Dây tóc không đi vào ống Bowden, thay vào đó, nó đi vào phòng


9

Những hình ảnh giải thích vấn đề của tôi. Tôi đã cố gắng giảm rút lại nhưng điều đó không cho thấy hiệu quả. Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn.

Hiệu ứng là toàn bộ điểm dừng của bản in (không có tài liệu nào được ép đùn).

  • Creality CR 10
  • Cura 3.4.1

Gần đây tôi đã thêm khối nhôm trung chuyển mới này vì phiên bản in 3D có chất lượng kém.

Dây tóc không vào ống Bowden

Đóng lên


Bạn cũng có thể thêm những gì không hoạt động, những gì đã thay đổi kể từ lần in tốt cuối cùng của bạn, v.v.
Sean Houlihane

Có vẻ như bất cứ ai khác rằng các dấu răng là quá mức trong dây tóc, như thể lực căng thẳng làm căng quá cao?
fred_dot_u

Tôi đã luôn chạy các máy đùn của mình ở áp suất tối đa và không thấy bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nó.
tjb1

Đây là máy in gì? và là hotend đang chạy?
Trish

@Trish Đó là CR Creality 10. Hotend đang chạy. Thông thường bè được in mà không có bất kỳ vấn đề nào nhưng sau đó dây tóc bắt đầu hỏng.
DonaldEnte

Câu trả lời:


14

Điều này thường được gây ra bởi sức cản trong ống hoặc hotend nhưng trong trường hợp của bạn, nó dường như chủ yếu được gây ra bởi một máy đùn được thiết kế rất kém. Dây tóc cần được hạn chế gần hơn với thiết bị truyền động. Bạn có thể khoan đầu nối PTC để cho phép ống PTFE tiếp cận gần hơn với bánh răng hoặc in một miếng đệm để khớp giữa nhưng bạn cần hỗ trợ dây tóc trong khoảng trống đó.

Bạn có thể thử tăng nhiệt độ hotend dưới dạng hỗ trợ băng cho đến khi bạn có thể khắc phục sự cố, không vượt quá 240 C nếu bạn có hotend lót PTFE. Sự co rút dài cũng có thể kéo sợi nóng chảy vào vùng lạnh nơi nó đông cứng và làm cho quá trình đùn trở nên khó khăn hơn.

Ví dụ, đây là hình ảnh của máy đùn Bondtech BMG. Lưu ý cách máy đùn hạn chế đường dẫn dây tóc suốt từ bánh răng truyền động đến lối vào hotend. Mặc dù ví dụ này là cực đoan đối với PLA / PETG / ABS bình thường, nhưng nó được yêu cầu cho dây tóc linh hoạt. Khoảng cách 4mm (hoặc gần hơn) sẽ tốt cho PLA / PETG / ABS hoặc các sợi cứng khác.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Cảm ơn rât nhiều. Tôi vừa cài đặt máy đùn "nâng cấp" (nhôm) đó và tôi sẽ thử chuyển về phiên bản chứng khoán.
DonaldEnte

10

Máy đùn của bạn đang gặp phải sự kháng cự và đường dẫn dây tóc quá mở.

Răng của bạn dường như bị cắn quá mạnh. Nới lỏng căng thẳng của bạn một chút. Răng cắn quá mạnh làm biến dạng dây tóc. Liệu thứ nhìn thô ráp đó ăn qua ống trơn tru? Bất kỳ bit thô có thể bắt bất cứ điều gì trong đường dẫn dây tóc?

Tốt nhất là cho động cơ bỏ qua khi có vấn đề, thay vì lãng phí dây tóc, vì vậy có thể giảm vref động cơ của bạn quá.

Làm thế nào để dây tóc ăn bằng tay, và không có dấu răng trên đó? Tốt hơn đáng kể, hoặc về cùng? Liệu ống Bowden có và xoắn hoặc uốn cong trong đó? Những người có hiệu quả thu nhỏ đường kính của ống và thực sự đặt vắt trên dây tóc đi qua.

Hotend của bạn có chuẩn bị nhiệt thích hợp? Rất nhiều vật liệu cách nhiệt trên khối, và một quạt làm mát mạnh mẽ tốt? Quá ít vật liệu cách nhiệt sẽ gây ra quá nhiều năng lượng được sử dụng và làm tăng diện tích tan chảy. Quá ít làm mát (đặc biệt là với PLA) cũng sẽ cho phép khu vực tan chảy tăng lên (được gọi là creep nhiệt). Nếu việc chỉ một cái quạt lớn vào máy in sẽ khắc phục vấn đề, thì đó có lẽ là vấn đề làm mát liên quan. Nếu nó làm cho nó tồi tệ hơn, nó liên quan đến cách nhiệt.


Các ống Bowden là hoàn toàn mới cũng như toàn bộ hotend (nó hoạt động hoàn hảo). Tôi sẽ thử sự khác biệt của việc cho ăn có và không có dấu răng. Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn :)
DonaldEnte

6

Có hai phần của vấn đề này.

Đầu tiên , máy đùn đang gặp quá nhiều lực cản trong bản in. Có thể có một số nguyên nhân, từ lớp đầu tiên quá thấp, vòi phun bị chặn, nhiệt độ in quá thấp hoặc in quá nhanh, do đó độ nhớt của dây tóc chỉ khiến quá khó để đi qua vòi phun. Thông thường, một vài trong số này sẽ được chơi cùng nhau.

Thứ hai , thiết kế máy đùn cho phép dây tóc uốn cong khi rời khỏi bánh răng truyền động. Thông thường, vấn đề này được nhìn thấy nhiều nhất với dây tóc linh hoạt bởi vì điều đó rõ ràng sẽ sụp đổ dễ dàng hơn khi nén trong một độ dài không được hỗ trợ nhất định.

Kích hoạt là nhóm đầu tiên, phần thứ hai xác định khả năng phục hồi của thiết lập của bạn đối với vấn đề này. Một khi điểm dừng đạt được, không có sự phục hồi. Bạn có thể rút lại dây tóc, nhưng cố gắng tiếp tục in sẽ chỉ đặt máy đùn trở lại vị trí tuyệt đối giống nhau.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn có thể đùn OK trong không gian trống, mà không bị giảm nhiệt độ. Ngoài ra, hãy kiểm tra hiệu chuẩn các bước ép đùn của bạn - nếu bạn đùn 110% so với những gì bản in đang mong đợi, áp suất ngược của ép đùn có thể tạo ra điểm không thành công. Kiểm tra lớp đầu tiên, kiểm tra hiệu chuẩn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.