Thực tế quan tâm làm mịn bản in PLA với hơi chloroform


9

Một cách để cho bản in PLA hoàn thiện trơn tru là xử lý bằng hơi chloroform (hoặc các dung môi khác, như đã đề cập trong câu trả lời này ). Phương pháp này thậm chí còn được giới thiệu trên trang web Ultimaker . Tôi muốn thử nó trên một số bản in của tôi.

Những mối quan tâm thực tế tôi cần lưu ý khi sử dụng hơi chloroform là gì? Tôi đang tìm kiếm lời khuyên liên quan đến nhiệt độ hóa hơi, thời gian phơi sáng tạo nên một kết thúc đẹp và bất kỳ trải nghiệm nào khác.

Chú ý! Cloroform là một hóa chất độc hại vừa phải! Tôi chỉ tiếp cận phương pháp này vì tôi có quyền truy cập vào một phòng thí nghiệm hóa học được trang bị tốt với máy hút khói .

Disclamer: Câu hỏi không phải là về các vấn đề an toàn khi sử dụng hơi chloroform. Đó là về cách có được kết quả xử lý hậu kỳ tốt nhất với ít lỗi và thử.

Câu trả lời:


3

Bài đăng Reddit này dường như có một số hộp thoại thử và lỗi tốt.

Bài viết đa dạng này, cùng với nhiều tài liệu tham khảo trực tuyến khác, cho thấy kết quả rất giống với điều trị bằng Acetone với ABS. Tôi không quen với các hoạt động bên trong về cách thức hoạt động của nó, nhưng lời khuyên chung là hãy ý thức về những gì bạn đang làm việc. Một xử lý hơi do nhiệt gây ra dường như mang lại bề mặt tốt nhất, nhưng có thể khó theo dõi thời gian phơi sáng thích hợp. Dường như thời gian cần thiết để đạt được bề mặt hoàn thiện mong muốn phụ thuộc vào kích thước và độ mở của các tính năng trên đối tượng. Theo tính mở, tôi có nghĩa là hơi nước có thể tự gắn vào bề mặt của vật thể như thế nào so với các tính năng khác. Một số thay đổi này có thể được giảm bằng cách hợp lý hóa quá trình. Có lẽ nếu bạn tìm thấy một cách để xoay một phần hoặc bình chứa hơi trong quá trình. Điều này có thể đảm bảo liên lạc được thực hiện ở các góc / tính năng nhỏ. Các biến khác cần xem xét có thể là:

  • Nếu giảm dần phơi nhiễm là cần thiết (như với hầu hết các hoạt động xử lý nhiệt);
  • Bao nhiêu nhiệt độ ảnh hưởng thời gian. Hầu hết các trang tôi đã đọc đề cập đến 100C là nhiệt độ để hóa hơi hóa chất;
  • Kích thước của "buồng hóa hơi" phù hợp với lượng hóa chất có sẵn. Tôi đã sử dụng sơn gallon có thể lót bằng khăn giấy nhúng nhẹ với Acetone cho phần từ 1 "^ 3 đến khoảng 4" ^ 3.

Đó là tất cả những gì tôi có thể nghĩ, hiện tại, có khả năng có thể có tác động lớn nhất đến quá trình. Cũng giống như in 3D, không có cách nào dễ dàng để biết chắc chắn các bộ phận của bạn sẽ bật ra như thế nào. Sự khác biệt tuyệt đối về hình dạng các bộ phận của bạn có thể loại bỏ bất kỳ "quy trình đã được chứng minh" nào mà bạn nghĩ ra. Hy vọng rằng điều này cung cấp cho bạn một ý tưởng về những điều cần chú ý khi bắt đầu.

Đây là thông tin về an toàn, trước khi OP thêm từ chối trách nhiệm Như với bất kỳ hóa chất nào, luôn tham khảo MSDS (Bảng dữ liệu an toàn vật liệu) ! Bất kỳ nhà cung cấp nào bạn mua chloroform từ, nên gửi MSDS cùng với sản phẩm. Nếu một cái không được vận chuyển, bạn sẽ có thể yêu cầu một cái. Nếu họ không có, đừng sử dụng sản phẩm và không mua hàng từ họ.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể thoát khỏi việc tìm kiếm bất kỳ MSDS trực tuyến nào, nhưng tôi khuyên bạn nên thử lấy trực tiếp từ nhà cung cấp vì về mặt lý thuyết họ có thể có một "chuỗi" hóa chất khác nhau. Do đó, các phản ứng và biện pháp phòng ngừa an toàn có thể khác với những gì bạn sẽ tìm thấy trực tuyến.

Một tìm kiếm nhanh mang lại MSDS này trong đó nói rằng chloroform có "tác dụng gây ung thư" cùng với một số tác dụng không mong muốn lâu dài khác. Như với bất kỳ MSDS nào khác, nó tiếp tục vượt qua các giới hạn thực tiễn tốt nhất và cực hạn.


Bài viết Reddit được đề cập thực sự có một số thông tin hữu ích! Cảm ơn đã chia sẻ MSDS và các mối quan tâm về an toàn, nhưng đó không phải là thông tin tôi đang tìm kiếm. Tôi hỏi về các mẹo xử lý thực tế như thời gian phơi sáng, nhiệt độ bay hơi, v.v. Tôi có trình độ học vấn cao hơn về hóa học và có thể xử lý hóa chất một cách an toàn, không phải lo lắng :)
Klara

Xin lỗi về điều đó, tôi muốn đưa vào nội dung loại "không có trí tuệ" cho nhựa nghèo mà quên đi thứ gì đó quan trọng như MSDS lol. Tôi sẽ tiếp tục chọc ngoáy, tôi tìm thấy một vài trang Google Group nói về nó trong tìm kiếm nhanh của tôi. Bạn cũng có thể thử tìm kiếm các trang diễn đàn trên trang web 3DHub. Dịch vụ in dựa trên ngang hàng có một số bài viết xử lý trôi nổi xung quanh.
tbm0115

2

Bên cạnh việc bốc hơi bằng nhiệt, bạn có thể sử dụng máy phun và làm hơi lạnh. Thời gian là khoảng 1-5 phút ở 45 CC cho một mảnh 10 x10x20 mm như Marvin hoặc bot. Tôi đã chỉ thực hiện các bài kiểm tra gangster với nó, vì vậy tôi không có thông tin mảnh lớn hơn.

Đánh bóng hơi thụ động không hoạt động với chloroform vì nó có xu hướng nứt. Nó cần một đèn flash nhanh ở bên ngoài mà thôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.