Sử dụng bộ chèn nhiệt với phần được in SLA


7

Tôi có một phần in SLA tôi muốn đặt một sợi đồng thau chèn vào bằng cách sử dụng sắt hàn. Phần chèn lớn hơn một chút so với lỗ nên tôi cho rằng cạnh sẽ tan chảy và đóng băng lại quanh răng. Có bất kỳ vấn đề với tan chảy SLA hoặc ý tưởng này nói chung?


1
Tại sao không đi với một phù hợp với báo chí, cộng với một vài giọt epoxy nếu nghiêng?
Carl Witthoft

@CarlWitthoft thật không may là một lỗ thông hơi mỏng, và khi tôi sửa đổi thiết kế (đây là một bộ phận không phải là một bộ phận), tôi không còn có thể truy cập vào mặt sau để đặt một đai ốc, do đó ý tưởng làm cho nó được xâu chuỗi.
Crazymoomin

Câu trả lời:


6

Nhựa được sử dụng trong in SLA là những gì được gọi là nhựa nhiệt rắn , trái ngược với nhựa nhiệt dẻo được sử dụng trong in ấn FDM. Điều này có nghĩa là, nó không thể bị tan chảy . Phản ứng làm cứng vật liệu SLA là không thể đảo ngược. Nếu bạn làm nóng nhựa, nó sẽ không tan chảy, nó sẽ bị cháy (nếu nó đủ nóng). Những gì bạn đang lên kế hoạch là một ý tưởng tồi, và nó sẽ không hoạt động.


OK, đó là ý tưởng ngoài cửa sổ, nhưng cảm ơn vì lời khuyên. Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ lựa chọn thay thế tốt nào để đưa chèn vào một cách đáng buồn, có vẻ như tôi sẽ phải đặt giá đỡ ở một nơi khác (đó là một mô hình cũ và tôi thực sự không muốn in lại nó).
Crazymoomin

Vâng, có một giải pháp gián tiếp: in phần có lỗ quá khổ với ranh giới thô có chủ ý. Sau đó, khoét lỗ bằng một ít nhựa tươi, chèn phần kim loại và nung nóng để nung chảy & nung chảy vật liệu mới vào cả phần kim loại và đường viền. Có vẻ như rất nhiều công việc với tôi.
Carl Witthoft

@CarlWitthoft thực sự. Rất may có các bộ phận không phải SLA khác trong lắp ráp mà tôi có thể in lại dễ dàng hơn, việc lắp cảm biến ở đó sẽ khó khăn hơn. Nhưng có vẻ như đó là lựa chọn tốt nhất.
Crazymoomin

Một cách tiếp cận khác sẽ được thực hiện như Carl gợi ý, nhưng áp dụng nhựa lỏng vào bên trong miếng chèn. Nếu nhựa là phương pháp chữa ánh sáng ban ngày hoặc chữa tia cực tím, đặt khu vực chèn dưới ánh nắng mặt trời nên hợp nhất vị trí chèn.
fred_dot_u
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.