In nhiều màu với máy in 3D để bàn?


10

Máy in MakerBot của tôi chỉ hỗ trợ hai sợi cùng một lúc.

Các kỹ thuật để in các đối tượng có nhiều hơn hai màu cho một đối tượng là gì?

Câu trả lời:


8

Giải pháp rõ ràng nhất là tạm dừng dây tóc in và hoán đổi cho màu khác.

Một lựa chọn khác là ghép các mảnh dây tóc lại với nhau, mặc dù điều này không cho phép kiểm soát rất chính xác khi nào công tắc xảy ra. Ngoài ra còn có một thiết bị có thể tự động cắt dây tóc theo cách này.

Cuối cùng, một tùy chọn khác sử dụng rất ít thiết bị bên ngoài là sử dụng các dấu (vĩnh viễn) để tô màu cho dây tóc sáng màu .

Các tùy chọn khác bao gồm nâng cấp lên máy in có nhiều điểm nóng hơn hoặc cài đặt điểm nóng với nhiều đầu vào dây tóc và một đầu ra, nhưng các tùy chọn này sẽ liên quan đến việc thay đổi đáng kể thiết lập máy in của bạn.


6

Tôi đã thấy nơi một số máy cắt và / hoặc cài đặt chương trình cơ sở nhất định sẽ cho phép bạn đặt tạm dừng giữa bản in để bạn có thể chèn một dây tóc và sơ yếu lý lịch khác. Phần sụn mà tôi biết là cá cờ . Cá nhân tôi đã không sử dụng cái này, nhưng tôi đã nghe nhiều điều tuyệt vời cho những người thích mày mò với (các) máy của họ. Ngoài ra, có các tệp đính kèm có thể in 3D cho máy đùn của bạn cho phép bạn thiết lập các điểm đánh dấu để tô màu cho dây tóc của bạn (được Tom đề cập trong câu trả lời khác).


4

Một cách tiếp cận khác là Bảng màu của khảm Sản xuất - nó xuất hiện với một máy in 3D đùn như một cuộn dây tóc, nhưng nó đang tạo ra một dây tóc tùy chỉnh khi đang bay

lấy thông tin từ tệp .gcode đa máy đùn để xác định độ dài và thứ tự, mỗi phân đoạn màu cần phải có.

Thiết bị này là một chiến dịch Kickstarter thành công và theo như tôi có thể nói là nó chưa được vận chuyển (kể từ tháng 1 năm 2016), nhưng họ đang nhận đơn đặt hàng và hứa hẹn ngày giao hàng tháng 4 năm 2016.


3

Trả lời câu hỏi này hoàn toàn phụ thuộc vào loại máy in bạn có. Một số máy in có khả năng tạm dừng, trong khi một số khác thì không. Một số có nhiều máy đùn, trong khi hầu hết thì không. Một số có một ống dẫn đến máy đùn và những người khác thì không. Bạn đặc biệt đang hỏi về việc xử lý nhiều hơn hai màu khi bạn có máy đùn kép, nhưng câu hỏi khái quát làm thế nào để có được nhiều màu hơn bạn có máy đùn.

Markers có thể cung cấp giải pháp dễ dàng nhất. Bạn có thể có các điểm đánh dấu khác nhau trên các nguồn cấp dữ liệu cho mỗi máy đùn.

Đối với các máy in không có khả năng tạm dừng, bạn có thể phải cắt một dây tóc và cung cấp màu thứ hai sau màu thứ nhất cho đến khi có thể bắt được thiết bị trung chuyển.

Có những giàn khoan có sẵn, hoặc bạn có thể thực hiện, sẽ cho phép bạn kết nối hai sợi với nhau theo chiều dọc. Sau đó, bạn có thể tạo thành một đoạn dây tóc duy nhất có nhiều màu. Do đó, một đầu đùn sẽ tạo ra nhiều màu.

Kickstarter được đề cập ở nơi khác về cơ bản thực hiện điều này một cách tự động cho một số chuỗi có độ dài được tính toán chính xác bằng phần mềm đặc biệt. Kết quả là một sợi dây tóc đi vào một trong các máy đùn của bạn - máy đùn khác sẽ không được sử dụng với giải pháp này.


Câu hỏi xác định rằng họ có một hãng sản xuất máy đùn kép. Có lẽ bạn có thể chuyên trả lời của bạn cho tình huống đó?
Tom van der Zanden

Không đồng ý một chút - câu hỏi ban đầu là về việc cung cấp nhiều hơn hai màu mà máy in của họ đã hỗ trợ. Điều này khái quát thành một câu hỏi về việc xử lý nhiều màu sắc mong muốn hơn so với máy in của họ hỗ trợ, cho bất kỳ số lượng máy đùn nào. Tôi sẽ sửa đổi câu trả lời của mình để rõ ràng hơn theo cách đó.
Tony Hansen

2

Tùy chọn tiêu chuẩn là thay đổi các dây tóc tại một số thời điểm nhất định trong quá trình in. Phần mềm để thêm các tạm dừng này vào bản in của bạn sẽ tự động xuất hiện, với một ( ColorPrint ). Phương pháp này hoạt động nếu bạn chỉ muốn thay đổi ở một độ cao Z nhất định và không xen kẽ các màu trên cùng một cấp độ.

Sự phát triển mới hơn khác hoạt động cho nhiều máy in (cũng hoạt động cho cả máy in vòi phun đơn) là sử dụng bộ điều hợp loại Y cho phép nhiều hơn 1 dây tóc được đưa vào một máy đùn và sử dụng rút lại nhanh để kéo dây tóc ra khỏi quá khứ đầu nối Y để cho phép màu tiếp theo được đưa vào vòi phun. Một số công ty đang đưa các sản phẩm như thế này ra thị trường tại thời điểm này. Một ví dụ về điều này có thể được nhìn thấy ở trang này .

Như đã đề cập trong các câu trả lời khác, Mosaic Pallette là một tùy chọn để lái các bản in nhiều màu phức tạp hơn, nhưng là một tùy chọn khá đắt ở mức 999 đô la.

Các E3d Kraken có thể là một bản nâng cấp hotend thể một MakerBot, mặc dù nó sẽ liên quan đến một số lượng hợp lý công việc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.