Làm cách nào để hiệu chỉnh máy đùn của máy in?


8

Đối với máy in DIY coreXY của tôi, tôi sử dụng dây tóc 2,85 mm được đưa vào hotend clone E3D bằng ống Bowden và máy đùn được thiết kế tùy chỉnh với giảm đai ở giữa một máy đùn nhôm Bulldog với thiết bị đùn MK8. Việc giảm là cần thiết để tạo ra nhiều mô-men xoắn hơn để cung cấp dây tóc một cách chính xác để tránh bỏ qua và trượt dây tóc và mài.

Các bản in cho thấy dưới đùn (ví dụ: dòng vỏ và dòng lớp dưới cùng không hoặc hầu như không chạm vào).

Làm thế nào tôi có thể hiệu chỉnh máy đùn của mình để đùn sợi vừa đủ?

Câu trả lời:


12

Quy trình cơ bản

Để hiệu chỉnh máy đùn, bạn sẽ cần xác minh rằng số lượng dây tóc được yêu cầu thực sự là những gì đang được di chuyển bởi máy đùn .


Vấn đề cấu trúc hoặc tạm thời

Điều đầu tiên cần kiểm tra khi gặp phải quá trình đùn hoặc quá mức đối với ống sợi mới trên máy in hoạt động tốt là kiểm tra đường kính của dây tóc bằng thước cặp (xem hình ảnh bên dưới) và thay đổi giá trị này cho phù hợp trong phần mềm máy cắt của sự lựa chọn của bạn và thực hiện một bản in thử . Nếu sự cố vẫn còn hoặc hiện diện từ khi bắt đầu mua hoặc xây dựng, vui lòng tiếp tục. Lưu ý rằng có hai cách để thay đổi ép đùn, một giải pháp đơn giản là thay đổi hệ số nhân đùn trong phần mềm máy thái, cách tốt nhất là khắc phục tốc độ đùn trong phần sụn. Xin lưu ý rằng bạn nên đo đường kính dây tóc tại một số vị tríĐo dây tóc bằng thước cặp


máy in 3D

Có một sự khác biệt giữa máy in DIY và thương mại. Thông thường một máy in thương mại có chất lượng tốt hiếm khi cần phải điều chỉnh (vì đây là công việc của nhà sản xuất). Nhưng giá rẻ, bản sao thương mại của máy in nổi tiếng, có thể cần điều chỉnh. Tùy thuộc vào khả năng thay đổi cài đặt của phần mềm / chương trình cơ sở (nguồn đóng hoặc nguồn mở hoặc loại phần sụn), người dùng có thể (hoặc không) được phép thay đổi giá trị thông qua các tệp cấu hình hoặc lệnh mã G.

Đối với máy in DIY, nhà xây dựng chịu trách nhiệm cho toàn bộ máy in và do đó được ủy thác cài đặt phần mềm / phần sụn của bảng điều khiển máy in. Phần sụn máy in được chọn và cấu hình của nó phải được thực hiện dựa trên bố trí máy in và phần cứng đã sử dụng (cũng như các thiết bị điện tử như trình điều khiển bước, nhớ cài đặt các bước vi mô), ví dụ như xác định số lượng bước cần thiết để di chuyển một trục nhất định đến một milimet (bước / mm). Điều này cũng áp dụng cho các bước đùn. Để bắt đầu với giá trị của các bước trên mm, bạn có thể tìm kiếm trên internet loại máy đùn của mình và tính toán lại các bước / mm gần như giữ giá trị bước vi mô được sử dụng cụ thể của trình điều khiển bước được sử dụng (được đặt bằng công tắc nhúng hoặc nút nhảy bảng máy in) trong tâm trí. Với cài đặt cơ bản này, bạn sẽ có thể thực hiện một bài kiểm tra.

Hiệu chỉnh máy đùn (nóng hoặc lạnh)

Khi bạn có một máy in, hoặc xây dựng một máy in và tải lên một cài đặt thô cho các bước của máy đùn trên mỗi mm, vui lòng kiểm tra lượng dây tóc ép đùn. Nó là thông lệ để đánh dấu dây tóc liên quan đến một điểm tham chiếu nhất định, sau đó đùn ra, ví dụ 100 mm, và sau đó kiểm tra khoảng cách mà dấu trên dây tóc đã đi. Khoảng cách nên là 100 mm, nếu không, bạn nên thay đổi giá trị của các bước / mm trong phần sụn. Để đùn 100 mm, bạn sẽ cần gửi hướng dẫn đến máy in của mình qua kết nối USB bằng thiết bị đầu cuối hoặc giao diện người dùng đồ họa thường thấy trong các ứng dụng phần mềm miễn phí như Pronterface, Repetier-Host, OctoPrint, v.v. hoặc bằng cách tạo .gcodetệp văn bản với các hướng dẫn cụ thể và tải mô hình thông qua menu của máy in từ thẻ SD.

G G1 E100 F100 ra lệnh cho máy đùn bước di chuyển 100 mm trong 100 mm mỗi phút (vui lòng tra cứu nếu các mã G này được phần sụn của bạn hỗ trợ!). Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm nóng trước vòi phun trước khi đùn, nhiều phần sụn đã được tích hợp sẵn để không cho phép phun ra dưới một nhiệt độ nhất định của vòi phun. Đối với in thẻ SD, ví dụ đối với PLA, bạn nên làm nóng trước vòi phun, ví dụ 195 ° C với M109 S195và như vậy phải được đặt trước lệnh đùn thực tế.

Nếu khoảng cách đo được khác với độ dài được hướng dẫn, một phép tính đơn giản sẽ xác định các hành động tiếp theo của bạn. Ví dụ, nếu chiều dài được hướng dẫn là 100 mm trong thực tế là 95 mm, máy đùn nên đùn (100 - 95) / 95) * 100 = 5.2 %nhiều hơn, hoặc nói tương tự, quá trình đùn cần phải được nhân với 1.052. Điều này có thể được áp dụng trong máy thái, nhưng khi đây là một vấn đề về cấu trúc, bạn nên khắc phục điều này trong phần sụn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách điều chỉnh tệp cấu hình máy in và tải lên chương trình cơ sở mới (và cài đặt) hoặc đối với một số giải pháp phần sụn máy in sử dụng phương pháp tương tự như trước đây được sử dụng để hướng dẫn để đùn sợi. Mã G để thiết lập các bước máy đùn trong phần sụn Marlin là M92 nếu được thực hiện bằng mã. Nếu giá trị ban đầu (có thể nhận được bằng lệnh M503) là ví dụ 400 bước trên mm, giá trị nên được thay đổi thành 100/95 * 400 = 421 steps/mm. Lệnh M92 E421sẽ đặt giá trị mới có thể được lưu vào bộ nhớ (để nó có sẵn sau khi tắt / bật chu kỳ máy in) bằng cách sử dụng M500.

Khi sử dụng phương pháp tập tin cấu hình, dòng sau trong cấu hình:

/ **
 * Các bước trục mặc định trên mỗi đơn vị (bước / mm)
 * Ghi đè bằng M92
 * X, Y, Z, E0 [, E1 [, E 2 [, E3 [, E4]]]]
 * /
#define DEFAULT_AXIS_STEPS_PER_UNIT {100, 100, 200, 400}

cần được điều chỉnh để:

#define DEFAULT_AXIS_STEPS_PER_UNIT {100, 100, 200, 421}

Bạn có thể làm điều này một vài lần để tinh chỉnh quá trình ép đùn.

Đối với những người có thiết lập và chương trình cơ sở Bowden hỗ trợ thay đổi nhiệt độ đùn tối thiểu, bạn có thể ngắt kết nối ống Bowden để bỏ qua việc làm nóng nóng bằng cách tắt tạm thời giới hạn đùn lạnh ( M302sẽ hiển thị giá trị hiện tại) M302 S0. Sau khi hiệu chỉnh, hãy nhớ đặt lại, vd M302 S170. Xin lưu ý rằng nhiệt độ và tốc độ đùn ảnh hưởng đến quá trình ép đùn, vì vậy bạn có thể muốn tinh chỉnh quá trình ép đùn ở nhiệt độ.

Bây giờ máy đùn của bạn được điều chỉnh và nên đùn số lượng chính xác theo hướng dẫn.

Tinh chỉnh

Mặc dù bây giờ máy đùn có thể được điều chỉnh chính xác để đùn chính xác số lượng theo hướng dẫn, máy thái có thể có một cái nhìn khác. Đảm bảo đặt hệ số nhân ép đùn thành 1.0 khi tinh chỉnh kết hợp máy đùn / máy thái. Tinh chỉnh cuối cùng bắt đầu bằng việc in một đối tượng có các lớp dưới cùng và trên cùng và một chu vi duy nhất có chiều cao lớp mịn (0,1 hoặc 0,15 mm). Đo độ dày của tường và điều chỉnh hệ số nhân ép đùn của bạn cho phù hợp. Lý do đằng sau điều này là việc phun ra một loại polymer nóng thông qua một vòi phun chịu một hiệu ứng gọi là sưng phồng trong đó đường kính polymer ép đùn lớn hơn đường kính vòi phun ( xem hình bên dưới ); giảm số nhân chống lại hiệu ứng này. Chu vi đơn
Sơ đồ chết Bây giờ máy đùn và máy thái của bạn nên được điều chỉnh tối ưu!


1
Việc bồi thường cho sưng lên với hệ số nhân tốc độ đùn có vẻ sai. Die swell không phải là khối lượng / khối lượng vật liệu lớn hơn đang được ép đùn hơn mong muốn, mà là nó lan rộng ra hơn bạn dự định. Nó dường như bù đắp cho điều này, bạn sẽ muốn nói với máy thái có kích thước vòi phun lớn hơn vòi phun thực tế hoặc bảo nó bù đường dẫn vào bên trong bằng một nửa chiều rộng bổ sung. Điều này nghe có đúng không? Hay tôi sai ở đây? Tôi đến từ câu hỏi liên quan này: 3dprinting.stackexchange.com/questions/8206/ trên
R .. GitHub DỪNG GIÚP ICE

@R Với dòng chảy polymer chậm hơn, phồng chết ít rõ rệt hơn đang được quan sát. Điều chỉnh hệ số nhân ép đùn (hạ thấp nó) làm giảm lượng dây tóc (dòng chảy) và do đó áp suất trong vòi phun (đối với tốc độ đùn tương đương) gây ra sưng phồng ít hơn.
0scar

Tôi cũng tìm thấy "Hiệu chỉnh hệ số ép đùn" mattshub.com/2017/04/19/extruder-califying hữu ích
0kcats
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.