Vòi phun chống mòn


9

Gần đây tôi đã mua một số sợi PLA phát sáng trong bóng tối (chỉ "bởi vì"). Là người mới sử dụng in 3D, tôi không nhận ra rằng bạn không nên chạy loại dây tóc này thông qua một vòi đồng thau tiêu chuẩn và nên thay thế bằng cách sử dụng vòi phun loại "chống mài mòn". Điều này cũng đúng với loại sợi carbon.

Câu hỏi của tôi là:

  • Những loại vật liệu vòi phun được coi là "chống mài mòn" và một số vật liệu tốt hơn so với những loại khác?
  • Tôi có thể sử dụng loại vòi này mọi lúc không (ví dụ: có bất kỳ nhược điểm nào khi sử dụng thường xuyên không)?
  • Những loại dây tóc bạn nên sử dụng một vòi phun chống mài mòn với?

Điểm cuối cùng có thể hơi rộng, mặc dù nó có liên kết với điểm 2.
Sean Houlihane

Không phải tất cả các sợi GID là mài mòn.
Carl Witthoft


@CarlWitthoft - Thật tốt khi biết điều đó. Tôi đọc các nhận xét sau khi mua (yah, đi hình). Có vẻ như cái tôi mua không quảng cáo mặc. Có một hình ảnh của một vòi phun sau khi sử dụng (tôi không nhớ số lượng) ... So với .4mm (họ đã đăng một hình ảnh của một vòi phun mới để so sánh), nó trông giống như một vòi phun khoảng 2 mm ... Ừ. Những điều bạn học được sau khi thực tế.
Psᴛᴇʀ2

chia câu hỏi này thành 3 câu hỏi, sau đó bạn ổn XD
Trish

Câu trả lời:


6

E3D có một bài đăng trên blog về chủ đề vòi phun cứng. Các vật liệu mài mòn phổ biến là sợi carbon, sợi tẩm gỗ (hoặc bất kỳ chất độn hạt nào khác) và một số sắc tố. Blog mô tả rằng chỉ cần 250g các sợi nhỏ hơn có thể làm hỏng vòi phun bằng đồng.

Đối với khả năng chống mài mòn, các nhà sản xuất khác nhau sẽ có các tùy chọn khác nhau. Thép không gỉ cứng hơn đồng thau một chút, và thép cứng là một bước tiến lớn. Nếu bạn thích chi nhiều tiền hơn, nhôm oxit (tức là Ruby) là một lựa chọn .

Nhược điểm là khả năng in ấn và chi phí. Cụ thể độ dẫn nhiệt của đồng thau (hoặc đồng) là rất tốt khi so sánh với thép. Tuy nhiên, đây có thể không phải là yếu tố giới hạn cho việc in của bạn trừ khi bạn đang chạy một máy rất lớn. Các vật liệu khác nhau cũng có thể cho hiệu suất ma sát / làm ướt khác nhau có thể ảnh hưởng đến ùn tắc.

Tùy thuộc vào máy in và loại vòi phun cứng, có lẽ nên tránh hoán đổi giữa vòi phun cứng và tiêu chuẩn trong hầu hết thời gian.

Vòi phun cứng có giá từ 3 đến 20 lần số tiền bạn sẽ trả cho một vòi đồng thau có thương hiệu (và được cho là một túi vòi phun đồng thau không tên có thể được coi là gần đủ để sử dụng miễn phí so sánh).


3
Dòng cuối cùng là vấn đề quan trọng - trừ khi bạn độc quyền sử dụng một số dây tóc khó chịu, sẽ nhanh hơn và rẻ hơn khi mua vòi đồng thau với số lượng lớn và coi chúng là chi phí.
Carl Witthoft

1
Sợi gỗ không mài mòn nhiều bằng nhựa. Vấn đề thực sự là các vật liệu như sợi carbon, đồng, thép và các kim loại khác.
amra

Bất kỳ vật liệu nào chứa nhiều chất phụ gia hoặc có chất phụ gia rất cứng đều có thể được coi là mài mòn: những vật liệu kim loại "đốt trong lò nung" 80% này ăn vòi phun vào bữa sáng, PLA có chứa sắc tố khoáng thực sự sẽ ăn nhanh chóng, PLA chứa đầy gốm cũng khá mài mòn .
Trish

Tôi đã thấy trên kickstarter một lúc sau một vòi cacbua vonfram với giá khoảng 40 đô la. Độ dẫn nhiệt tốt, cứng như ruby, rẻ hơn nhiều.
Rafael
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.