Xử lý an toàn các bản in 3D


10

Công ty tôi làm việc bảo vệ IP và có các quy trình bảo mật để xử lý bất cứ thứ gì có thể bị đánh cắp cho hoạt động gián điệp công nghiệp. Giấy bị xé nhỏ và gửi đến trung tâm tái chế đáng tin cậy, tất cả các phương tiện lưu trữ dữ liệu cũ sẽ bị xóa sạch, nhưng chúng ta phải làm gì với bản in 3D? Đối với bất kỳ nguyên mẫu chức năng, tôi có 10 phiên bản đầu tiên trở lên và các bản in không thành công. Có một cách tốt để loại bỏ những thứ này để chúng không thể nhận ra? Với khối lượng bản in tôi cần xử lý, nó phải an toàn, rẻ tiền và có thể xử lý các lô lớn.


1
Tôi nghi ngờ rằng đây là một vấn đề mới. Có thể mối quan tâm xung quanh IP là, nhưng các công ty thiết kế nên đã giải quyết điều này từ nhiều thập kỷ trước.
Sean Houlihane

@SeanHoulihane, nhiều công ty thiết kế phá hủy các nguyên mẫu theo nhiều cách: một số giữ bếp để đốt nguyên mẫu và bản phác thảo bằng gỗ, một số khác sử dụng máy nén rác, một số khác lại sử dụng các nguyên mẫu cũ, đồ sộ để chế tạo các nguyên mẫu mới, nhỏ hơn. Tuy nhiên, những thứ này không hoạt động tốt cho in 3D
Trish

1
Chà, bạn đã làm gì với các mô hình nguyên mẫu trước khi sử dụng máy in 3D để sản xuất chúng?
Carl Witthoft

Câu trả lời:


6

Các đợt lớn cần bạn có hiệu quả về thời gian - hoặc sử dụng một phương pháp sử dụng ít công việc. Vì vậy, đề nghị của tôi chủ yếu là cần giám sát. Giữ một bình chữa cháy và thiết bị an toàn tiện dụng mặc dù!

Tan chảy với nhau

Hầu hết các sợi nhỏ đang tan chảy ở hoặc khoảng 200 ° C.

Gần đây tôi đã loại bỏ hộp chất thải (PLA) của mình bằng cách đặt chúng vào một cái khay và nấu chảy chúng trong lò nướng nhà bếp tiêu chuẩn ở 200 ° C trong khoảng 1-2 giờ. Các tấm nhựa kết quả đã phá hủy tất cả các cấu trúc có thể được xác định. Tấm này sau đó có thể được phá vỡ hoặc tái chế mà không có nguy cơ tiết lộ bất kỳ bí mật của công ty.

Tôi đề nghị sử dụng giấy nướng dưới dây tóc để được nấu chảy hoặc khay được tráng bằng tanh, vì dây tóc sẽ thực sự dính vào bề mặt kim loại trống.

Khoảng 4 lít bản in bị hỏng dẫn đến một tấm 5x450x300 mm. Nếu bạn chắc chắn rằng không có dây tóc nào có thể chạm vào các bộ phận làm nóng, bạn có thể loại bỏ khá nhiều vật liệu trong mỗi lô.

Đừng làm điều này với ABS và không làm nhiễm bẩn các khay thức ăn của bạn bằng phần còn lại bằng nhựa - hãy sử dụng những cái được đánh dấu đặc biệt chỉ để xử lý các bản in.

Phá hủy xanh

Nếu bạn muốn có màu xanh lá cây khi phá hủy các bản in: một nồi năng lượng mặt trời có nắp thủy tinh dễ dàng chạy ở 200 ° C, rẻ tiền và chạy cả ngày chỉ trong vài giây điều chỉnh mỗi giờ hoặc lâu hơn. Bạn phải thiết lập nó trong một khu vực hạn chế truy cập, nhưng miễn là mặt trời chiếu sáng, nó chạy khá nhiều miễn phí. Chỉ cần đảm bảo đặt các bản in sẽ bị phá hủy trên một số loại chất mang không cháy, như khay thiếc hoặc khay nhôm.

ABS trong Acetone

Nếu bạn sử dụng ABS, tiếp xúc với khói acetone trong một thời gian ngắn (vài giây đến nửa phút sẽ làm phẳng bề mặt. Hãy dành vài phút để phá hủy cấu trúc thành một mẻ chất thải nhựa mà không bị nóng khi acetone bay hơi trở lại cấu trúc phức tạp có thể cần nhiều nhất là một giờ. Việc nhúng ABS vào acetone dẫn đến chất thải hóa học tinh khiết, đó chỉ là chất thải của acetone.

Để tiết kiệm acetone và cách xử lý chất thải hóa học, hãy thử điều này:

Đặt một loạt nhiều bản in vào một hộp lớn, kín khí không được làm từ nhựa ABS. Đổ một ít acetone vào khay và thêm một chiếc khăn giấy để tạo ra một bầu không khí acetone nhất quán trong hộp. Đảm bảo giữ khay trên sàn của hộp nhưng theo cách để không có bản in sẽ rơi vào đó. Điều này sẽ loại bỏ các bản in bằng cách hợp nhất chúng thành một khối lớn trong vòng khoảng một giờ.

Làm điều này bên ngoài và giữ lửa .


Hệ thống hợp nhất acetone để lại rất nhiều acetone hòa tan trong ABS sẽ tồn tại trong nhiều tháng. Nếu mối quan tâm là khói từ ABS nóng, làm nóng trong lò thông gió là đủ. Bạn có thể xem xét các khay nhôm dùng một lần để giữ nhựa và các tấm kết quả. Tôi lo ngại ba giải pháp hủy tài liệu sẽ để lại quá nhiều thông tin. Chúng được xây dựng để phân tách các mục thành các mảnh nhỏ, không để ẩn thông tin.
cmm

4

Một máy hủy tài liệu nhựa tốt hơn là một giải pháp nóng chảy / đốt cháy. Nó nhanh hơn và nó không tạo ra khói. Hãy tưởng tượng đốt chai PET.

Đối với máy hủy tài liệu bạn không cần gì ngoài điện cho động cơ. Đối với nhựa nóng chảy, nó sẽ được tiêu thụ cao hơn nhiều. Ngoài ra, bạn có thể tái sử dụng nhựa vụn cho máy sợi như Filastruder hoặc Strooder .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có một bài viết hay về máy hủy tài liệu trên 3dhub từ năm 2015.

Sau đó, nó phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Khoảng 400 đô la bạn có thể xây dựng một. Một hướng dẫn tốt đẹp trên nobplastic.com . Với 1000 đô la, bạn có thể tìm thấy máy hủy tài liệu trên Alibaba .


3

Có những máy hủy công nghiệp sẽ phá hủy bất cứ thứ gì. Chúng không rẻ, ít nhất là từ quan điểm sở thích. Bạn có thể xem xét chúng bởi vì chúng có thể phù hợp với quy mô của công ty bạn.

Nếu không, bạn có thể chỉ cần làm tan chúng trong lò nóng hoặc bằng súng nhiệt. Tôi sẽ cẩn thận về việc làm cho chúng quá nóng vì một số sợi tơ thải ra khói độc khi được làm nóng và điều đó có thể gây ra rủi ro với rủi ro trách nhiệm tiềm ẩn.


3

Nếu công ty của bạn có máy hủy tài liệu sẽ xử lý một lượng lớn giấy cùng một lúc, công ty sẽ có thể xử lý nhựa từ in 3D. Hầu hết các máy hủy lớn hơn có thể xử lý kẹp giấy và mặt hàng chủ lực. Nhựa 3D thậm chí sẽ ít gánh nặng hơn chúng. Bạn có thể cần phải chia các mảnh thành nhiều phần nhỏ hơn, nhưng tôi nghi ngờ nó sẽ là một vấn đề. Ngay cả việc phá hủy hầu hết các bản in bằng tay không nên quá khó khăn.

Thứ hai, bạn cũng có thể làm tan chảy chúng bằng cách sử dụng thứ gì đó nóng ... một khẩu súng nhiệt có thể sẽ thực hiện công việc mà không gặp vấn đề gì. Họ nhận được vượt quá 1100 ° F . Vì chúng ta thường làm nóng chảy dây tóc ở khoảng 200 ° C (~ 392 ° F), một khẩu súng nhiệt nên đủ nóng hơn để biến nó thành một đốm nhựa không thể nhận ra.


2
Bạn thậm chí có thể tái chế bản in thất bại để làm lại dây tóc. Một công dụng tuyệt vời nữa của ABS là làm nước ép ABS.
Himanshu

1
@Himanshu Tái chế các bản in thành dây tóc không hiệu quả về chi phí, đặc biệt là đối với một kỹ sư làm việc tại một công ty. Tôi cũng nghi ngờ rằng nhu cầu bất cứ ai rằng nước trái cây nhiều ABS (theo giai điệu của việc sử dụng lên nhiều bản in thất bại).
Tom van der Zanden

Nhiệt là cách dễ dàng nhất
Trish

2

2 xu của tôi. Nếu bạn có một máy CNC, bạn có thể "nghiền" chúng xuống. ngoài ra, máy hủy vườn / mulcher có thể đủ.


PLA có khả năng phân hủy sinh học, nhưng không phải trong một phân ủ riêng - bạn cần đặt nó vào một thiết lập phân ủ công nghiệp để phá hủy nó. Mặt khác, ABS và PC hoàn toàn không thể phân hủy sinh học, khiến việc ủ phân chúng không thể thực hiện được. Thêm vào đó, việc giấu các đối tượng IP bị phá hủy trong khu vườn phía trước trong nhiều tháng là một vụ kiện đang chờ để xảy ra. Phay xuống các bản in sẽ tạo ra rất nhiều mảnh vụn dây tóc và các mảnh có thể cung cấp thông tin về một số phần của bản in nếu được phục hồi.
Trish

@Trish, tôi chưa bao giờ nói đặt nó trong vườn. Sau khi nó được cắt nhỏ, bạn ném nó đi.
dùng77 232

@Trish Bạn đã bao giờ nhìn thấy những mảnh vụn của CNC chưa? Tôi cá với bạn rằng bạn không thể tái cấu trúc phần gốc từ nó thậm chí không phải là một phần của phần đó. Và tại thời điểm này tôi chỉ nói về những mảnh vụn của một phần chứ không phải nhiều phần được nghiền nhỏ trong một loạt các mảnh vụn.
Horitsu

Nhưng sử dụng máy CNC để cắt nhỏ thứ gì đó là một sai lầm của máy. Tôi chặn máy cho các nhiệm vụ khác và chỉ cần một máy hủy tài liệu tốt sẽ tốt hơn.
Horitsu
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.