In kim loại 3D


9

Tôi đã tự hỏi về in kim loại 3D (thép, nhôm), nhưng sau một nghiên cứu ngắn trên google tôi chỉ tìm thấy máy in quá đắt (markforged, kim loại để bàn và một vài loại công nghiệp khác). Có máy in nào rẻ hơn có thể in các bộ phận kim loại trên thị trường không?


bạn có thể in các mô hình bằng nhựa làm khuôn đất sét / cát đúc phần kim loại.
dandavis

Nhìn nhanh vào các máy markforged trông giống như chúng đang in nhựa có độ bền cao - không phải kim loại.
cmm

Tuy nhiên, chào mừng bạn đến với trang web StackExchange in 3D! Có rất nhiều người ở đây hiểu về in 3D và các hệ sinh thái liên quan.
cmm

Một robot hàn nên làm các thủ thuật. Xin lưu ý rằng in / lắng đọng nhôm là khá khó khăn, sản phẩm cuối cùng là xốp, chỉ có một vài "sợi" tốt mà tôi nghe thấy. Cũng lưu ý các ứng suất lớn trong tấm xây dựng, dẫn đến các tấm thép không gỉ dày inch bị biến dạng (chúng tôi in các hợp kim chịu lực cao, chịu nhiệt cao).
0scar

Mặc dù nó không rẻ, nhưng bạn có thể có được các bộ phận kim loại được sản xuất bởi Sculpteo (và có lẽ một số máy in trực tuyến khác như Shapeways và cộng sự).
eidylon

Câu trả lời:


7

In kim loại (trực tiếp) được thực hiện trong hai loại chủ yếu:

  • Laser Sintering (LS), trong đó một hợp chất kim loại hoặc hợp kim được thiêu kết thành dạng. Ví dụ, cacbua vonfram là Laser thiêu kết. Các tốc ký phổ biến là SLS, DMLS và SMLS, nhưng các loại khác cũng mọc lên.
  • Laser Melting, nơi tia laser thực sự nung kim loại vào vị trí. DMLS / DMLM (nóng chảy laser kim loại trực tiếp) và SLM (Laser nóng chảy chọn lọc) hiện đang đứng đầu trong sự phát triển.

Có một thị trường phụ của một thiết lập đặc biệt hàn các vật thể, làm cho toàn bộ vật phẩm trở thành một mối hàn duy nhất, nhưng đó là (nói đúng ra) không in, nó là hàn.

Điều gì ngăn cản sự sẵn có của máy OpenSource: Bằng sáng chế , nhiều bằng sáng chếthậm chí nhiều bằng sáng chế hơn vẫn đang chạy, và một số bằng sáng chế này chứa các bộ phận thiết yếu cho in kim loại, vì vậy chúng bị cấm. Chỉ có một vài bằng sáng chế quan trọng cho Laser Smelting / Laser Sintering / Laser Melting như thế này đã hết hạn cho đến nay. Một số bằng sáng chế hiện tại có liên quan cho in METAL như thế này (exp: ~ 2019-2024), cái này (exp: ~ 2037) hoặc cái mới này (exp: ~ 2035) vẫn còn nhiều năm nữa, vì vậy sẽ mất một thời gian.

Một yếu tố khác là thị trường: Chỉ có một thị trường nhỏ cho những người có sở thích đòi hỏi máy in kim loại trong khi nhu cầu công nghiệp lớn, và ngành công nghiệp sẵn sàng trả số tiền lớn. Vì vậy, có rất ít áp lực đối với những người lớn để tạo ra các máy nhỏ, trong khi các nhóm nguồn mở cần phát triển các cách để có kết quả đúng mà không cần phá vỡ bằng sáng chế.

Một lịch sử đầy đủ hơn về in laser kim loại (và thêm một chút trợ giúp mà bằng sáng chế thực sự phù hợp với ngành công nghiệp) có thể được tìm thấy ở đây .


5

Anzopol và bạn bè đã xuất bản Máy in 3 kim loại nguồn mở chi phí thấp trong truy cập của IEEE :

Bài viết này báo cáo về sự phát triển của máy in 3 chiều kim loại nguồn mở. Máy in 3 chiều kim loại được điều khiển bằng bộ điều khiển vi mô nguồn mở và là sự kết hợp giữa máy hàn hồ quang khí kim loại thương mại giá rẻ và dẫn xuất của Rostock, một RepRap deltabot. Hóa đơn vật liệu, sơ đồ thiết kế điện và cơ khí, và các quy trình xây dựng và vận hành cơ bản được cung cấp.


4

FFF / FDM

Bạn có thể tạo một vật kim loại thông qua đúc kim loại hoặc sử dụng dây tóc đặc biệt có chứa các bộ phận kim loại.

Dây tóc kim loại

Bạn in bằng một sợi đặc biệt có chứa từ hỗn hợp kim loại và nhựa. Sau khi in, bạn làm nóng vật thể khoảng 450 ° C để đốt cháy nhựa và làm tan các hạt kim loại lại với nhau. Bạn cần một lò nung. Lò nung DIY khoảng 150 $.

Trước khi xử lý lò đối tượng in

Sau quá trình lò nung hậu xử lý

Dây tóc duy nhất tôi biết là Filamet từ The Virtual Foundry . CopperFill từ ColorFabb chỉ chứa 30% kim loại đối diện với Filamet chứa 80%.

Chỉ cần nhớ rằng những sợi tơ này khá dày đặc khiến cho 1kg ống cuốn khá "ngắn" và do đó thậm chí còn đắt hơn!

Vật đúc

Phương pháp này rất gần với đúc sáp bị mất . Nói tóm lại, bạn in một vật thể, bao quanh nó trong đất sét / cát xanh, làm nóng nó lên để đốt cháy nhựa và đổ kim loại lỏng vào.

Bạn có thể tìm thấy một ví dụ về công nghệ này trên youtube , nhưng phương pháp này khá giống với phương pháp đúc sáp bị mất.

Thử nghiệm lại

Tôi đã tìm thấy một số thí nghiệm in kim loại trong máy bay phản lực RepRap, nhưng không nghiên cứu chi tiết.

Máy ép và dán đồng

Đây chỉ là một ý tưởng: Bạn có thể lấy một máy in FFF với máy đùn dán và in bằng một miếng dán có chứa một lượng kim loại cao trong một dán. Sau đó, bản in được xử lý trong một lò.

Công nghệ công nghiệp

Dưới đây là danh sách các công nghệ in kim loại của all3p.com Một ví dụ từ danh sách:


2

Bạn có thể thực hiện đúc đầu tư PLA bị mất, thiết bị thực tế để làm điều đó rất tốn kém trừ khi bạn sẵn sàng tạo lò rèn DIY của riêng bạn để nấu chảy nhôm.

Hãy kiểm tra xem, bạn không cần một máy in đặc biệt để làm điều đó.

Ngoài ra còn có một cách để phủ các bản in của bạn bằng kim loại, nó sẽ cần một dòng điện và một số hóa chất khó chịu, nhưng nó có thể là một giải pháp thay thế.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.