tôi nhận thấy là quạt làm mát mô hình (quạt được cho là thổi khí vào mô hình in , không phải quạt điều chỉnh nhiệt độ noozle) bị tắt để in lớp đầu tiên.

Đó là Dagoma Disco Easy200, in PLA trên giường không sưởi (băng màu xanh).

Đi lang thang xuống stackexchange, tôi cũng đọc turn off the part fan for the first layertừ https://3dprinting.stackexchange.com/a/5494/10836

Vì vậy, câu hỏi của tôi là:

lý do đằng sau tắt phần quạt / mô hình cho lớp đầu tiên là gì?


Btw, tôi vẫn thiếu danh tiếng về điều đó ở đây nhưng tôi đoán một first-layerthẻ nên gọn gàng, biết điều này quan trọng như thế nào đối với in 3D?!
Xenos

Tôi không chắc chắn rằng lớp đầu tiên thực sự sẽ tốt cho việc mô tả các câu hỏi theo cách có thể giúp mọi người lọc.
Sean Houlihane

Câu trả lời:


9

Dây tóc mở rộng khi trời nóng. Làm mát dây tóc sẽ làm cho nó co lại, do đó làm mát dây tóc lắng đọng trên giường có thể dẫn đến các vấn đề về độ bám dính và cong vênh của sản phẩm của bạn. Đây chính xác là lý do tại sao bạn sử dụng giường được sưởi ấm (nhiệt độ delta nhỏ hơn). Vì vậy, hãy làm mát cho các lớp đầu tiên và bạn sẽ ổn thôi.


Ngoài ra (đã trả lời câu hỏi không sử dụng không khí làm mát cho lớp đầu tiên), tôi muốn nói thêm rằng đôi khi bạn sẽ không cần bất kỳ sự làm mát nào (đối với các lớp khác) hoặc làm mát rất ít .

Xin lưu ý rằng một số sợi không muốn được làm mát quá nhanh; điều này có thể dẫn đến liên kết lớp yếu hơn hoặc các vấn đề khác. Ví dụ, dây tóc POM sẽ cứng lại rất nhanh khi được làm lạnh khiến vòi phun va vào dây tóc cứng nhanh chóng làm đổ sản phẩm. Ngoài ra, tôi thấy rằng quá nhiều không khí làm mát khi sử dụng PETG dẫn đến các sản phẩm "phô mai chuỗi" gây ra bởi liên kết lớp không đủ. ABS được báo cáo là thậm chí còn nhạy hơn để làm mát (độ co ngót trong quá trình làm mát cao hơn so với sợi PLA hoặc PETG); Một lời khuyên thường xuyên là không sử dụng làm mát dây tóc khi sử dụng dây tóc ABS.


Ồ, bây giờ tôi hiểu tại sao giường nhiệt là một lợi thế, và tôi cũng nhận được rằng lớp làm mát đầu tiên hoàn toàn trái ngược với việc làm nóng giường ... Cảm ơn!
Xenos

Cảm ơn bạn đã giải thích, tôi tin rằng đây là câu trả lời cho câu hỏi của tôi ở đây: 3dprinting.stackexchange.com/questions/6878/ Kẻ
Josh Họa sĩ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.