Tôi có nên thay đổi chiều cao lớp đầu tiên


7

Cho đến bây giờ, tôi có xu hướng chia tỷ lệ lớp đầu tiên của mình theo chất lượng in, do đó, lớp đầu tiên 0,12 mm cho bản in 0,08 mm và 0,28 mm cho bản in 0,2 mm.

Sau khi thay đổi thành PLA không bám tốt, tôi tự hỏi liệu lớp đầu tiên được xác định tốt nhất bởi máy in / dung sai / vật liệu, thay vì cài đặt chất lượng in chung. Tôi có nhận được kết quả dễ đoán hơn không nếu tôi dính vào lớp đầu tiên 0,12 mm? Đây là với một vòi 0,4 mm trên Anet-A8.


1
Tôi đã tạo ra nhiều trải nghiệm tiêu cực hơn cho vòi 0,4 mm và lớp 0,2 mm nhưng lớp ban đầu 0,28 mm. Thay đổi nó trở lại 0,2 mm giải quyết tất cả các vấn đề bám dính cho tôi. (Đã thử nghiệm trên Anet A8 và Ultimaker3)
Horitsu

@Horitsu Đó có thể là một câu trả lời ...
Sean Houlihane

@SeanHoulinhane Nếu đây là giải pháp cho vấn đề của bạn và bạn muốn, thì tôi có thể đăng bài này dưới dạng câu trả lời. Nhưng cho đến lúc đó, nó chỉ là một mẹo nhỏ;)
Horitsu

1
Tôi luôn in toàn bộ mô hình của mình với cùng độ dày lớp, bất kể chất liệu.
Davo

1
@Horitsu - trong khi bình luận của bạn hơi ngắn khi viết, tôi sẽ đăng nó dưới dạng câu trả lời vì trong khi nó có thể không trực tiếp, hoặc chính xác, giúp Sean, nó có thể giúp người khác. Có thể mở rộng dựa trên nó nếu bạn có thể.
Greenonline

Câu trả lời:


4

Cài đặt mặc định cho chiều cao lớp đầu tiên trong cấu hình in của Dil3r Prusa Edition bất kể chiều cao lớp là 0,2 mm.

Nếu bạn cần cải thiện độ bám dính của giường thì hãy thử mẹo từ video In 3D này không bị dính nữa? Coi đây nè! 3DP101 của Muse của Maker. Đó là về việc sử dụng keo dính và trải nó bằng khăn giấy và cồn isopropyl.

Có nhiều khả năng khác để cải thiện độ bám dính của giường, ví dụ như tấm Ultem hoặc bề mặt in khác như BuildTak .


2

Chiều cao lớp đầu tiên có thể giống với toàn bộ mô hình in tuy nhiên bạn có thể đặt các kích cỡ và tốc độ khác nhau; khuyến nghị rằng chiều cao lớp nên bằng 75% hoặc nhỏ hơn đường kính vòi phun, điều này có nghĩa là đối với vòi phun 0,4 mm, chiều cao tối đa là 0,3 mm (nếu bạn là bậc thầy, bạn có thể sử dụng kích thước cao hơn)

Lớp đầu tiên có chiều cao 0,3 mm với tốc độ 70 mm / s sẽ có độ bám dính ít hơn so với in ở tốc độ 50 mm / s. Ngoài ra, cùng chiều cao và tốc độ 70 mm / s ở 210 ° C sẽ có độ bám dính cao hơn ở 195 ° C. Vì vậy, in ở 195 ° C với tốc độ 50 mm / s có thể có độ bám dính tương tự hơn 70 mm / s ở 210 ° C. Điều này phụ thuộc vào chất lượng PLA của bạn

Trên bản in của tôi, tôi đã đặt các bản in ở 195 ° C và 55 mm / s với chiều cao 0,20 mm, sau đó toàn bộ bản in sử dụng cùng nhiệt độ ở mức 85 mm / s với chiều cao lớp 0,25 mm. Với chất lượng PLA khác, tôi phải đặt 210 ° C lớp đầu tiên ở 50 mm / s và các lớp khác ở 200 ° C với 70 mm / s. Vì vậy, điều chỉnh dựa trên nhiệt độ và tốc độ khi bạn đã xác định được độ mịn của bản in.


Khi bạn đã điều chỉnh lớp đầu tiên 0,20mm của mình, bạn có bám vào nó không nếu bạn giảm độ dày cho một mô hình chi tiết hơn? Tôi thực sự đang nhìn ngược lại, nếu tôi tăng chiều cao lớp cho phần chính của mô hình về tốc độ - và trong trường hợp đó dường như cũng không có ý nghĩa gì trong việc thay đổi lớp đầu tiên.
Sean Houlihane

@SeanHoulihane như đã đề cập, lớp có thể được đặt thành chiều cao cụ thể nhưng nhiệt độ và tốc độ của bạn cần được điều chỉnh để có độ bám tốt hơn, tôi đã từng sử dụng Cura và tôi gặp vấn đề với chiều cao lớp đầu tiên do thay đổi chiều cao của lớp; ví dụ: khi tôi đặt để in 0,35, chiều cao lớp đầu tiên được thay đổi từ 0,2 thành 0,28, sau đó tôi đặt 0,4 thì lớp đầu tiên thay đổi thành 0,32, v.v. Tôi đã thay đổi để đơn giản hóa 3D thì tất cả các lớp đầu tiên của tôi đều giống nhau ở mức 0,2mm ngay cả khi tôi thay đổi chiều cao lớp của toàn bộ in. Dil3r có tùy chọn này để đặt mm hoặc% in lớp
Fernando Baltazar

1

Tôi đã tạo ra nhiều trải nghiệm tiêu cực hơn cho vòi 0,4 mm và lớp 0,2 mm nhưng lớp ban đầu 0,28 mm. Thay đổi nó trở lại 0,2 mm giải quyết tất cả các vấn đề bám dính cho tôi. (Đã thử nghiệm trên Anet A8 và Ultimaker3)


0

Chiều cao lớp trong cài đặt cura của tôi có nghĩa là đầu máy đùn sẽ tăng lên 0,3mmm, và làm sao tôi biết điều đó? Bởi vì tôi đo vài thiết lập khác nhau với chiều cao của giường. Khi tôi đặt giường thành -0,2mm, mọi người đang đề xuất trên internet và tôi bắt đầu in lớp đầu tiên, tôi đã dừng nó lại và đo với độ dày caliper chính xác, đó là 4.2mm, (độ chính xác của con người với giường cân bằng: P) đối với tôi rất nhiều, vì vật liệu đùn gần như không dính vào giường ,, và các bức tường không được kết nối với nhau. Tôi cũng đã thử nghiệm với vị trí nhà của vòi và đặt giường chạm vào vòi, đến 0 độ cao. (YEAH) Và một lần nữa tôi đo độ dày của lớp đầu tiên. Đó là chính xác 0,3mm. Chính xác như tôi muốn. Điều đó có nghĩa là hoặc tôi có phù thủy phần mềm tốt hơn có thể tạo ra vòi phun với lớp ban đầu trong cài đặt cura?, Hoặc máy in ma thuật, nhưng máy in của tôi rẻ và được mọi người mua. Điều đó có nghĩa là những người đang dạy người khác cách đặt giường trong máy in là hoàn toàn sai. Có lẽ không ai đo độ dày của lớp đầu tiên? Ngay cả người bán từ người tôi mua máy in cũng đề nghị tôi sử dụng giấy có độ dày 0,25mm để đặt mức độ của giường.

Trước đây tôi có vấn đề với lớp đầu tiên, vì nó quá cao so với giường, bây giờ khi tôi đặt 0 vị trí vòi phun chính xác với giường, tôi không gặp vấn đề với lớp dày và phần tử được in trông đẹp hơn từ dưới lên.


2
Câu trả lời của bạn rất khó đọc. Tôi không nghĩ rằng điều này trực tiếp trả lời câu hỏi. Nó dường như được mô tả san lấp mặt bằng và vòi phun với khoảng cách giường, không phải chiều cao lớp ban đầu. Vì vậy, câu trả lời này dường như lạc đề, nếu bạn có thể vui lòng cải thiện câu trả lời để nó có thể nhận được một số phiếu bầu.
0scar
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.