Cách xóa vết trắng khỏi PLA


14

Khi bạn cắt hoặc phá vỡ một mô hình PLA (ví dụ để loại bỏ hỗ trợ), nó thường để lại dấu hiệu xấu trong khi đánh dấu phần bị loại bỏ được kết nối.

Chà nhám cũng có xu hướng để lại những vết xước màu trắng xỉn trên bề mặt nhám.

Tôi có thể làm gì để khôi phục các vùng màu trắng thành màu dây tóc ban đầu?

Câu trả lời:


6

Theo đề xuất của Ryan Carlyle, bạn sẽ cần sử dụng nhiệt để làm nóng lại nhựa. Tuy nhiên tôi khuyên bạn không nên sử dụng súng nhiệt vì nhìn chung bạn muốn một khu vực nhỏ rất tập trung được làm nóng.

Tôi đã thành công lớn trong việc sử dụng bàn ủi hàn với đầu được đặt gần (nhưng rõ ràng không chạm vào) khu vực có vấn đề. Giữ trong khoảng 3-5mm có kết quả rất tốt, dễ kiểm soát và định vị hơn. Điều này hạn chế tác động đến các khu vực xung quanh và có thể cho phép bạn đi vào các kẽ hở nhỏ, v.v.

Chỉ cần cẩn thận không chạm vào một phần.


13

Một vụ nổ nhanh từ súng nhiệt sẽ rất nhẹ làm lại kết cấu bề mặt và loại bỏ các vết trắng.

Tuy nhiên, điều quan trọng là tránh làm nóng quá mức các lớp vành đai hoặc bạn sẽ thấy chúng bị mềm và chảy xệ vào bên trong. Vì vậy, chờ cho súng nhiệt được nóng hoàn toàn và sau đó sử dụng một thời gian ngắn nhiệt độ cao. Hãy để phần mát mẻ giữa các lần thử nếu bạn không nhận được tất cả lần đầu tiên hoặc cần dọn sạch một khu vực rộng lớn.

Ngẫu nhiên, súng nhiệt cũng sẽ giúp làm sạch dây khỏi di chuyển.


1
+1 cho câu trả lời hay. Xin lưu ý rằng khu vực cần phải đạt đến điểm nóng chảy tối thiểu để xóa hiệu quả ảnh hưởng của chế độ thất bại.
tbm0115

4

Tôi đã có thành công theo 2 cách. Sau khi chà nhám, một chút đánh bóng với dầu (dầu thực vật là tốt) sẽ giúp mang lại màu sắc. Nếu dầu được làm sạch, tuy nhiên bạn lại quay trở lại làm trắng.

Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của việc hâm nóng. Nó cũng hoạt động trên ABS. Tôi đã không sử dụng súng nhiệt, mặc dù chỉ là một ngọn lửa. Tôi đã thành công với một chiếc bật lửa, và với ống thổi của đầu bếp, bằng cách này bạn có thể rất cục bộ ở nơi bạn sưởi ấm, nhưng bạn cần phải RẤT ngắn gọn. Với một cái bật lửa chỉ cần nhấp nháy ngọn lửa trên khu vực liên quan; với một ống thổi, bắt đầu từ xa và di chuyển ngọn lửa vào và ra khỏi mục tiêu cho đến khi bạn thấy bắt đầu làm trắng.

Một thực hành nhỏ trên một phần không quá quan trọng sẽ là thận trọng, và hãy cẩn thận. Tôi không chịu trách nhiệm cho bạn đốt cháy mình :).


Tôi cũng đã thành công với dầu. Tôi chỉ cần áp dụng một giọt dầu 3 trong một mà tôi cũng sử dụng để bôi trơn các thành phần máy in. Không chắc chắn tại sao nó hoạt động, nhưng nó làm (ban đầu tôi đã thử nó theo linh cảm). Nếu ai đó hiểu nguyên tắc đằng sau nó, có lẽ họ có thể đưa ra một giải pháp hiệu quả hơn.
mrcvens

+1 cho nhẹ hơn. Chỉ cần một nhận xét bổ sung, nhận được bật lửa rất gần với bề mặt. Bạn muốn làm nóng bề mặt rất nhanh để nó sẽ làm mịn / phục hồi màu trước khi nhiệt được tản ra các lớp bên dưới và làm mềm phần đó.
Cem Kalyoncu

2

Đối với PLA, các vết trắng biến mất ở chỉ hơn 60 ° C. Tắm nước ấm có tác dụng tuyệt vời, cũng như giữ nó trên nước sôi (sử dụng kẹp!)

Kỹ thuật yêu thích của tôi là giữ một phần bằng kẹp và vẫy nó trước hơi nước từ ấm trà đang sôi. Phải mất không quá một giây, vì vậy bạn có thể làm điều này trên một chục phần liên tiếp.

Nếu bạn làm điều này một cách nhanh chóng, nhựa thậm chí sẽ không mềm đi đáng kể; các dấu trắng sẽ biến mất ngay lập tức.

Nếu bạn không muốn bị ướt, đèn nhiệt cũng đủ. Giữ nó trên lò nướng bánh trong một giây cũng sẽ hoạt động. PLA trở nên mềm mại ở nhiệt độ thấp như vậy, không cần sử dụng súng nhiệt, ngọn lửa hoặc hàn sắt.


+1 cho việc sử dụng các vật dụng gia đình thông thường để đạt được kết quả tương tự ty :)
Fuzzybear

1

Tôi đã có kết quả tuyệt vời khi chỉ cọ xát vào một lượng rất nhỏ vaseline. Nó làm cho các dấu trắng hầu như biến mất.

Tôi tìm thấy thủ thuật này sau khi in một máy ghi âm cho con trai tôi. Tôi chà nhám các ống kết nối để giúp chúng phù hợp hơn, và sử dụng vaseline ở đó cũng cho phù hợp, nhưng chủ yếu là để giúp niêm phong các kết nối để tránh mất không khí. Tôi ngạc nhiên khi thấy những vết trắng biến mất hoàn toàn.

Tôi không có hình ảnh của máy ghi âm để giới thiệu hiệu ứng, vì vậy đây là một lần nữa sử dụng người bạn cũ của chúng tôi là Benchy.

Đầu tiên, bản in gốc, nơi bạn có thể thấy một số kết quả không hoàn hảo trên phần nhô ra ở chân cung (xin lỗi, máy ảnh điện thoại di động của tôi không tuyệt lắm)

Blue Benchy trước, với marring trên phần nhô ra dưới mũi

Tiếp theo chúng ta có phần tương tự, sau một số chà nhám để làm mịn phần:

Cùng màu xanh da trời, với rất nhiều màu trắng từ chà nhám

Lưu ý tôi đã lau đi càng nhiều bột trắng càng tốt. Nếu đây là thứ tôi quan tâm, tôi sẽ chà đều hơn trên toàn bộ thân tàu, thay vì chỉ phần này.

Cuối cùng, cùng một phần một lần nữa, sau khi tôi đã cọ xát vào một số vaseline. Trong trường hợp này, thứ tôi thực sự phải trao là một thùng nhỏ của Carmex, nhưng nó cũng hoạt động tốt.

Băng ghế cuối cùng màu xanh, không còn vết trắng

Một lần nữa, máy ảnh của tôi hút ... nhưng bạn có thể thấy nội dung quan trọng: không có vết trắng. Chỉ cần một lượng rất nhỏ vaseline để làm sạch một khu vực khá lớn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.