Geeetech Prusa i3 Extruder dường như đẩy nhiều dây tóc hơn, trượt bánh / trượt?


8

Tôi đã nhận được máy in đầu tiên của mình, một Geeetech Prusa i3 , và với cái giá mà tôi đã trả (160 đô la), tôi rất vui mừng. Khi tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền, tôi đã đối xử với bản sao đơn giản của Simplify3D, điều mà tôi hài lòng.

Tôi đang sử dụng dây tóc PLA màu trắng (được cho là 1,75 mm) với đầu phun 0,3 mm. Phạm vi nhiệt độ hotend là 215-240 ° C và giường thường ở 90 ° C (với keo xịt tóc nó mang lại bề mặt đáy rắn đẹp sáng bóng). Mục tiêu của tôi là in với 0,3 hoặc 0,2 nếu 0,3 là lớn đối với đầu phun (lý tưởng là vòi 0,3 có thể in chiều cao 0,3 lớp).

Vấn đề:

Dường như, đặc biệt là ở lớp đầu tiên có bản in lớn hơn hoặc bất kỳ lớp nào liên tục kéo dây tóc qua vòi phun (lớp lót bên ngoài của lớp), lượng dây tóc được "in ra" không đủ so với lượng dây tóc được đẩy vào bởi các thiết bị đùn. Điều này, theo lý thuyết của tôi ngay bây giờ, làm cho dây tóc mới giữ nguyên vị trí cho đến khi nhựa nóng chảy trong vòi được sử dụng, sau đó nhường chỗ cho dây tóc nhiều hơn được đẩy qua. Cho đến khi điều này xảy ra, thiết bị trượt / nhấp và không thể kéo dây tóc nữa.

Các cơ chế dường như hoạt động tốt, và tôi không nghĩ rằng vòi phun bị tắc. Tôi đoán rằng một số cài đặt cần được điều chỉnh thủ công để giữ cho dây tóc được đẩy qua vòi bằng hoặc ít hơn lượng vòi phun thực sự có thể đẩy qua, nhưng điều kỳ lạ với tôi là điều này xảy ra bán ngẫu nhiên. Tôi đã tìm kiếm trực tuyến và vấn đề xuất hiện không liên tục với những người khác, nhưng tôi chưa tìm thấy giải pháp nào.

Tôi cần kiểm tra cài đặt nào?

Dưới đây là một liên kết đến một số bản in thành công hiện tại và một ví dụ lộn xộn lớp (batman bust) .

Bản in lớn nhất của tôi cho đến nay (Batman Bust) thật đáng kinh ngạc, nhưng ngay cả ở đây bạn cũng có thể thấy một số lớp nhất định trong đó thiết bị không thể đẩy dây tóc qua và thiết bị bỏ qua một vài cú nhấp chuột, khiến nó in ít hơn khi được cho là in trên Tuân theo chỉ dẫn. Điều này xảy ra nhiều hơn nữa, nhưng khi nó xảy ra trong một lần xâm nhập, rõ ràng bạn không thể nhìn thấy nó từ bên ngoài. Chiều cao lớp riêng lẻ có vẻ hơi nhỏ (0,1 đối với người dơi) và thời gian mà máy đùn thường bỏ qua và nhấp chuột xuất hiện khi tôi in kích thước lớn hơn (0,2 và 0,3). Tôi muốn bắt đầu in những thứ phức tạp hơn và lớn hơn, vì vậy sử dụng 0.1 có vẻ như là một chi tiết quá mức và mất quá nhiều thời gian.

Biên tập:

Dây tóc của tôi là PLA Geeetech trắng chung mà tôi đặt mua cùng với máy in.


1
Chào mừng bạn đến với In 3D!
Psᴛᴇʀ2

1
Bạn có thể chỉ định nhiệt độ chính xác vòi phun của bạn đang ở? Bạn đề cập đến 215- 245 ° C, 245 ° C là cao đối với PLA và sẽ dẫn đến tắc nghẽn nhỏ trong quá trình in dài hoặc kẹt hoàn toàn do quá nhiệt và đốt cháy PLA. Chỉ cần thử in với 215 hoặc 210 độ mà thôi. Ngoài ra, vui lòng đề cập đến thương hiệu PLA filament sử dụng của bạn. Tiếp theo, nhiệt độ trên giường của bạn lên cao, 60 ° C hoạt động tốt nếu dây tóc của bạn là PLA. Tôi cũng đề nghị bạn nên đề cập đến các giá trị hiện tại của các tham số như tốc độ in, tốc độ dòng chảy, số chu vi, chiều cao rút lại là gì ?.
Axel Fernandes

@ Pᴀᴜʟsᴛᴇʀ2 Cảm ơn, thật vui và tôi nghĩ đó là Động lực tốt để theo đuổi các dự án kỹ thuật và mã hóa hơn! @AxelFernandes Tôi không biết những thứ này ở trên đỉnh đầu nhưng tôi sẽ đăng một số thứ đó sau khi làm việc! Bạn có thể giải thích làm thế nào nhiệt độ nóng hơn sẽ làm tắc nghẽn nó? Tôi sẽ cho rằng nhựa sẽ tan chảy nhanh hơn và do đó rời vòi dễ dàng hơn?
PositriesElectron

Câu trả lời:


5

Một vòi có chiều rộng vòi 0,3 mm không thể in chiều cao lớp 0,3 mm . Bạn có thể làm điều đó nhưng bạn không nên vì cuối cùng bạn phải trả giá dưới dạng hoàn thiện kém thẩm mỹ. Nguyên tắc chung là tối đa hóa chiều cao lớp ở 75% chiều rộng vòi phun, do đó, vòi phun 0,3 mm sẽ cho phép tối đa 0,225 mm. Lý do là dây tóc rời khỏi vòi như một ống và cần được làm phẳng để làm cho nó phẳng và tuân theo lớp trước, độ cao của lớp quá cao làm tăng áp lực trong vòi (cần nhiều dây tóc hơn) gây ra ít hơn lý tưởng và làm cho máy đùn bỏ qua; điều này được xác định bằng cách quan sát tiếng ồn nhấp riêng biệt .

Vui lòng hạ thấp chiều cao lớp của bạn (thử 0,2 mm) và giảm tốc độ in để xem điều này có hoạt động tốt hơn không.

Hơn nữa, đối với PLA, nhiệt độ cho hotend (trừ khi bạn có một loại sợi PLA đặc biệt) và nhiệt độ trên giường quá cao. Hãy đặt mục tiêu in PLA ở khoảng 200 ° C với nhiệt độ giường là 50 - 60 ° C.


Điều này nghe có vẻ đúng, tôi sẽ thử điều này sau khi làm việc. Nhiệt lượng ở 60 hầu như luôn luôn bị mất bản in sau lớp đầu tiên, đế nóng (90) dường như hoạt động tốt và giúp lớp đầu tiên tan chảy thêm một chút trước khi nguội đi. Tôi sẽ thử điều này sau và đăng lại ở đây, cảm ơn!
PositriesElectron

Nhiệt độ quá cao của giường có thể gây ra "chân voi" và nên tránh. Hãy thử làm sạch giường và sử dụng keo hoặc xịt dựa trên PVA. 3DLAC hoạt động rất tốt, nhưng gluestick cũng có thể được sử dụng. Giường không cần phải làm tan chảy bất cứ thứ gì, nó chỉ cần thiết để có được trong vùng lân cận nhiệt độ chuyển thủy tinh của dây tóc. Đối với PLA 60 & deg; C là quá đủ.
0scar

1
@SeanHoulihane Tôi không phải là người Anh bản ngữ, nhưng tôi cố gắng hết sức, đôi khi điện thoại của tôi tạo ra các từ khác với ý định viết, kém thẩm mỹ hơn có nghĩa là kém đẹp đối với những người không tạo ra nó từ ngữ cảnh. Sửa lỗi chính tả!
0scar

3

Tôi sửa nó rồi!

Vấn đề không phải là nhiệt độ, đó là mùa xuân gây áp lực lên bánh xe nhỏ so với bánh răng. Đó là quá mạnh, vì vậy sự xâm nhập của máy đùn là để thắt chặt. Các thiết bị hoạt động tốt và các cài đặt hoạt động tốt, tôi chỉ cần điều chỉnh lò xo một chút để cẩn thận giảm áp suất. Tôi vừa in một Chìa khóa Vàng khác và nó trông thật hoàn hảo!

Cảm ơn tất cả các mẹo của bạn về các cài đặt khác, tôi sẽ thử nghiệm với tose để xem liệu tôi có thể tăng chất lượng hơn nữa không, nhưng dường như nó hoạt động hoàn hảo ngay bây giờ cho máy in 160 $ ​​:)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.