Cài đặt thích hợp để in cao su và vật liệu giống cao su?


7

Tôi đang vật lộn để tìm cách in các hình phức tạp làm bằng cao su, tpu, tpe ... Có hướng dẫn rõ ràng nào về cách in các vật liệu đó mà không bị biến dạng và rút lại không kiểm soát không?

Máy in không phải là vấn đề, tôi có thể in trên:

 • Delta WASP (người mà tôi đặc biệt tìm kiếm lời khuyên)
 • Makerbot thứ 5
 • MB Z18
 • Sharebot NG
 • Ultimaker 2

Cảm ơn bạn!


Chỉ là một ý tưởng cho bất kỳ ai quan tâm đến việc lấy các vật thể đàn hồi từ máy in 3d: làm khuôn và đổ 2 phần silicon hoặc vật liệu khác cũng là một cách để có được một vật thể đàn hồi ( youtube.com/watch?v=J1jDaZX6PCk )
Leo Ervin

Câu trả lời:


3

Trước hết, bạn cần thiết kế máy đùn đúng . Cụ thể, đường dẫn dây giữa thiết bị truyền động hoặc hob và đầu nóng phải cực kỳ hạn chế. Các sợi TPE 1,75mm (chất đàn hồi nhiệt dẻo) sẽ khóa ngay lập tức nếu có cơ hội. Điều đó có nghĩa là họ sẽ cố gắng vắt kiệt bất kỳ lỗ nhỏ nào trên đường dẫn dây tóc thay vì bị ép qua vòi phun.

 • Có khoảng cách> 1mm ở bất cứ đâu giữa thiết bị ổ đĩa đùn và đầu nóng của bạn không? Bao gồm các rãnh trong thiết bị ổ đĩa chính nó. Nếu vậy, thay đổi máy đùn hoặc in một cái gì đó để lấp đầy khoảng trống. Nhiều máy đùn phổ biến đã có các phần chuyển đổi Ninjaflex được tải lên trên Thingiverse hoặc Youmagine.
 • Bạn đang sử dụng ổ Bowden 1,75mm? Có lẽ bạn không nên bận tâm với các TPE mềm hơn như Ninaflex. Các TPE cứng hơn như Semiflex có thể ổn, nhưng vẫn khó. Ổ đĩa Bowden 3 mm có thể thực hiện ok. Máy đùn ổ đĩa trực tiếp rất khuyến khích.
 • TPU (đặc biệt là niệu đạo nhựa nhiệt dẻo) có thể bị dính trong đường dẫn thức ăn dây tóc giữa ống và máy đùn. Cố gắng giảm thiểu các góc và vòng quay (ngay cả bên trong các ống PTFE) giữa máy đùn và ống chỉ. Theo nguyên tắc chung, không vượt quá 180 độ cong ống tích lũy trong toàn bộ đường dẫn từ ống chỉ đến vòi phun.

Khi đường dẫn cấp dây tóc của bạn được bao kín hoàn toàn, dây tóc sẽ bị hạn chế và không thể vắt ra bên cạnh hoặc quấn quanh thiết bị truyền động của bạn. Đó là bước quan trọng nhất.

Vấn đề tiếp theo chỉ đơn giản là tải dây tóc. Việc loại bỏ PLA hoặc ABS bằng TPE mềm có thể là một thách thức vì lực cần thiết để thanh lọc vật liệu cũ. Nhiều thói quen tải mặc định thực sự quá nhanh đối với TPE và sẽ khiến dây tóc TPE bị bó lại thay vì làm sạch các tài liệu trước đó. Nó có xu hướng đùn ra tốt hơn khi không có gì khác trên đường đi. Một số lời khuyên:

 • Thực hiện một số thao tác kéo lạnh để loại bỏ đầu nóng càng nhiều càng tốt trước khi tải TPE. (Nylon là lý tưởng cho việc này. Làm nóng trước nhiệt độ nylon, chạy qua một số nylon, để máy đùn nguội đến ~ 180C, sau đó kéo mạnh nylon ra. Nếu bạn không thể kéo nó ra, kéo nóng hơn. Nếu nó để lại nylon , kéo lạnh hơn.)
 • Nếu bạn có một loại nhựa nóng chảy cao như PET hoặc nylon ở đầu nóng, trước tiên hãy làm sạch bằng sợi rắn nóng chảy thấp hơn như PLA. Điều này sẽ làm giảm độ nhớt của vật liệu cũ khi chèn TPE.
 • Nếu máy in của bạn có tốc độ tải cố định, hãy xem xét việc tạo một tệp gcode không có gì ngoài một máy đùn được làm nóng trước và rất chậm di chuyển như một tập lệnh tải tùy chỉnh.
 • Nếu bạn không tải và kẹt TPE, hãy thử lại! Đôi khi phải mất một vài chu kỳ tải / dỡ để có được vật liệu cũ được tẩy và một nguồn cấp dữ liệu sạch sẽ đi.

Vấn đề cuối cùng là cài đặt in . Bạn đã bao giờ nghe câu nói, "bạn không thể đẩy một sợi dây"? Đó là những gì bạn đang chiến đấu với TPE. Với đường dẫn thức ăn được ràng buộc đúng cách, bạn có thể đẩy cao su, nhưng không khó lắm. Vì vậy, giảm thiểu lực đùn là tên của trò chơi.

 • In SLOW để bắt đầu. Giống như 10 mm / s. Bạn có thể quay số khi bạn nhận được kết quả tốt. Điều này sẽ giảm thiểu áp suất ngược của vòi phun và giảm lượng "đẩy dây" mà ổ đĩa đùn phải làm.
 • Rút lại càng ít càng tốt. Tắt rút lại "tùy chọn" trong máy thái của bạn, chẳng hạn như trong khi thay đổi lớp. Một số người thậm chí in mà không rút lại chút nào, và sử dụng tốc độ di chuyển cao và các tính năng quét / lau để giảm thiểu xâu chuỗi. Đó là quá mức cần thiết, nhưng nó có thể giúp với các máy đùn bên lề. Cá nhân tôi thêm khoảng 50% vào khoảng cách rút lại ABS / PLA bình thường của tôi.
 • In ở phía nóng hơn của phạm vi được đề xuất để bắt đầu, sau đó quay số tạm thời khi cần để giảm xâu chuỗi và rỉ. In nóng sẽ làm giảm áp suất ngược của vòi phun.

Với tất cả những điều đó, có thể in các TPE mềm nhất với thành công hợp lý. Nhưng nếu bạn thực sự không thể làm cho nó hoạt động tốt, nhiều TPE có độ bền cao hơn hiện có sẵn thì dễ dàng hơn để đùn.


Cảm ơn bạn @Ryan vì câu trả lời thấu đáo. Tôi sẽ thử đề xuất của bạn càng sớm càng tốt và lấy lại cho bạn.
gcatalfamo
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.