Rút lại tốc độ và chiều dài là gì?


8

Trên máy đùn 3D XYZ, tôi tìm thấy hai thuật ngữ mà tôi không biết:

  • rút lại tốc độ
  • rút lại chiều dài

Đây là những gì và tại sao / làm thế nào chúng nên được thiết lập?


Xin chào KD và chào mừng bạn đến với In ấn SE.3D ..! Bạn có nghĩa là những điều khoản này có nghĩa, hoặc các cài đặt thực tế cần thiết là gì?
Greenonline

Chào KD, câu trả lời của tôi có giúp gì cho bạn không? Nếu vậy, vui lòng đánh dấu câu hỏi của bạn là đã trả lời, bằng cách nhấp vào biểu tượng chấp nhận câu trả lời (đánh dấu màu xanh lá cây). Làm như vậy cũng sẽ xóa câu hỏi của bạn khỏi danh sách chưa được trả lời. Nếu câu hỏi của bạn vẫn chưa được trả lời, thì có lẽ bạn có thể tinh chỉnh câu hỏi của mình một chút, để có được câu trả lời tốt hơn. Cảm ơn
Greenonline

Câu trả lời:


9

Rút lại là sự đảo ngược hướng của dây tóc và thường được sử dụng khi di chuyển từ một điểm không tiếp giáp của bản in sang điểm khác, để ngăn chặn việc xâu chuỗichảy dây tóc. Nếu rút lại không được sử dụng thì dây tóc vẫn ra khỏi vòi, sau khi điểm cuối cùng được in (và tạm dừng), sẽ kéo dài, do đó tạo ra một chuỗi tốt, vì đầu in được chuyển đến vị trí tiếp theo, nơi in ấn được khuyến nghị .

Chuỗi

Các tốc độ rút lại là tốc độ mà tại đó các sợi được rút lại, hoặc kéo trở lại (bởi stepper đùn), và chiều dài rút lại là số tiền mà được kéo trở lại.

Các cài đặt này được xử lý trong Hướng dẫn sử dụng XYZware , trên trang 43, phần 11.5 Rút lại

11,5 Rút lại

Hộp thoại rút lại

11.5.1 Rút lại chiều dài

Trong đối tượng in, trước khi chuyển động lớn của mô-đun in, dây tóc in sẽ bị rút lại, do đó áp suất âm nhỏ xảy ra trong vòi in, ngăn không cho vật liệu dính vào vật thể trong khi di chuyển, cải thiện chất lượng bề mặt của đối tượng in

11.5.2 Kích hoạt ngưỡng

Cài đặt như vậy sẽ cho phép người dùng thiết lập kiểu kích hoạt cơ chế rút lại. Đối với chế độ thiết lập, người dùng thường chỉ định khoảng cách di chuyển mô-đun in tối thiểu để kích hoạt cơ chế rút lại

11.5.3 Nâng chiều cao để rút máy đùn

Sau khi rút lại, mô-đun in sẽ được nâng lên một chút với giá trị thiết lập như vậy. Hành động như vậy ngăn không cho vật liệu bám vào đối tượng và tạo điểm dừng in cuối cùng có trật tự hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng độ cao quá lớn sẽ kéo dài thời gian chuẩn bị in cho lớp in tiếp theo và các phần góc có thể dẫn đến làm mát và khó liên kết giữa các lớp

11.5.4 Thêm dây tóc bổ sung sau khi đi du lịch <Rút lại

Bồi thường vật liệu có thể được sử dụng để cải thiện lỗ hổng hoặc đùn kém do rút quá nhiều

Tốc độ rút lại không được xử lý trong phần trên mặc dù. Trong phần 3.3, của XYZware Pro. Hướng dẫn sử dụng , nó được đề cập:

Rút lại tốc độ

Tốc độ kéo dây tóc ngược. Tham khảo phần giới thiệu chức năng trong chương tiếp theo để biết thêm về rút lại.

Gợi ý :

Sự hợp tác của tốc độ rút và các tốc độ in khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ổn định của quá trình in. Tốc độ in nhanh hơn một chút so với tốc độ rút lại sẽ ngăn chặn việc ép vật liệu bị gián đoạn.

Tuy nhiên, hướng dẫn không sau đó tiếp tục đưa ra bất kỳ cài đặt nào. Tuy nhiên, các cài đặt mặc định sẽ đủ, trừ khi bạn gặp vấn đề với việc xâu chuỗi và / hoặc oo oo.

Một lời giải thích khác có thể được tìm thấy ở đây, Stringing và oozing :

Lý do 2: Độ dài rút dao

Chức năng rút lại bao gồm hai tùy chọn cài đặt. Một là chiều dài rút lại và hai là tốc độ rút lại. Độ dài rút lại xác định bao nhiêu dây tóc nóng chảy sẽ được kéo ra khỏi vòi. Nói chung, càng rút nhựa ra khỏi vòi, vòi phun càng ít bị chảy ra trong khi di chuyển. Đối với vấn đề, cài đặt mặc định trong chế độ chuyên gia là đủ để bạn giải quyết vấn đề. Nếu bạn gặp phải việc xâu chuỗi với công việc in của mình, bạn có thể tăng độ dài rút lại một chút để kiểm tra lại để xem hiệu suất có cải thiện không.

Lý do 3: Tốc độ rút lại

Tốc độ rút lại xác định tốc độ rút dây tóc từ vòi phun. Nếu tốc độ quá thấp, nó sẽ không tạo ra sự khác biệt cho công việc in của bạn., Dây tóc bị chảy sẽ vẫn rơi xuống qua vòi phun và để lại trên mô hình. Ngược lại, nếu tốc độ quá nhanh, dây tóc sẽ quay trở lại vòi phun và không thể đùn ra trong chuyển động in tiếp theo. Đối với cài đặt tốc độ rút lại, người dùng có thể bảo lưu cài đặt mặc định hoàn hảo cho hầu hết mọi kiểu máy.

Kiểm tra cài đặt của bạn

Như 0scar đã nhắc nhở tôi, có rất nhiều bản in thử rút lại có sẵn (hình khối, tháp, cầu), sẽ giúp bạn kiểm tra xem cài đặt của bạn có đầy đủ không. Các bản in này cung cấp các mô hình có nhiều ngắt in (các điểm giữa quá trình in bị tạm dừng và sau đó được tiếp tục lại), điều này có thể khiến chuỗi được thể hiện. Xem Wiki RepRap - Oozebane :

Oozebane

Mục tiêu: dừng vật liệu chảy ra khỏi vòi trong quá trình di chuyển 'không in'.

Nhiều máy đùn sẽ phát ra (ooze) nhựa ngay cả khi động cơ máy đùn không quay. Để khắc phục điều này, phần mềm cắt của bạn cần 'rút lại' phương tiện in trong khi di chuyển đầu khi không in. Việc rút lại tạo ra áp suất âm trong buồng gia nhiệt ở đầu nóng, có hiệu quả hút môi trường in trở lại qua vòi phun, ngăn không cho nó chảy ra.

Đối tượng hiệu chuẩn: oozebane-test.stl

Đối tượng hiệu chuẩn in hai tháp cách nhau khoảng 30 mm. Đầu phải di chuyển giữa mỗi tháp ở mỗi lớp. Nếu máy in của bạn không được đặt chính xác thì bạn sẽ thấy nhiều sợi nhỏ (hoặc chuỗi) giữa hai tháp. Bạn có thể loại bỏ các sợi này bằng cách loại bỏ ooze.

Đối tượng hiệu chuẩn 2 (Tháp có kích thước thay đổi để kiểm tra ooze): biến_size_ooze_test_nobase.stl

Đây là một mô hình đơn giản để giúp điều chỉnh các tham số đảo ngược cho máy đùn bước (sử dụng dây tóc ít hơn nhiều trước khi thực sự kiểm tra độ mờ). Nó bao gồm một số tháp với độ dày khác nhau, với khoảng cách khác nhau giữa mỗi tháp. Một bot được điều chỉnh tốt sẽ có thể tạo ra cả những tòa tháp nhỏ nhất.

Một tìm kiếm google đơn giản, rút lại điều đa dạng , hiển thị rất nhiều ví dụ, chẳng hạn như:

Tháp rút

Kiểm tra các thẻ 1 (tương tự đáng ngờ) sau đây , để biết thêm ví dụ:


Lưu ý bổ sung cho các thiết lập Bowden

Như Trish ghi chú trong các bình luận :

Theo kinh nghiệm của tôi 2 , nói chung nên thêm 2 đến 4 mm rút lại vào một thiết lập Bowden so với một ổ đĩa trực tiếp khi quay số trong rút lại hoàn hảo. Điều này là do một số khoảng cách bị "ăn" bởi độ cong của ống Bowden.


1 Có vẻ như Thingiverse có thể được hưởng lợi từ các từ đồng nghĩa thẻ

2 và lời khuyên của Thomas Sanladerer trong một luồng


2
Bạn có thể xem xét thêm (để hoàn thành câu trả lời) một gợi ý để in tháp hiệu chỉnh rút lại có sẵn, ví dụ từ Thingiverse.
0scar

@ 0scar - À, điểm rất tốt. Tôi đã quên mất điều đó. Sẽ làm như vậy ngay bây giờ. Chúc mừng! :-)
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.