Cách tốt nhất để làm khô dây tóc là gì?


7

Tôi có một số nylon dường như đã thấm một chút độ ẩm, các bản in có kết cấu của bong bóng gạo. Vì vậy, tôi tự hỏi những gì mọi người đề nghị cho khô.

Ưu tiên của tôi là:

  • rẻ
  • sử dụng năng lượng thấp
  • an toàn
  • có hiệu lực

Tôi biết bạn có thể đặt nó vào lò nướng trong bốn giờ, nhưng điều đó sẽ nhai rất nhiều điện.

Tôi đã để ống ở phía trước lò sưởi quạt, vì dù sao thì máy sưởi vẫn hoạt động, có lẽ nó chỉ ở nhiệt độ 40 ° -50 °, nhưng vì con tôi dành cả ngày để ngồi trước lò sưởi nên tôi có thể để nó ở đó một lượng thời gian kéo dài. Bất cứ ai cũng có thành công với phương pháp này?

Tôi đã xem xét đặt nó trong xe của tôi. Tôi biết ngay cả vào những ngày mát mẻ, trời khá ấm, nhưng tôi không chắc liệu điều đó có chuyển thành độ ẩm thấp hay không.


một tủ đông có độ ẩm thấp hơn nhiều so với không khí trong phòng ấm áp ...
dandavis

Điểm tốt. Tôi biết khối băng biến mất trong tủ đông của tôi, tôi có thể thử. Một nửa tốt hơn sẽ thích nó khi tôi bắt đầu làm đầy tủ lạnh bằng các cuộn nhựa.
stib

1
từ. chỉ cần chắc chắn đặt một túi ziptop trống trong đó với nó (không được đóng bao), sau đó đóng túi trong tủ đông trước khi tháo để tránh ngưng tụ khỏi mục đích ...
dandavis

Câu trả lời:


6

Nếu chúng ta nghĩ về việc sấy khô là một quá trình, thì chúng ta cần xem xét một số yếu tố:

  1. chúng ta cần phải có cùng độ ẩm trên ống chỉ
  2. Điều đó sẽ đòi hỏi nhiệt độ ổn định tốt và vòng quay không khí (quạt)
  3. sau đó chúng ta cần lưu trữ ống ở nơi khô ráo (một túi và túi silicon sẽ làm việc)

Vì mức tiêu thụ năng lượng của owen có thể là trường hợp, nếu chúng ta chạy nó trong 4 giờ đầy hơi, sau đó xem xét rằng chúng ta sẽ có khoảng 60 độ C, sẽ giảm mức sử dụng ít nhất 70%, vì vậy chúng ta có thể giả sử rằng máy sưởi 2kW sẽ chỉ với 30% thời gian (vì vậy nó sẽ là 2kw * 0,3 = 0,6kW, nhân với 4h -> chúng ta có 2,4kWh, như vậy là khoảng 50 xu).

Nếu bạn xem xét giá của dây tóc bị lãng phí - thì thêm 50 xu vào quy trình sấy là một thứ đủ rẻ để tiết kiệm nylon quý giá.


1
Vì vậy, miễn là bạn có một lò nướng trong bếp không để các vật chứa tiếp xúc với ngọn lửa trực tiếp hoặc các bộ phận làm nóng bằng điện, đặt lò nướng ở nhiệt độ 50 C hoặc lâu hơn cũng sẽ hoạt động. Có lẽ nó sẽ sử dụng tổng năng lượng ít hơn so với quạt sưởi.
Carl Witthoft

đó là sự thật, nhưng dù sao thì quạt vẫn chạy như trạng thái OP :)
profesor79
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.