Hiệu chỉnh lại vị trí nhà


7

Tôi đã nhận được Ender 3. Vị trí Home là khoảng 1mm trái và 2 mm ở phía trước góc trái phía trước. Bây giờ, trục trung tâm hotend nằm cách tấm vận chuyển 11mm với bộ làm mát "Mk 10" được gắn ngay trên một cặp chốt 5 mm là một phần của tấm. Khi tôi muốn thay đổi thành e3D v6, có đường kính 22mm, tôi sẽ phải di chuyển ra một khoảng cách (khoảng 13mm) đến trục Z hiện tại. Điều này có nghĩa là, bất kỳ lệnh Y nào cũng sẽ bị tắt bởi khoảng cách này.

Làm cách nào để cấu hình lại vị trí Trang chủ để có phần bù cho vị trí 0 có được từ các công tắc giới hạn?

Theo Repetier Host, nó chạy trên Marlin 1.0 . Creality Mời firmware trên trang web của họ như một hex tập tin - đó là khó có thể chỉnh sửa.


Về cơ bản, bạn muốn tập trung vòi phun ở giữa giường từ những gì tôi hiểu từ câu hỏi của bạn. Khi vòi phun ở trung tâm, tất cả các kích thước khác cũng đúng. Tôi đã mô tả cách bạn làm điều đó trong Làm thế nào để căn giữa các bản in của tôi trên nền tảng xây dựng? . Giải pháp 2 và 3 là chương trình cơ sở, không phải là giải pháp máy thái và thực hiện chính xác những gì bạn muốn. Một khi bạn đã đặt giữa vòi vào giữa tấm, vòi sẽ ở gốc (0,0), vì vậy góc của tấm.
0scar

Câu trả lời:


5

Khi homing máy in, cỗ xe đầu nóng sẽ được hướng dẫn nhấn vào điểm dừng cuối (cơ hoặc quang). Từ thời điểm này, phần sụn được cấu hình tốt sẽ biết nơi tìm nguồn gốc của giường nhiệt.

Để máy in biết nguồn gốc của giường, độ lệch được xác định trong phần sụn từ vị trí dừng cuối đến nguồn gốc thực tế của giường nhiệt.

Ví dụ: trong Marlin Firmware, điều này được định nghĩa bởi

 #define X_MIN_POS -35 ; move the head 35 mm to the right to place the 
            ; nozzle at X = 0
 #define Y_MIN_POS -8 ; move the head 8 mm to the back (or the plate
            ; forward) to place the nozzle at Y = 0

Khi bạn thay đổi phần cứng (ví dụ: vận chuyển), bạn cần hiệu chỉnh lại chuyển động từ vị trí dừng cuối đến điểm gốc của giường. Lưu ý rằng bất kỳ điểm tùy ý trên giường nhiệt có thể được sử dụng để hiệu chỉnh lại điều này. Ví dụ, trung tâm của giường cũng có thể được sử dụng, và thường hiệu chỉnh lại dễ dàng hơn nhiều vì các giường được sưởi ấm thường có các góc tròn hoặc lớn hơn một chút so với diện tích in thực tế (ví dụ: tôi có giường nhiệt 300 x 300 mm thực tế có kích thước 315 x 315 mm). Do đó, in một hình vuông lớn trên giường nhiệt sẽ cho bạn ấn tượng tốt về phần bù của vòi do thiết kế xe ngựa mới của bạn.

Lưu ý rằng, nếu bạn không thể hoặc sẽ không flash firmware mới, một giải pháp thay thế tồn tại để đặt các giá trị bù tăng dần mới bằng M206lệnh NẾU firmware hiện tại của bạn hỗ trợ điều này.

Một mô tả chi tiết để hiệu chỉnh lại được tìm thấy trong câu trả lời Làm thế nào để căn giữa các bản in của tôi trên nền tảng xây dựng? hoặc trong liên kết ngoài Hiệu chuẩn trung tâm giường .


Câu trả lời của bạn bỏ qua các bước cần thiết, bây giờ tôi thực sự đang kiểm tra nó: 1) làm thế nào để cài đặt phần sụn hiện đang được cài đặt? 2) Làm thế nào để thực hiện các thay đổi thông qua Repetier Host? 3) Làm cách nào để tải lên Firmware đã sửa đổi?
Trish

Bạn có thể cải thiện câu trả lời một cách ồ ạt bằng cách bao gồm 1) M503 để nhận cài đặt Phần sụn hiện tại. 2) cho biết tập tin nào của Cấu hình phần sụn thường chứa các lệnh này và 3) đề cập rằng người ta thường sử dụng arduino làm Bootloader để flash firmware mới và liên kết đến một hướng dẫn cho việc này.
Trish

@Trish Bắt, thay đổi và tải lên đã được mô tả trong một câu hỏi khác, nhưng rất hay bạn đã tìm ra để biên dịch nó trên bảng của bạn! Thật tốt khi nghe nó hoạt động!
0scar

chỉ ... phải có khá nhiều bộ phận kỹ sư đảo ngược của ender3 XD
Trish

trời ơi, tôi mới nhận ra mình đã học được bao nhiêu trong 1,5 năm qua về firmware ... hồi đó tôi là một người mới, bây giờ tôi hướng dẫn cách làm điều này bằng cách quay lại câu hỏi này!
Trish

3

Theo dõi từ câu trả lời của 0scar


Để thay đổi hoặc có được cài đặt EEPROM của bạn, bạn cần mở Repetier Host (đối với Linux hoặc Windows, v2.1.3 - phiên bản OSX tôi đã thử, v1.1.0, dường như không có chức năng này).

Để thay đổi cài đặt hiện có

Từ Cách thay đổi dữ liệu EEPROM . Rõ ràng là có một trình soạn thảo EEPROM (trong Repetier Host). Từ bài này :

Nếu bạn thấy nó trong trình soạn thảo eeprom, chỉ cần thay đổi chúng. Nếu nó là chương trình cơ sở lặp lại, nó sẽ lưu các thay đổi trong eeprom khi nhấn "ok".

Để truy xuất các cài đặt hiện có

Bài đăng này từ truy xuất các cài đặt hiện có ... , cho thấy cách:

Để sao chép dữ liệu eeprom:

 • Kết nối với máy chủ
 • Mở cài đặt eeprom
 • Chọn xuất cài đặt eeprom. Điều đó lưu tất cả dữ liệu trong tệp epr và sau đó bạn có thể sử dụng cài đặt eepsom nhập để viết lại.

Một ví dụ về tệp kết quả được hiển thị trong câu hỏi, Trợ giúp với các biến phần sụn lặp lại (Dimension Dual Delta - Robot Group J) , một mẫu mà tôi đã đưa vào dưới đây:

<Repetier-Firmware-EEPROM>
<epr pos="1028" type="0" value="0">Language</epr>
<epr pos="75" type="2" value="115200">Baudrate</epr>
<epr pos="129" type="3" value="32.752">Filament printed [m]</epr>
<epr pos="125" type="2" value="21644">Printer active [s]</epr>
<epr pos="79" type="2" value="0">Max. inactive time [ms,0=off]</epr>

Tuy nhiên, bạn dường như phải chạy firmware Repetier để hai giải pháp này hoạt động chứ không phải Marlin (nhưng tôi có thể sai).


2

Greenonline và tôi đã dành buổi tối này để hack / đảo ngược kỹ thuật Ender3 để giải quyết vấn đề này. Greenonline cũng đã viết về điều này trong blog của mình .

Bước 1 - Nhận phần sụn

Để làm điều này, về cơ bản có hai cách:

 1. Tìm phần sụn sẵn sàng để sử dụng
 2. Làm của riêng bạn

Biến thể 1 sẽ sử dụng các tệp .hex được cung cấp trước từ Creality hoặc một số nhà sản xuất khác. Biến thể 2 có nghĩa là tự viết các cài đặt hoặc sử dụng phần mềm Repetier để ghi các tệp cho bạn. Trong trường hợp của Ender 3, con chip đã sử dụng phần mềm Repetier bị loại một cách đáng buồn, do đó, tự viết nó là lựa chọn duy nhất.

Để tự viết firmware hoặc sử dụng firmware Repetier, bạn cần cài đặt cũ. Để có được những thứ này, hãy kết nối máy in qua USB, kết nối nó với một phần mềm như máy chủ Repetier và gửi M503để nhận tất cả các cài đặt.

Bây giờ, hoặc hack chúng vào firmware Repetier hoặc sử dụng một Marlin.inoIDE trống và Arduino để tùy chỉnh nó. Trong trường hợp sau, bạn cần đặt thư mục Marlin-?.?.X.ZIP/Marlin-?.?.X/Marlinvào Arduinothư mục trong Documents (Windows) hoặc Home (Mac). Bây giờ hãy mở Marlin.inotrong Arduino IDE . Thiết lập chương trình cơ sở mới với các cài đặt cơ sở này hoặc điều chỉnh khi cần.

Bước 2 - Điều chỉnh

Bây giờ chúng tôi có các tệp Cấu hình của chúng tôi (cuối cùng chúng tôi đã bỏ qua bước 1 và lấy một cái phù hợp ( tiếng Đức! ) Từ Christian , một nhà sản xuất người Đức còn được gọi là "Chaos-Drucker"), trước tiên chúng tôi cần điều chỉnh chúng khi cần để phù hợp với nhu cầu của chúng tôi và sau đó biên dịch chúng đúng cách (bước tiếp theo!). Là một cơ sở thay thế ( tiếng Anh! ) Để làm việc, phần mềm TH3D cũng có sẵn, được cung cấp bởi Hooglands và nhóm tại TH3D.

Vì vậy, chúng ta hãy mở của bạn Marlin.inovới Arduino và tìm ra X_MIN_POS( CTRL+ F> X_MIN_POS> Tìm kiếm tất cả các bản phác thảo).

Trong các cấu hình, chúng tôi đã lấy tệp phác thảo Configuration.hchứa các dòng 786-789 (có thể khác nhau) :

// Travel limits (mm) after homing, corresponding to endstop positions.
#define X_MIN_POS -10
#define Y_MIN_POS -15
#define Z_MIN_POS 0

Điều chỉnh những điều này cho đến khi đạt được vị trí mong muốn - Repetier Host có thể giúp bạn xác định đúng vị trí.

Bước 3 - Biên dịch

Bước khó nhất với Ender3 là lấy mã để thực sự biên dịch, vì nó sử dụng ATmega1284P 16Bit không được hỗ trợ bởi Arduino nguyên bản. Mặc dù MightyCore hỗ trợ chip này, nhưng nó không biên dịch với thư viện phần cứng này. Tuy nhiên, Christian đã nhận ra rằng Sanguino đặt thành ATmega 1284P 16bit không hoạt động. Chúng thuộc các thư mục được trích xuất vào Arduino/hardwarethư mục, thường là trong Tài liệu của bạn (nếu bạn sử dụng Windows) hoặc Home (trên mac). Bây giờ, chúng tôi đã thiết lập Tools>Board:> SanguinoTools>Processor:>ATmega1284 or ATmega1284P (16 MHz)

Nó cũng bắt buộc phải cài đặt U8glib.h cho Arduino . Để thực hiện việc này, hãy tải xuống zip từ github, sau đó trong phần mềm Arduino Sketch>Include Library>Add .ZIP Library...và chọn toàn bộ kho zip để tự động cài đặt.

Với các cài đặt này, chúng tôi có thể biên dịch các cài đặt.

Bước 4 - Bắt máy

Hầu hết mọi người sẽ đọc về bootloader và flash ngay bây giờ, và thực sự đó là một lựa chọn. Nhưng như tôi vừa tìm ra cách cài đặt firmware từ .hex và vì vậy tôi tự hỏi: Chúng ta có thể tạo các tệp .hex từ cài đặt của mình không? Và vâng, Arduino hỗ trợ điều này .

Vì vậy, trong Arduino IDE nhấn Ctrl+ Alt+ S(hoặc Sketch > Export Compiled Binary). Điều này sẽ dẫn đến hai tệp:

 • Marlin.ino.sanguino.hex
 • Marlin.ino.with_bootloader.sanguino.hex

Trong số hai, đây Marlin.ino.sanguino.hexlà một trong những thú vị cho "nhấp nháy trực tiếp" thông qua CURA. Sử dụng tệp này với quy trình bắt đầu từ Bước 2 tại đây hoặc sử dụng một trong các giải pháp của Greenonline để flash firmware - không cần bộ tải khởi động!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.