In bằng colorfabb XT thất bại sau vài lớp thành công


9

Tôi đang in các bộ phận cho HEVO ( HyperCube Evolution CoreXY), sử dụng dây tóc Colorfabb XT. Sau vài lần in thành công. Tôi đang có rất nhiều bản in thất bại. Chúng bắt đầu khá tốt nhưng sau ~ 15 lớp thì dây tóc bắt đầu xâu chuỗi và đốm sáng.

Chi tiết máy in

Model: RepRap i3 
Extruder: E3D 1.75 all metal hotend.
Nozzle: .4
Print temp: 260°C (max. recommended).

Các bước tôi đã thực hiện để khắc phục sự cố

  1. Đầu tiên tôi nghĩ vòi của tôi bị tắc. Nhưng không phải tôi có thể đẩy dây tóc bằng tay mà không gặp vấn đề gì.
  2. Giảm tốc độ xuống 35 mm / s.
  3. Vô hiệu rút lại / làm mát một phần làm mát.
  4. tăng nhiệt độ tối đa với 10% để đảm bảo luồng dây tóc

Phần in bị lỗi:

Phần nhìn từ trên xuống Lưu ý: hai phần bên trái được in trong một công việc

Phần bên in

CẬP NHẬT 26/07 Dit thêm một vài bản in bằng PETG để loại bỏ vấn đề độ ẩm. Kết quả tương tự.

PETG

PETG2


1
Chào mừng bạn Rất tốt bằng văn bản và tài liệu bài đầu tiên! Giảm tốc độ và tăng nhiệt độ thường ngược lại với những gì bạn muốn. Là kết thúc lạnh được làm mát đúng cách? Dây tóc bạn sử dụng có chất lượng cao, thực sự là thương hiệu yêu thích của tôi, dây tóc của họ in rất tốt bằng cách sử dụng cài đặt của họ, bạn in ở nhiệt độ tối đa và dưới tốc độ tối thiểu được đề xuất.
0scar

1
bạn có thể thêm kích thước vòi phun và chiều cao lớp không
profesor79

Câu trả lời:


7

Điều này trông rất giống như dưới đùn gây ra bởi creep nhiệt .

Creep nhiệt là khi nhiệt độ vòi phun 'leo' qua dây tóc và làm cho nó tan chảy (một chút) và tạo thành một đốm màu (hoặc chỉ đủ rộng để bị kẹt) một hoặc hai centimet trước vòi phun.

Đặc điểm thường là mọi thứ hoạt động hoàn hảo trong một khoảng thời gian khá cố định, sau đó có nghiêm trọng dưới sự đùn.

Các giải pháp:

  • Hạ nhiệt độ (vâng, khi đó nhiệt sẽ không tăng nhiều!)
  • Thêm một quạt làm mát phần làm mát của đầu in

Tôi có cùng một đầu in giống như bạn (E3D 1.75 tất cả kim loại) và tôi đã bị nóng khi tôi thay đổi quạt thành một cái ít ồn hơn (nhưng cũng ít hiệu quả hơn).


Cảm ơn tất cả các bạn đã phản hồi. Tôi sẽ điều tra các creap nhiệt. Tôi sử dụng quạt đi kèm với E3D. Đó là một quạt 7 cánh có chất lượng tốt. Nhưng có lẽ tôi cần phải làm sạch đầu lạnh và cánh quạt. Họ bắt bụi sau một thời gian.
Toon

Tôi cũng có một cái gì đó tương tự, nhưng trong trường hợp của tôi, đó là do cài đặt rút lại. Sự rút lại làm cho dây tóc ra khỏi lỗ vòi và gây ra kẹt và do đó bị đùn.
Petar Petrov

4

Đề xuất này có thể không áp dụng trong trường hợp cụ thể của bạn (bạn dường như đã xem xét kỹ vấn đề và nó không thực sự phù hợp với sự phụ thuộc thời gian rõ ràng) nhưng bạn có thể gặp vấn đề với ổ đĩa đùn. Nếu ổ đĩa của bạn không chặt trên động cơ bước thì 'lực đẩy' có thể không đủ để khớp với lực bạn đã kiểm tra bằng tay. Điều này giải thích một cách mà máy đùn có thể nhạy hơn với các biến thể hiệu suất nhỏ hơn bạn mong đợi (nhiệt tích tụ bằng cách nào đó góp phần vào các biến thể đó).


Thật ra tôi có. Tôi đã thêm dòng điện bổ sung cho trình điều khiển bước bởi vì nó bị bỏ qua khi tôi bắt đầu in bằng lần đầu tiên. Tôi cũng thêm căng thẳng cho lò xo bánh răng. Khi nó bị kẹt, bánh răng bị mài mòn dây tóc. Vì vậy, không có vấn đề căng thẳng ở đây. XT là một cookie khó khăn.
Toon

3

Tôi có một nguyên nhân có thể cho các vấn đề của tôi. Xt nhạy cảm với độ ẩm (ổn định thủy phân) Khi tôi ép dây tóc 20mm bằng tay, dây có cảm giác hơi thô. Khi tôi nhìn gần những bong bóng rất nhỏ nơi có thể nhìn thấy. Tôi nướng dây tóc ở 60 ° C trong 2 giờ.

Dây tóc nướng cho phép tôi in một mô hình hoàn hảo.

Nhưng sau một lần in, dây tóc lại bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, vì vậy tôi cần xây dựng một hộp khô và làm thêm một số thử nghiệm trước khi đưa ra kết luận.


Rất vui được gửi câu trả lời, vui lòng cập nhật khi bạn có thêm thông tin. Điều đáng chú ý duy nhất là nó in tốt ngay từ đầu, và tất cả các bộ phận đều thất bại ở cùng một chiều cao (hoặc là các phần được in trong một công việc?).
0scar

Quên đề cập rằng hai phần bên trái được in trong một công việc.
Toon
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.