Làm cách nào tôi có thể cải thiện các góc nhô ra mà máy in của tôi có thể in thành công?


10

Sử dụng máy in FDM và PLA hoặc ABS, mà không cần thêm tài liệu hỗ trợ. Những sửa đổi nào tôi có thể thực hiện để cải thiện độ dốc của máy in của tôi có thể in trước khi nó bắt đầu gặp sự cố?

Câu trả lời rõ ràng đầu tiên là thêm một quạt làm mát, tăng lưu lượng khí qua vật liệu mới đùn để đảm bảo nó cứng lại. Những thứ khác có thể cải thiện nó?

Có làm giảm nhiệt độ giúp? Nuôi nó?

Việc tăng tốc hoặc làm chậm đầu in có giúp ích không?

Có tăng / giảm đường kính đùn, hoặc chiều cao lớp giúp?

Câu trả lời:


11

Hai điều quan trọng nhất bạn có thể làm là:

  • Cung cấp làm mát đầy đủ để hóa rắn nhựa nhanh chóng
  • Giảm thiểu chiều cao lớp

Làm mát là thực sự rõ ràng. Bạn cần nhựa để hóa rắn trước khi nó có cơ hội chảy xệ. PLA nói riêng phải tỏa nhiệt rất nhiều trước khi nó hoàn toàn rắn chắc. Thiết lập hướng dẫn quạt và không khí bằng cách sử dụng quạt hướng tâm "lồng sóc" xung quanh vòi phun là tối ưu. Một quạt hướng trục nhỏ 30 mm hoặc 40mm sẽ không cung cấp hiệu suất tối ưu.

Chiều cao lớp thấp khi cắt lát ít rõ ràng hơn, nhưng cực kỳ hiệu quả. Khi bạn sử dụng các lớp mỏng hơn, có hai điều xảy ra:

  • Có ít nhựa nóng chảy trên mỗi lượt đi và tỷ lệ diện tích bề mặt cao hơn so với thể tích, do đó vật liệu tươi nguội nhanh hơn.
  • Một tỷ lệ lớn hơn của mỗi chuỗi trong phần nhô ra được hỗ trợ bởi các chuỗi trước đó. Nếu bạn làm dày 0,2mm rộng 0,4mm, một nửa của mỗi sợi không được hỗ trợ. Nhưng nếu bạn làm dày 0,1mm rộng 0,4mm, chỉ một phần tư của mỗi sợi không được hỗ trợ.

Khi bạn kết hợp hai hiệu ứng này, có thể vượt quá 70 độ với chất lượng bề mặt tốt.

Một yếu tố khác ít hơn là in vỏ / chu vi từ trong ra ngoài chứ không phải bên ngoài. Điều này giúp neo sợi ngoài cùng tốt hơn một chút khi phần nhô ra được xây dựng. Điều này là khá nhỏ mặc dù.


Các giải thích chiều cao lớp giúp rất nhiều, cảm ơn bạn!
Martin Carney

4

Có một câu trả lời ở đây chứa một số khái niệm tương tự. Về câu hỏi của bạn:

  • Có làm giảm nhiệt độ giúp? Nuôi nó? : Có, giảm nhiệt độ có thể giúp đỡ. Tôi thấy rằng tốt nhất là ở gần điểm cuối của điểm nóng chảy của vật liệu và chỉ cao hơn một chút so với điểm đó. Điều này không chỉ giúp tiềm năng trong quá trình ép đùn mà còn rút ngắn thời gian cần thiết để làm mát vật liệu (tham khảo liên kết ở trên). Tuy nhiên , điều này có thể gây tắc nghẽn nếu nhiệt độ của bạn quá thấp. Giữ một mắt trên thiết bị ổ đĩa của bạn để xem nếu có quá nhiều ma sát trong khi ở nhiệt độ thấp hơn. Tăng có thể giữ cho thiết bị ổ đĩa không "ăn" dây tóc của bạn.
  • Việc tăng tốc hoặc làm chậm đầu in có giúp ích không? : Tôi thích in chậm hơn, hầu hết thời gian, để cho phép vật liệu nguội hơn một chút để tránh bị cong / cong vênh (tôi chủ yếu in bằng ABS, vì vậy nó quan trọng hơn). Bạn có thể cho và nhận giữa nhiệt độ và tốc độ. Xem xét nếu vòi phun của bạn mát hơn và tốc độ của bạn tăng lên, việc thu hẹp khoảng cách có thể mang lại kết quả tương tự như khi bạn trao đổi tương ứng hai giá trị này. Khái niệm này có thể chỉ quan trọng nếu bạn đang ở trong tình trạng khó khăn để hoàn thành phần đó. Một lần nữa, tôi thích làm chậm máy của mình xuống vì nó cho phép các lớp hiện tại / trước làm mát nhiều hơn trước khi tiếp tục. Điều này có thể đặc biệt hữu ích với phần nhô ra khi kết hợp với việc giảm nhiệt độ vòi phun của bạn.
  • Việc tăng / giảm đường kính đùn, hay giúp tăng chiều cao lớp - Tôi giả sử rằng đường kính đùn bằng chiều cao lớp (không khác biệt về đường kính vòi phun, hay còn gọi là vòi phun tráo đổi). Tôi không hoàn toàn chắc chắn, nhưng tôi nghĩ điều này phụ thuộc vào phần cũng như các thiết lập cắt động cơ. Đối với tôi, MakerWare khá tốt về các bước đùn điều chỉnh tương ứng với chiều cao lớp, vì vậy tôi thấy một sự thay đổi tương đương về chiều rộng của khối đùn. Tôi nghĩ rằng nói chung, chiều cao lớp lớn hơn sẽ mang lại chiều rộng đùn lớn hơn. Điều này sẽ hữu ích khi in nhô ra, nhưng có thể không hữu ích khi in cầu (một sợi lớn hơn sẽ giữ nhiệt lâu hơn so với nhỏ hơn).

Hy vọng điều này sẽ giúp, xin vui lòng bình luận nếu bạn cần thêm thông tin / làm rõ.


@ jwpat7 bắt tốt, đã sửa ngay bây giờ
tbm0115

Theo đường kính đùn, tôi không có nghĩa là chiều cao lớp, thậm chí không nhất thiết phải thay đổi vòi phun ra cho một kích thước khác. Trong Dil3r, bạn có thể chỉ định chiều rộng của một "dòng" vật liệu ép đùn. Nó có thể rộng hơn hoặc hẹp hơn so với độ mở thực tế của vòi phun, với các kết quả khác nhau. Trong một câu hỏi khác, tôi hỏi tôi có thể in đùn 0,6mm bằng vòi phun 1,2mm không. Tôi đã thử nó và nó có thể, nhưng nó dễ gặp vấn đề.
Martin Carney

@MartinCarney Đó là một tính năng rất hay! Tôi sẽ cần kiểm tra xem MakerWare có tham số tương tự không. Những loại vấn đề bạn đã gặp phải?
tbm0115

Chà, tôi chỉ thử một vài bản in và không bao giờ đo chúng để kiểm tra độ chính xác, nhưng có những vấn đề về chất lượng in rất khó diễn tả. Xem câu hỏi của tôi về chủ đề này . Về cơ bản, tỷ lệ chiều cao đường kính lớp đùn của bạn vẫn phải là "tốt" nếu bạn muốn có bất kỳ thành công nào đùn nhỏ hơn đường kính vòi phun của bạn.
Martin Carney
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.